8 Cách chặn quảng cáo Youtube iOS hiệu quả nhất 2021

0
1078
Chặn quảng cáo youtube ios

Vấn đề gặp phải những quảng cáo phiền phức khi xem video trên Youtube liên tục là một tình trạng quen thuộc mà ai cũng gặp phải. Vậy liệu có phần mềm chặn quảng cáo Youtube iOS nào giúp giải quyết vấn đề này hay không?

Hãy cùng Thủ Thuật Free theo dõi bài viết cách chặn quảng cáo Youtube trên các thiết bị iOS.

I. Tại sao video Youtube lại có quảng cáo?

Trong đa số những bảng xếp hạng ứng dụng từ trước tới nay, Youtube được xem là một mạng xã hội video lớn nhất nhì trên thế giới. Vì vậy, Youtube đã dần trở thành một kênh marketing đầy tiềm năng cho doanh nghiệp. Vì lí do này, quảng cáo xuất hiện liên tục trong khi xem video đã gây ảnh hưởng không nhỏ với người dùng, gây gián đoạn video và tạo tâm lý khó chịu khi play video.

May mắn là kho ứng dụng trên AppStore có khá nhiều ứng dụng chặn quảng cáo của bên thứ ba. Với những ứng dụng này, bất kỳ quảng cáo nào xuất hiện trên trang web đều có thể bị xóa theo lệnh của người dùng. Bất kế đó là loại quảng cáo nào đi chăng nữa cũng không thành vấn đề. Khi được cài đặt trên thiết bị iOS, trình chặn quảng cáo phải được người dùng thêm vào danh sách Safari Content Blockers để kích hoạt tính năng này.

Sau đây sẽ là những cách để chặn quảng cáo Youtube iOS có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trên triệt để nhất.

II. Các cách chặn quảng cáo Youtube iOS

1. Chặn quảng cáo Youtube iOS bằng tùy chỉnh cài đặt trong điện thoại

Đây là phương pháp đơn giản và nhanh gọn nhất dành cho những trường hợp không có mạng Wifi để tải ứng dụng. Bạn có thể thực hiện ngay trên điện thoại mà không cần tốn dữ liệu mạng để tải.

– Bước 1: Từ màn hình chính của thiết bị iOS (iPhone, iPad, iPod touch,…) bạn truy cập mục Cài đặt. Tại dòng Wifi, bạn nhấn vào biểu tượng chữ i bên cạnh biểu tượng vạch sóng Wifi mà bạn đang sử dụng. Màn hình xuất hiện cửa sổ điều chỉnh mạng Wifi của bạn, bạn kéo xuống dưới và chọn Định cấu hình Proxy.

truy cập cài đặt wifi

– Bước 2: Tại cửa sổ Định cấu hình Proxy, bạn chọn Tự động. Sau đó bạn hãy nhập đường liên kết này vào ô trống: https://newapp.vn/blockads.js tại ô URL. Sau đó bạn bấm Lưu là có thể xem Youtube bằng thiết bị iOS mà không lo bắt gặp quảng cáo.

nhập đường dẫn như ảnh

2. Chặn Pop – ups để ngăn quảng cáo trên IOS

Đây cũng là một cách truyền thống để chặn quảng cáo trên Youtube mà không cần phải tải bất kỳ ứng dụng nào. Tiết kiệm tối đa thời gian và dữ liệu mạng di động. Cách thực hiện chặn Pop – ups như sau:

– Bước 1: Tại màn hình cài đặt trên thiết bị, bạn kéo xuống chọn Safari

– Bước 2: Tại cửa sổ tùy chỉnh trình duyệt web Safari, bạn tìm kiếm tùy chọn Chặn Pop – up (Block Pop – ups) và hãy bật tính năng này lên.

chặn pop - ups trong cài đặt safari

– Bước 3: Truy cập mục Content Blockers (chặn nội dung) sau đó tìm những ứng dụng bạn vừa cài đặt.

– Bước 4: Cuối cùng, hãy kích hoạt trình quảng cáo lên để chặn tất cả những quảng cáo nhảy ra từ trang web.

chặn nội dung và kích hoạt tính năng

– Bước 5: Bây giờ bạn hãy restart (khởi động lại) thiết bị và truy cập lại trình duyệt Safari. Tất cả những quảng cáo nhảy ra lúc này đã bị chặn hoàn toàn.

Vì các loại ứng dụng chặn quảng cáo của App Store rất nhiều và đa dạng nên dễ gây bối rối cho người dùng. Không phải ứng dụng nào cũng mang lại chất lượng hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu người dùng.

3. Chặn quảng cáo Youtube trên iphone bằng Adblock Pro for Safari

Sử dụng trình duyệt web tích hợp sẵn tính năng chặn quảng cáo là cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề. Thủ Thuật Free khuyến khích sử dụng Adblock Pro for Safari trong trường hợp này.

– Bạn truy cập kho ứng dụng App Store và tìm từ khóa Adblock Pro for Safari sau đó tải ứng dụng này về cho thiết bị:

chặn quảng cáo youtube ios bằng adblock pro for safari
Tìm kiếm Adblock Pro for Safari và tải ứng dụng này về

– Khởi động trình duyệt Adblock Pro for Safari và truy cập vào youtube. Giờ đây bạn có thể xem video thoải mái mà không còn gặp quảng cáo.

Tải ứng dụng >>> Tại đây

4. Chặn quảng cáo Youtube trên iOS với ứng dụng Ad Blocker Plus

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng có độ tin cậy cao, sử dụng đơn giản, miễn phí thì Ad Blocker Plus là một lựa chọn xuất sắc. Ad Blocker Plus là ứng dụng chặn quảng cáo tốt hàng đầu trên iOS nhờ công nghệ đơn giản. Khác với Safari Block Pop – ups hoặc phần mềm bên thứ ba thông thường, ứng dụng này không cần danh sách bỏ qua.

Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng là quảng cáo sẽ được chặn tự động. Ngoài Youtube thì ứng dụng còn có thể chặn mọi quảng cáo online trên các trang web khác. Bên cạnh đó, Ad Blocker Plus còn có vài tính năng ưu việt khác như:

  • Hệ thống an toàn, thông tin chống lại mã độc.
  • Tích hợp bộ lọc dành riêng cho trình duyệt Safari.
  • Sử dụng mà không cần jailbreak thiết bị iOS.
  • Tùy ý chỉnh sửa theo nhu cầu của người dùng

Để tải phần mềm, bạn chỉ cần vào App Store tìm kiếm Ad Blocker Plus sau đó tải về như hướng dẫn bên trên.

tìm và tải ad blocker plus trong app store

5. Chặn quảng cáo Youtube bằng VPN

VPN là công cụ cho phép bạn sử dụng mạng ảo với thiết lập riêng trên Internet. Cách này tuy không phổ biến bằng những cách trên nhưng vẫn đem lại hiệu quả nhất định. Bạn có thể áp dụng nếu những cách trên không hiệu quả.

– Bước 1: Truy cập địa chỉ website adblockluna.com/install, nhập năm sinh của bạn sau đó bấm Download the Adblocking VPN Profile để tải về.

Truy cập adblockluna và tải vpn profile
Truy cập adblockluna và tải vpn profile

– Bước 2: Tại cài đặt trong điện thoại, bạn tìm tới mục Đã tải về hồ sơ, chọn Adblock Luna. Sau đó bấm các button Cài Đặt tiếp theo bên trên góc phải màn hình.

Tìm mục Đã tải về hồ sơ
Tìm mục Đã tải về hồ sơ
Tiến hành cài đặt VPN Profile
Tiến hành cài đặt VPN Profile

– Bước 3: Bạn vào phần cài đặt chung > Giới thiệu > tìm Cài đặt tin cậy được chứng nhận. Kích hoạt Adblock để chặn quảng cáo.

Kích hoạt Adblock Luna
Kích hoạt Adblock Luna

Như vậy bạn đã hoàn thành tải và cài đặt Adblock Luna VPN.

5. Sử dụng Youtube Premium để chặn quảng cáo

Đây là cách chặn quảng cáo chính thống của nhà phát hành Youtube. Tuy nhiên,để sử dụng được thì bạn phải trả một khoản phí hàng tháng để duy trì dịch vụ này. Ngoài chặn quảng cáo, Youtube Premium cho phép người dùng xem video mà không cần mở ứng dụng Youtube. Nghĩa là khi bạn thoát ra ngoài màn hình chính, âm thanh video vẫn sẽ phát được trong nền.

chặn quảng cáo bằng youtube premium

6. Ứng dụng Youtube++

Youtube++ là một phần mềm đã được tùy biến sẵn để người dùng không phải bắt gặp quảng cáo trong lúc xem. Không như Youtube Premium, Youtube++ có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Nhưng để sử dụng được, người cùng cần cài đặt thông qua kho ứng dụng bên thứ ba.

– Bước 1: Truy cập website ftOS để tải kho ứng dụng trung gian.

tải kho ứng dụng trung gian ftios

– Bước 2: Sau khi tải, bạn làm theo các thao tác như hình dưới đây để tiến hành cài đặt kho ứng dụng ftOS.

cài đặt kho ứng dụng ftOS

– Bước 3: Sau khi hoàn tất cài đặt kho ứng dụng ftOS, bạn tìm và chọn mục ftStore sau đó nhấnApp mod thêm chức năng“.

nhấn app mod thêm chức năng

– Bước 4: Bạn hãy tìm ứng dụng Youtube++ và tải ứng dụng về.

tìm và tải youtube++

– Bước 5: Sau khi đã tải xong Youtube++, bạn sẽ nhận được thông báo “nhà phát triển không đáng tin cậy” khi truy cập. Lúc này bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý cấu hình và thiết bị > chọn nhà phát hành Youtube++ > nhấn vào dòng Tin cậy nhà cung cấp và nhấn nút tin cậy để xác nhận.

cài đặt tin cậy nhà cung cấp

Youtube++ sẽ chặn quảng cáo cả trong và khung bên ngoài video. Tuy vậy, nhà cung cấp vẫn sẽ thêm một số quảng cáo riêng của ứng dụng.


Như vậy, có rất nhiều cách để chặn quảng cáo Youtube iOS mà không mất quá nhiều thời gian. Thủ Thuật Free chúc bạn thực hiện chặn quảng cáo thành công. Nếu bạn có thắc mắc, đừng quên để lại bình luận bên dưới.

Bạn có thể xem thêm một số bài viết về tiện ích online khác để biết nhiều thủ thuật hơn. Chúc các bạn chặn quảng cáo thành công. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết lần sau tại Thủ Thuật Free.