Cách gỡ IDM trên Windows 10 sạch hoàn toàn

0
219

Gỡ IDM trên windows 10 như thế nào là một trong câu hỏi mà khá nhiều người muốn biết câu trả lời. Bởi vì sau khi gỡ phần mềm IDM, người dùng sẽ cảm thấy khó chịu khi vẫn thấy xuất hiện bảng thông báo đăng ký tài khoản.

Không chỉ thế, nhiều khi bạn còn gặp lỗi sau khi gỡ IDM, bạn không thể tải về bất cứ một tập tin nào trên Windows 10. Chính bởi những vấn đề trên mà hôm nay, Thủ Thuật Free sẽ gửi đến cho bạn cách gỡ IDM trên Windows 10 hoàn toàn và nhanh chóng.

I. Tại sao phải gỡ cài đặt IDM?

IDM là tên gọi tắt của Internet Download Manager, là phần mềm download tốt nhất và được nhiều người đánh giá cao. Nó được nhiều người ưa thích và sử dụng trên khắp thế giới. Đặc biệt, phần mềm này còn có thể tăng tốc độ tải lên đến 5 lần nhờ công nghệ chia nhỏ tập tin thông minh.

Tuy nhiên, có một điều khá rắc rối ở phần mềm này là phần mềm chỉ cho phép dùng thử 30 ngày. Thậm chí trong quá trình sử dụng, phần mềm này luôn xuất hiện thông báo hết hạn. Điều này làm ảnh hưởng cũng như gây phiền toái rất nhiều cho người sử dụng.

Như vậy, để tiếp tục sử dụng ứng dụng. Bạn sẽ phải bắt buộc gỡ bỏ phần mềm và cài lại ứng dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách gỡ IDM trên Windows 10 một cách hoàn toàn. Bởi lẽ, nếu như bạn không gỡ hoàn toàn thì sau khi gỡ phần mềm IDM xong vẫn sẽ có xuất hiện bảng thông báo đăng ký tài khoản. Không chỉ thế, bạn không thể tải về bất cứ một tập tin nào cả trên Windows 10.

Tuy nhiên, nếu không thật sự cần thiết, Thủ Thuật Free khuyên các bạn không nên gỡ IDM làm gì. Bởi vì IDM thật sự rất tiện dụng trong việc quản lý download.

II. Hướng dẫn gỡ IDM thủ công trên Windows 10

1. Cách gỡ IDM trên WINDOWS 10 bằng Control Panel

Để có thể gỡ IDM trên WINDOWS 10 bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Từ màn hình máy tính, các bạn click chuột vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình. Sau đó tiến hành chọn Control Panel.

Cách gỡ IDM trên Windows 10

Bước 2: Tại giao diện Control Panel, các bạn nhấn vào Uninstall a program để chuẩn bị gỡ IDM.

Cách gỡ IDM trên Windows 10

Bước 3: Tại cửa sổ Programs and Features. Các bạn tìm tới phần mềm Internet Download Manager (IDM). Sau khi tìm đến phần mềm, các bạn nhấn chuột phải và chọn Uninstall/Change để xóa IDM.

Cách gỡ IDM trên Windows 10

Bước 4: Ngay sau đó, trình gỡ cài đặt Select Uninstall Method của phần mềm sẽ hiện ra với các tùy chọn dành cho bạn. Ở đây, bạn hãy chọn Full rồi nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Cách gỡ IDM trên Windows 10

Bước 5: Tại đây, các bạn sẽ đợi 1 chút để quá trình gỡ cài đặt bắt đầu thực hiện. Sau khi quá trình gỡ kết thúc, nó sẽ hiện ra hôp thoại Perform Uninstall. Các bạn nhấn Finish để hoàn tất quá trình gỡ IDM ra khỏi hệ thống

Như vậy quá trình gỡ bỏ hoàn toàn IDM trên Windows 10 đã hoàn tất. Tuy nhiên ở đây mới chỉ là gỡ bỏ IDM chứ chưa phải hoàn toàn. Để có thể gỡ bỏ hoàn toàn IDM trên Windows 10 bạn có thể thực hiện hướng dẫn dưới đâu.

2. Cách gỡ IDM trên Windows 10 hoàn toàn bằng Registry

Bước 1: Sau khi đã gỡ IDM máy tính. Các bạn cần tiếp tục xóa trong registry. Ở đây, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó tiến hành gõ regedit vào ô Open và nhấn OK.

 

Bước 2: Tại cửa sổ Registry Editor xuất hiện. Các bạn truy cập theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER\Software\DownloadManager. Tại đây các bạn tìm DownloadManager nhấp chuột phải và chọn Delete để xóa.

Bước 3: Sau khi xóa xong bạn quay lại, tiếp tục tới đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Internet Download Manager và tiếp tục chọn Delete tại Internet Download Manager.

Bước 4 :Xóa thư mục IDM trong ổ C: Cuối cùng các bạn truy cập vào ổ C với đường dẫn C:\Program Files (x86). Sau khi truy cập vào bạn tìm thư mục Internet Download Manager và nhấn tổ hợp phím Shift + Delete để xóa hoàn toàn thư mục đó đi.

Như vậy quá trình gỡ bỏ hoàn toàn IDM trên Windows 10 đã hoàn tất. Bây giờ các bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để Windows sẽ chuyển sang trạng thái mới. Windows sẽ loại bỏ những dữ liệu mà IDM còn lưu lại trước đó. Sau khi xóa xong, bạn có thể Download lại các chương trình khác bình thường.

III. Gỡ IDM trên Windows 10 hoàn toàn bằng phần mềm Uninstall 7

1. Tải phần mềm

Nếu bạn chưa cài đặt phần mềm này trên máy, bạn có thể tải phần mềm về tại đây:

2. Sử dụng Uninstall 7 để xóa hoàn toàn IDM

Để gỡ cài đặt IDM hoàn toàn bằng phần mềm, chúng ta cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước hết, bạn hãy khởi động phần mềm Uninstall 7 lên.

Gỡ IDM trên Windows 10 bằng Uninstall 7

Bước 2: Tại giao diện của Uninstall 7, bạn hãy click vào Programs để hiển thị tất cả phần mềm được cài đặt trên máy tính của bạn.

vào Programs 

Bước 3: Tìm và click vào chương trình IDM. Nếu phần mềm quá nhiều, bạn có thể nhập Internet Download Manager vào ô tìm kiếm.

tìm kiếm idm để gỡ

Bước 4: Đợi phần mềm phân tích xong, nhấn vào biểu tượng Uninstall trên thanh công cụ để tiến hành gỡ bỏ cài đặt chương trình.

chọn Uninstall để gỡ idm win 10

Bước 5: Bấm chọn Lauch.

chọn Lauch.

Bước 6: Đợi phần mềm chạy xử lý, xuất hiện hộp thoại mới, hãy bấm Yes.

bấm Yes

Bước 7: Bấm Yes, this program….

Yes, this program....

Bước 8: Đợi phần mềm chạy xử lý xong thì bấm Uninstall.

bấm Uninstall

Bước 9: Bấm chọn Yes.

Bấm chọn Yes.

Bước 10: Bấm Select All -> OK.

Select All -> OK

Bước 11: Chọn Finish.

Chọn Finish để hoàn tất gỡ idm trên win 10

Đây là kết quả sau khi gỡ cài đặt IDM trên Win 10 hoàn toàn.

gỡ idm trên win 10 thành công

Nếu sau khi gỡ cài đặt IDM, bạn muốn tải lại phần mềm này thì có thể tham khảo thêm bài viết:

Như vậy là thủ thuật free đã hướng dẫn bạn cách gỡ IDM trên Windows 10. Bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật phần mềm khác của Thủ Thuật Free để biết nhiều kiến thức thủ thuật hơn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự gỡ IDM trên Windows 10 và không gặp phải những rắc rối mà nó mang lại. Chúc các bạn thực hiện thành công.