10 phần mềm soạn thảo văn bản tốt nhất hiện nay

0
312
phan-mem-soan-thao-van-ban

Phần mềm soạn thảo văn bản là một trong những phần mềm cơ bản, không thể thiếu nằm trong bộ ứng dụng văn phòng. Phần mềm giúp hỗ trợ soạn thảo và tạo ra các file văn bản để có thể chia sẻ hoặc có thể xem trên nhiều thiết bị khác nhau.

Có rất nhiều phần mềm soạn thảo văn bản trên các diễn đàn công nghệ. Tuy nhiên, hôm nay Thủ Thuật Free xin giới thiệu đến các bạn 10 phần mềm soạn thảo free tốt nhất và link tải của các phần mềm đó.

1. Phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Office – Word.

Đứng đầu trong bảng danh sách ứng dụng soạn thảo văn bản này không thể không nhắc đến Word của Microsoft Office. Bởi lẽ, đây là phần mềm phổ biến và được rất nhiều người trên thế giới sử dụng.

Với thiết kế gọn cùng giao diện thân thiện, giúp người sử dụng dễ dàng thao tác. Word còn có một số ưu điểm khi giúp người sử dụng có thể điều chỉnh font chữ. Căn chỉnh văn bản cũng như định dạng một cách dễ dàng.

Ngoài phần mềm soạn thảo văn bản Word. Bộ dứng dụng Microsoft Office còn có thêm các phần mềm hỗ trợ khác như Excel, PowerPoint…

Bạn có thể tải: Word 2016 crack

phần mềm soạn thảo văn bản Word

2. Phần mềm Apache OpenOffice – OpenOffice Writer.

Openoffice Writer là một trong những ứng dụng nằm trong bộ phần mềm của Apache OpenOffice. Ứng dụng này được thiết kế giống như Microsoft Word.

Tuy nhiên, ứng dụng này còn cho phép người dùng chèn bảng biểu, hình ảnh, tập tin hoặc đồ thị vào tài liệu mới.

Không chỉ thế, ứng dụng còn cho phép thay đổi định dạng, xây dựng các macro. Openoffice Writer còn có thể giúp văn bản chuyển sang ngôn ngữ khác. Ngoài ra, thậm chí nó còn có thể cài đặt phần mở rộng từ cùng một giao diện.

OpenOffice Writer được người dùng lẫn chuyên gia trong lĩnh vực Authoring and Publishing Software đánh giá rất cao bởi những ưu điểm của nó.

Bạn có thể tải OpenOffice Writer: https://www.openoffice.org/download/ứng dụng soạn thảo OpenOffice Writer

3. Phần mềm soạn thảo văn bản LaTeX – Texmaker.

Texmaker là một phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí, có thể hỗ trợ đa nền tảng cho máy tính Windows, Linux và Mac được nhiều người dùng lựa chọn.

Texmaker hỗ trợ Unicode, tích hợp nhiều công cụ quan trọng và cần thiết để soạn thảo văn bản. Không chỉ thế, phần mềm này có thể kiểm tra chính tả, tự động hoàn thiện nội dung, thu gọn mã và tích hợp thêm trình đọc PDF với hỗ trợ Synctex, và chỉnh sửa các file định dạng LaTeX.

Bạn có thể tải Texmaker: https://texmaker.en.lo4d.com/windows

phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí Texmaker

4. Phần mềm soạn văn bản OnlyOffice.

OnlyOffice là phần mềm rất đáng để lựa chọn sử dụng bởi lẽ đã có hơn 2 triệu người dùng tin tưởng và sử dụng phần mềm này trên toàn cầu. Bởi lẽ, điểm nổi bật của phần mềm này là nó tương thích với định dạng MS Office và OpenDocument.

Với OnlyOffice, bạn có thể mở các định dạng như DOC, DOCX, ODT, RTF, TXT, PDF… Ngoài ra, nó có thể hỗ trợ xử lý nhiều file cùng lúc và trên cùng 1 cửa sổ. Đây là điều ít phần mềm nào có thể làm được.

Với thiết kế với giao diện đơn giản cũng như chuyên nghiệp cùng với mang đến sự tiện lợi và hiệu suất cao cho người dùng khi làm việc độc lập hoặc theo nhóm. Quả thật, OnlyOffice là một trong những ứng dụng đáng để bạn thử trải nghiệm.

Bạn có thể tải OnlyOffice >>> Tại đây.

OnlyOffice

5. Phần mềm soạn thảo văn bản WPS Office – Writer.

Trình soạn thảo văn bản Writer là một trong những ứng dụng của bộ phần mềm văn phòng WPS Office. Trình soạn thảo văn bản tương thích hoàn toàn với Microsoft Word và có hơn 230 phông chữ cũng như hàng trăm mẫu tài liệu.

Không chỉ thế, trình soạn thảo văn bản Writer là ứng dụng chỉnh sửa văn bản đẳng cấp thế giới, với tất cả các công cụ định dạng cần thiết để hỗ trợ người dùng. Từ kiểu chữ, phông chữ, màu sắc, hỗ trợ bảng, cột, bảng biểu, định dạng đoạn văn và rất nhiều yếu tố khác. Trình soạn thảo văn bản Writer quả thật mang đến cho người dùng một bản tài liệu tuyệt vời.

Để có thể tải Writer. Bạn có thể click  >>> Tại đây.

WPS Office - Writer

6. Phần mềm soạn văn bản miễn phí WordGraph.

WordGraphphần mềm soạn thảo được đánh giá là có thể thay thế Microsoft Office. Phần mềm này có thể tương thích với các loại tài liệu khác nhau như DOC, RTF, TXT,… Ngoài ra, không giống như các phần mềm soạn thảo văn bản khác. WordGraph không cần phải cài bộ ứng dụng văn phòng của mình là SSuite Office, mà nó có thể cài đặt trực tiếp.

WordGraph có thiết kế bắt mắt, với thanh menu tiêu chuẩn ở trên cùng, đồng thời chứa những nút hành động, cùng một thanh công cụ định dạng tiêu chuẩn. WordGraph làm hài lòng tất cả những người sử dụng nếu họ đang tìm kiếm một phần mềm soạn thảo văn bản thay thế Microsoft Office.

Để có thể tải WordGraph. Bạn có thể click >>> Tại Đây.

phần mềm soạn thảo WordGraph

7. Phần mềm đánh văn bản miễn phí AbiWord

AbiWord là một ứng dụng soạn thảo văn bản lâu đời. Mặc dù nó không được mở rộng như những phần mềm đánh văn bản khác. Tuy nhiên, xét về độ hiệu quả nó cũng không hề thua kém Microsoft Word. AbiWord dễ dàng tạo nên những văn bản mới. Thậm chí nó còn đầy đủ các chức năng chỉnh sửa cơ bản tương tự giống như Microsoft Word.

Ngoài ra, AbiWord còn có khả năng đọc các loại tài liệu như: Microsoft Word, Word Perfect, RTF, HTML, Palm….

Bạn có thể tải AbiWord. Bạn có thể click >>> Tại Đây.

AbiWord

8. FocusWriter

Nếu Microsoft Word là ứng dụng soạn thảo văn bản với những tính năng vô cùng phức tạp thì FocusWriter hoàn toàn ngược lại. Bởi lẽ, đây là chương trình có dung lượng nhẹ và được thiết kế để tránh những tính năng phức tạp đó. FocusWriter là phần mềm trình xử lý văn bản sử dụng dễ dàng và đạt hiệu quả vô cùng cao, phù hợp với những người thường xuyên tiếp xúc với công việc soạn thảo.

FocusWriter miễn phí và tương thích với các hệ điều hành như Linux, Windows và OS X.

Để có thể tải FocusWriter. Bạn có thể click >>>Tại Đây.

FocusWriter

9. WriteMonkey

WriteMonkey là công cụ có đầy đủ tính năng trong việc ghi chép và xử lý văn bản. Trong đó, WriteMonkey có rất nhiều tính năng độc đáo như cho phép người dùng không cần sử dụng chuột thao tác mà vẫn có thể thao tác với màn hình.  Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra các bài viết trên blog, in các ấn phẩm,… nếu như bạn thực sự thành thạo WriteMonkey.

Để có thể tải WriteMonkey. Bạn có thể click >>>Tại Đây.

WriteMonkey

 10. Celtx

Được xem là một trong những phần mềm hỗ trợ thiết thực cho các nhà văn, cho các nhóm quảng cáo, viết kịch bản phim truyện, kịch nói, viết tiểu thuyết ngay trên máy tính. Celtx được thiết kế với nhiều tính năng hữu ích để giúp công việc soạn thảo trở nên thú vị và bớt nhàm chán.

Để có thể tải Celtx. Bạn có thể click >>> Tại Đây.

phần mềm soạn thảo free Celtx

Như vậy là Thủ Thuật Free đưa ra cho các bạn 10 sự lựa chọn hoàn hảo để có thể tìm kiếm 1 phần mềm soạn thảo văn bản hữu ích. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều sự chọn lựa trong việc tìm kiếm phần mềm phù hợp với mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm soạn thảo văn bản trên điện thoại, phần mềm soạn thảo online hoặc phầm mềm Office khác để công việc soạn thảo của bạn tốt hơn.