Cách cắt video trên youtube đơn giản không cần phần mềm

0
17
Hướng dẫn cách cắt video trên youtube nhanh như chớp

Bạn đang muốn cắt một đoạn clip hay trên Youtube mà không biết làm như thế nào? Bạn đang tìm một bài viết hướng dẫn cách cắt video trên Youtube? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn cách cắt video trên máy tính mà không cần phải tải đến phầm mềm cắt ghép video về máy tính. Hãy cùng với Thủ Thuật Free khám phá tính năng thú vị này nhé!

I. Lợi ích của việc cắt video trên Youtube

Youtube vẫn được xem là mạng xã hội về video lớn nhất trên thế giới. Là một nền tảng chia sẻ video được nhiều người sử dụng nhất trong nhiều năm qua thế nên số lượng video có trên Youtube phải nói là “khổng lồ”. Để giúp cho có được nhiều trải nghiệm tốt hơn trên nền tảng của mình, thế nên Youtube đã không ngừng cải tiến, không ngừng ra mắt thêm nhiều chức năng mới hỗ trợ người dùng trong việc sáng tạo những video.

Trong đó thì các chức năng liên quan đến video như là chỉnh sửa video, tách nhạc,… đang được Youtube chú tâm và phát triển một cách toàn diện để hỗ trợ cho người dùng.

Tính năng mà chúng mình sắp hướng dẫn đến các bạn được xem là “cứu tính” của nhiều Youtuber trên toàn thế giới. Nếu như bạn vô tình đăng một video mà bạn chưa hoàn thiện hoặc không hài lòng lên kênh Youtube cá nhân của mình, trong tình huống này thì video của bạn đã có rất nhiều lượt xem thì cách cắt video trên Youtube trực tiếp là một phương pháp cực kì hiệu quả trong tình huống này.

II. Hướng dẫn cách cắt video trên YouTube trực tiếp

Trước khi bắt đầu bài viết về hướng dẫn cách cắt video Youtube trên máy tính, các bạn hãy đảm bảo kết nối Internet của máy tính luôn có sẵn, vì đây là một thao tác trực tiếp trên Youtube, nên khi kết nối gián đoạn sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm của các bạn.

Và nếu bạn đã sẵn sàng thế thì chúng ta sẽ cùng đến thủ thuật Youtube của ngày hôm nay thôi nào.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào trang web Youtube và tiến hành đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó bạn hãy vào kênh riêng của bạn và chọn một video mà bạn muốn cắt và phát. 

Chọn video mà bạn muốn cắt
Chọn video mà bạn muốn cắt

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy nhấn giúp mình vào biểu tượng chức năng nâng cao của Youtube như trong hình để tiếp tục thao tác cắt video trên Youtube nhé.

Chọn vào Các tính năng nâng cao
Chọn vào Các tính năng nâng cao

Bước 3: Sau đó có thể cắt video trên YouTube, bạn hãy nhấn vào “Cắt” (Cut) để bắt đầu cắt video trên Youtube

Chọn cắt bỏ
Chọn cắt bỏ

Bước 4: Bạn hãy để cho video chạy đến phần mà bạn muốn cắt và ấn vào nút “Tách” (Split). Hoặc là bạn cũng có thể kéo các điểm đánh dấu bất đầu và kết thúc trên màn hình để khớp với video mà bạn muốn lấy. Sau khi mà bạn đã cắt xong và bạn muốn hoàn tất cách cắt video online thì bạn hãy chọn vào phần “Hoàn tất”

Chọn đoạn video muốn cắt
Chọn đoạn video muốn cắt

Và đó chính là cách cắt video trên máy tính đầu tiên mà Thủ Thuật Free muốn giới thiệu cho các bạn. Và nếu như bạn muốn sử dụng một công cụ cắt video khác mà không phải là công cụ mà chúng mình đã giới thiệu ở trên thì các bạn hãy tham khảo cách cắt video online dưới đây nhé.

III. Hướng dẫn cách cắt video trên Youtube bằng công cụ trực tuyến

Để có thể thực thiện được cách cắt video online trên Youtube này, bạn hãy truy cập trang web: https://ytcutter.com/

Công cụ này rất tiện lợi, có thể cắt được hầu hết những video mà bạn muốn trên Youtube. Giờ thì chúng ta cùng bắt đầu với cách dùng của công cụ này nhé.

Bước 1: Mở công cụ bằng cách truy cập vào đường dẫn mà chúng mình để ở trên.

Bạn có thể tải bất kì video nào lên công cụ bằng cách đưa URL của video vào chỗ trống (Paste youtube video URL)

Điểm mạnh của công cụ này đó chính là video được tải lên lập tức mà bạn không cần tốn thời gian chờ đợi. Sau khi video được tải lên, giao diện của công cụ sẽ hiển thị như sau.

Truy cập vào website
Truy cập vào website
Bước 2: Cắt đoạn video mà bạn mong muốn

Thời gian của video sẽ được hiển thị ở phần Curent time trên công cụ chỉnh sửa. Việc của bạn lúc này sẽ là chọn đoạn video mà bạn mong muốn, nghĩa là bạn chỉ cần chọn thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của video.

Chọn thời gian muốn cắt của video
Chọn thời gian muốn cắt của video
Chọn thời gian muốn cắt của video
Chọn thời gian muốn cắt của video

Đồng thời, với công cụ này cũng cho phép bạn Xem trước (Preview) nội dung của đoạn video mà bạn vừa cắt.

Sau khi đoạn video đã phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy nhấp vào nút Download để công cụ khởi động một trang web cắt video.

Bước 3: Download video
Tại đây sẽ có các tùy chọn về Download video mà bạn vừa cắt.
  • Video file: tải xuống video đã cắt
  • Gif animation: tải xuống video đã cắt dưới dạng ảnh gif
  • Audio file: tải xuống video đã cắt dưới dạng âm thanh
  • Screenshot: Đang tải hình ảnh trong giây đầu tiên của video

Sau khi quá trình chỉnh sửa video hoàn tất, bạn chỉ cần nhấp vào tải xuống để tải video. Video sẽ được xử lý và tải xuống ngay lập tức.

Hoàn tất tải video
Hoàn tất tải video

Và nếu như bạn muốn biết cách cắt video trên điện thoại thi bạn cũng có thể sử dụng công cụ này, cách thức hoạt động của công cụ này trên điện thoại cũng tương tự nhưng những gì mà chúng mình đã hướng dẫn ở trên.

Hy vọng qua các cách cắt video trên Youtube này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra các video yêu thích. Nếu bạn thích chỉnh sửa trên YouTube, tạo video và chia sẻ các hiệu ứng đẹp mắt, hãy tham khảo bài viết Download Premiere CC 2017 Portable không cần cài đặt. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.