Binance là gì? Có nên giao dịch tiền ảo trên Binance không?

0
106
sàn binance là gì

Sự xuất hiện của các công nghệ tiền điện tử và các lĩnh vực mới như DeFi và NFTs đã dẫn đến rất nhiều sàn giao dịch mọc lên để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến. Sàn giao dịch tiền điện tử là nền tảng cho phép người dùng mua, bán và giao dịch các loại tiền điện tử khác nhau.

Cho đến nay, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện tại là Binance. Vậy Binance là gì? Làm thế nào để giao dịch ở đây? Đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về sàn giao dịch hàng đầu này.

Binance là gì?

Binance Exchange là sàn giao dịch tiền điện tử do Triệu Trương Bằng thành lập vào năm 2017 tại Hồng Kông. Sàn giao dịch này tập trung mạnh vào giao dịch altcoin, cung cấp môi trường giao dịch với hơn 50 loại tiền điện tử và mã thông báo ảo.

Các loại đồng tiền ảo bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE) và đồng Binance Coin (BNB) do chính Binance phát hành. Năm 2018, Binance đã chuyển trụ sở đến Malta, EU do các quy định ngày càng nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc đối với các doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử.

binance là gì
Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

Vậy tên gọi Binance là gì? Tên gọi “Binance” là sự kết hợp hai từ “bitcoin” và “Finance” (tài chính). Binance có các tiêu chuẩn bảo mật cao cấp, với kiến ​​trúc đa tầng và đa nhóm, đồng thời mang lại thông lượng xử lý cao khoảng 1,4 triệu giao dịch mỗi giây. 

Hiện nay, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Khoảng 70% tổng khối lượng giao dịch tiền ảo đều được thực hiện thông qua Binance. Cơ sở người dùng của Binance cũng phổ biến trên 180 quốc gia (bao gồm Việt Nam).

Ưu điểm Nhược điểm
 • Hàng trăm loại tiền điện tử và các cặp tiền điện tử để lựa chọn.
 • Có một số phí giao dịch thấp nhất hiện nay.
 • Các tính năng lập biểu đồ và giao dịch phù hợp với các nhà đầu tư chuyên nghiệp.
 • Giao dịch bằng mã thông báo gốc (BNB) của giúp giảm phí giao dịch.
 • Tài sản của khách hàng được bảo hiểm trong trường hợp vi phạm bảo mật, ngoại trừ vi phạm do lỗi cá nhân.
 • Giao dịch bằng thẻ ghi nợ phải cộng thêm 4,5% chi phí giao dịch.
 • Giao diện người dùng có thể khá phức tạp đối với các nhà đầu tư mới.
 • Nền tảng này không hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán truyền thống nên tốt nhất là giao dịch bằng các cặp tiền điện tử.

Đánh giá chung về sàn Binance

Hệ sinh thái sàn Binance

Trên đây đã giải thích cơ bản Binance là gì, về hệ sinh thái và các dịch vụ liên quan cũng rất đa dạng. Để trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, Binance có rất nhiều điểm mạnh mà ngay cả các sàn giao dịch mới nỏi như Houbi hay Coinbase đều khó lòng cạnh tranh được.

Một trong đó phải kể đến là khả năng cung cấp dịch vụ đa dạng. Binance thực sự đã xây dựng một hệ sinh thái đầu tư tiền ảo với nhiều loại hình dịch vụ phục vụ nhu cầu khác nhau của nhà đầu tư:

Binance hỗ trợ đầu tư và giao dịch tiền điện tử. Với một loạt các nền tảng để phục vụ cho nhóm nhà đầu tư và nhà giao dịch ngày càng mở rộng, Binance cung cấp:

 • Các nền tảng giao dịch từ cơ bản đến nâng cao để hỗ trợ đầu tư và giao dịch chuyên nghiệp.
 • Ký quỹ: Cung cấp giao dịch ký quỹ cho thế giới tiền điện tử cho phép các nhà giao dịch nâng cao lợi nhuận.
 • OTC: Phục vụ cho những người muốn tham gia vào các giao dịch lớn hơn bằng cách đưa ra mức giá tốt hơn và thanh toán nhanh hơn.
 • P2P: P2P Binance là gì? Là dịch vụ cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào mạng tiền điện tử Binance. Tại đây các nhà đầu tư và thương nhân có thể mua và bán với những người dùng khác trên mạng Binance.
p2p binance la gi
Dịch vụ Binance P2P cho phép nhà đầu tư trao đổi trực tiếp với nhau

Ngoài ra còn có một số nền tảng dịch vụ khác như:

 • Ký quỹ chéo / Ký quỹ biệt lập : Giao dịch tài sản bằng cách sử dụng tiền do bên thứ 3 cung cấp bằng tài khoản Ký quỹ. Chuyển tiền vào tài khoản ký quỹ của bạn để bắt đầu giao dịch.
 • USDT / Coin Futures : Chuyển USDT / tiền vào tài khoản USDT Futures / Coin Futures của bạn để giao dịch các hợp đồng tương lai được ký kết. Không có thời hạn, với đòn bẩy lên đến 125 lần.
 • Tiết kiệm: Chuyển tiền điện tử vào Tài khoản tiết kiệm và kiếm tiền lãi với sự linh hoạt để rút tiền của bạn bất kỳ lúc nào.
 • Binancer Smart Pool: Nhận thu nhập từ khai thác và tham gia vào nhiều dịch vụ và sản phẩm tài chính khai thác với Binance Pool.
 • Hoán đổi: Binance Liquid Swap cung cấp giao dịch thuận tiện cho nhiều đồng tiền. Hưởng một phần hoa hồng cho các giao dịch phí bằng cách giao dịch tài sản vào nhóm.
 • Binance DEX: Sàn giao dịch phi tập trung.
 • Binance Visa: Thẻ tín dụng của Binance giúp người dùng quy đổi tiền ảo ra tiền tệ hiện dùng và thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ.
 • Trust Wallet: Ví điện tử của Binance giúp lưu trữ tiền điện tử.

Phí giao dịch trên sàn Binance

Binance hạn mức có giao dịch tối thiểu là 10$. Sàn giao dịch này thu phí chung 0,1% cho mỗi giao dịch. Thấp hơn nhiều sàn giao dịch khác như eToro (khoảng 0,75% cho giao dịch Bitcoin) và Coinbase (trong đó chi phí 0,5% phí giao dịch cộng với khác khoảng 2.99$ mỗi giao dịch, tùy thuộc vào số lượng giao dịch). Binance cũng cung cấp dịch vụ Mua / Bán tức thì với phí 0,5%.

Đối với dịch vụ chuyển khoản bằng thẻ ghi nợ, Binance tính thêm 4,5% đối với chuyển khoản bằng thẻ ghi nợ. Đặc biệt nếu giao dịch bằng Binance Coin (BNB) chi phí giao dịch sẽ được giảm khoảng 0.075% và tùy theo cấp độ tài khoản (chung, VIP 1-9).

Phí nạp rút trên sàn Binance

phí nạp rút binance
Phí nạp rút cho từng loại coin trên Binance

Điểm đặc biệt là Binance miễn phí cho dịch vụ Deposit nạp tiền vào tài khoản.

Đối với phí rút tiền, phí sẽ tính theo tùy theo loại tiền điện tử: chi phí rút Bitcoin là 0,0005% và số tiền rút tối thiểu là 0,001 bitcoin.

Bạn có thể truy cập vào đây để tham khảo chi tiết phí nạp rút tiền trên Binance cho từng loại coin cụ thể.

Tính năng của sàn Binance

Sàn Binance có lừa đảo không
Binance cung cấp nhiều giao dịch tiền ảo đa dạng

Ngoài thắc mắc Binance là gì, nhiều nhà đầu tư mới sẽ quan tâm đến những đặc điểm nổi bật của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới này:

 • Nhiều lựa chọn tiền điện tử: Cung cấp cho người dùng trên khắp thế giới quyền truy cập vào hơn 280 loại tiền tệ. Bao gồm 10 mã thông báo DeFi, stablecoin, Bitcoins và altcoin.
 • Bảo mật nâng cao: Binance cung cấp mức độ bảo mật cao bao gồm xác thực SMS, xác thực 2FA và hỗ trợ chống lừa đảo.
 • Người dùng có thể gửi tiền điện tử từ ví bên ngoài hoặc sử dụng thẻ tín dụng hoặc gửi tiền tệ fiat. Rủi ro ngoại hối được loại bỏ, vì Binance hỗ trợ gửi tất cả các loại tiền tệ fiat chính.
 • Kiếm được phần thưởng bằng cách gửi tiền hoặc đặt cược tiền điện tử và nhận các khoản vay tức thì được đảm bảo bằng tài sản tiền điện tử.
 • Biểu đồ được cung cấp bởi TradingView: cho phép người dùng truy cập vào một loạt các chỉ báo và công cụ vẽ để hỗ trợ phân tích kỹ thuật.
 • Trung tâm hỗ trợ: Một thư viện toàn diện gồm các bài báo để hỗ trợ các truy vấn và giúp điều hướng nền tảng.
 • Binance hỗ trợ gửi và rút tiền cả tiền điện tử và tiền định danh.

Hướng dẫn đăng ký sàn Binance

Bước 1: Để mở tài khoản, truy cập trang chủ Binance và nhấp vào Đăng ký ở phía trên bên phải của trang chủ.

binance coin la gi
Nhấp chọn Đăng ký

Bước 2: Đăng ký với email hoặc số di động và nhập các thông tin cần thiết. Nếu là người được giới thiệu bạn có thể nhập thêm ID giới thiệu sau đó nhấn Tạo tài khoản.

binance la cong ty gi
Nhập thông tin Tạo tài khoản

Bước 3: Kéo thanh trượt để xác minh.

binance
Kéo để xác minh

Bước 4: Truy cập email để lấy mã xác minh và quay trở lại Binance để nhập mã xác minh.

đăng ký binance
Nhập mã xác minh

Bây giờ bạn đã có thể gửi tiền để bắt đầu giao dịch. Binance cho phép gửi tiền mặt, tiền điện tử hoặc mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần phải hoàn tất quá trình xác minh để có thể sử dụng tất cả các phương thức gửi tiền.

Để xác minh danh tính, bạn nhấn vào biểu tượng cá nhân > chọn Xác minh và nhập các thông tin được yêu cầu, gồm:

 • Quốc gia cư trú.
 • Họ và tên.
 • Ngày sinh.
 • Địa chỉ cư trú.
 • Ảnh chụp giấy tờ tùy thân.
 • Chụp ảnh cận mặt để xác minh danh tính.

Thao tác đăng ký tài khoản Binance trên ứng dụng cũng tương tự với đăng ký trên web nhé.

Hướng dẫn cách bật tính năng bảo mật trên Binance 

Có hai cách để xác thực 2FA trên Binance đó là SMS và Google Authenticator. Tuy nhiên phương pháp  Google Authenticator được khuyến nghị sử dụng hơn. Thực hiện các bước như sau để kích hoạt bảo mật 2 lớp:

Bước 1: Để mở tính năng bảo mật 2FA: nhấp vào Tài khoản > chọn Bảo mật. Tại mục Binance/Google Authenticator nhấp chọn Kích hoạt.

Sàn Binance có uy tín không
Chọn Kích hoạt

Bước 2: Tải ứng dụng Authenticator về điện thoại (có sẵn trên IOS và Google Play).

Bước 3: Mở ứng dụng và quét mà QR từ Binance hoặc nhập mã thủ công.

Bước 4: Lưu khóa kích hoạt dự phòng đề phòng trường hợp điện thoại mất bạn chỉ cần nhập key và sử dụng như bình thường.

Bước 5: Gõ mật khẩu và 6 số trong ứng dụng xác minh 2FA.

Binance có an toàn không?

Binance là một sàn giao dịch an toàn, vì nó cung cấp cho người dùng mức độ bảo vệ cao, bao gồm nhiều tùy chọn xác thực hai yếu tố (2FA) và bảo hiểm trên tất cả các khoản tiền gửi tiền điện tử.

Tuy nhiên, kể từ khi thành lập vào năm 2017, Binance đã gặp phải một số sự cố và sự cố đáng chú ý.

 • Vào ngày 7 tháng 3 năm 2018, một nỗ lực lừa đảo quy mô lớn đã diễn ra, mặc dù không có tiền của người dùng nào bị đánh cắp.
 • Vào ngày 7 tháng 5 năm 2019, Binance đã bị một vụ hack lớn, dẫn đến mất 7.000 Bitcoin. Tuy nhiên, quỹ bảo hiểm khẩn cấp của nó đã bảo hiểm những tổn thất này.

Bất chấp những cuộc tấn công này, Binance vẫn là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và an toàn vì không có khách hàng Binance nào bị mất tiền. 

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã giải thích cho bạn Binance là gì và các thông tin cần thiết trước khi lựa chọn giao dịch trên sàn Binance. Nhìn chung Binance là sàn giao dịch lớn, có độ an toàn cao, phí thấp và tính thanh khoản cao. Binance sẽ là một sàn giao dịch đáng tin cậy dành cho cả những nhà đầu tư mới lẫn chuyên nghiệp.

Xem thêm các thông tin mới nhất về tiền điện tử tại website Thuthuatfree.com