Cách tạo tài khoản Facebook – Tải Facebook phiên bản 2021

0
78
Tạo tài khoản Facebook

Mạng xã hội Facebook không còn là cái tên quá xa lạ với chúng ta. Với nhiều người, Facebook là một món ăn tinh thần, là nhu cầu tất yếu cần phải có hằng ngày. Facebook giúp cho con người có thể kết nối trao đổi với nhau giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn rất nhiều lần. Ngày nay, Facebook không ngừng tối ưu cải tiến đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Không dừng ở đó, Facebook còn làm nhiều hơn là một mạng xã hội thông thường. Vậy tại sao bạn không  tạo tài khoản Facebook ngay để trải nghiệm chứ?

I. Tổng quan chung về Facebook

1. Vài nét về Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội chiếm số lượng người dùng hàng đầu trên thế giới và đứng số 1 tại thị trường Việt Nam. Đây có thể được xem là một công cụ có thể kết nối mọi người trên thế giới. Từ Facebook bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video, các tài liệu học tập, trạng thái cảm xúc và đặc biệt là các tin tức nóng hổi mỗi ngày.

Facebook ngày nay không chỉ nhận được sự chào đón nồng nhiệt bởi người dùng học sinh, sinh viên, giới văn phòng mà hầu như tất cả mọi người từ già đến trẻ đều ưa dùng. Ngoài ra, Facebook còn hỗ trợ giúp các doanh nghiệp có thể bán hàng, quảng bá thương hiệu của mình,…

Tính đến năm 2019, số lượng người dùng Facebook tại Việt Nam đã lên đến 69 triệu người chiếm 70,1% dân số cả nước, đứng thứ 7 trên thế giới và không ngừng gia tăng mỗi ngày. Với số lượng người dùng khổng lồ, Facebook tác động lên mọi mặt đời sống xã hội của người dân, trở thành một kênh marketing vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, kèm theo đó, Facebook vẫn ẩn chứa nhiều mối nguy cơ đối với người dùng.

2. Các tính năng của Facebook

Các đặc điểm nổi bật của Facebook
Các đặc điểm nổi bật của Facebook

Facebook được biết đến là một mạng xã hội phổ biến với số lượng người dùng khổng lồ cùng các tính năng chính sau:

Tính năng nghe, gọi nhắn tin hoàn toàn miễn phí

Mục đích ra đời của các trang mạng xã hội chính là loại bỏ được khoảng cách thời gian và không gian giữa người với người. Facebook cũng không ngoại lệ. Facebook sẽ giúp bạn có thể thực hiện các thao tác, nghe, gọi và bình luận những bài viết của người dùng khác một cách dễ dàng. Bạn sẽ không còn phải chờ đợi nhiều ngày để những bức thư tay đến với người nhận. Bạn cũng không còn phải tốn một khoản chi phí để thực hiện các cuộc gọi bởi vì với Facebook các chức năng này hoàn toàn miễn phí.

Hỗ trợ lưu liên kết, bài viết

Trong thời gian lướt bản tin Facebook bạn sẽ tìm thấy những bài viết, video hay những liên kết mà bạn không thể xem ngay. Vậy bạn phải làm thế nào để có thể lưu lại những bài viết này? Đừng lo, Facebook sẽ hỗ trợ bạn lưu vào một thư viện để khi bạn tìm kiếm sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Chức năng hẹn giờ đăng bài trên Facebook

Chức năng này sẽ rất phù hợp với các doanh nghiệp khi không có nhiều thời gian đăng từng bài thủ công hàng ngày. Việc cần làm của bạn chính là chuẩn bị những hình ảnh, nội dung thật chất lượng và lên lịch theo những khung giờ mình mong muốn. Facebook sẽ tự động đăng bài theo lịch mà bạn đã lên. Thật tiện lợi đúng không nào!

Hỗ trợ ẩn trạng thái hoạt động

Đôi lúc, bạn sẽ muốn ẩn trạng thái online của mình nhằm tránh bị người khác làm phiền, làm gián đoạn công việc cũng như thời gian lướt web. Facebook cho ra đời tính năng ẩn hoạt động giúp người dùng có thể ẩn online mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào từ phần mềm bên thứ 3. Từ đó, bạn có thể thoải mái sử dụng Facebook mà không lo bị mọi người dòm ngó.

Cho phép đăng ảnh chất lượng cao

Nếu như ở các phiên bản cũ, khi người dùng tải ảnh lên Facebook chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm sút một cách đáng kể. Tuy nhiên, ở phiên bản mới nhất, Facebook đã cải tiến và cho phép người dùng có thể đăng hình ảnh với chất lượng HD. Vì thế, đảm bảo rằng hình ảnh của bạn khi được chia sẻ lên mạng xã hội này sẽ rất rõ nét thu hút được số lượng like và lượt tương tác cực khủng.

Xem nhật ký hoạt động

Một tính năng mới luôn được nhà Facebook lưu tâm chính là tính năng xem nhật ký hoạt động. Người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát được các hoạt động trên tài khoản của mình từ đó có thể phát hiện được những trường hợp đáng nghi và đưa ra hướng giải quyết chúng.

3. Tại sao nên tải Facebook?

Có rất nhiều các mạng xã hội có các tính năng tương tự, nhưng người dùng vẫn tin chọn Facebook bởi nhiều lý do. Trong số đó, có lẽ vì đây là ứng dụng miễn phí 100% nên được sự yêu thích của phần lớn người dùng. Facebook cho phép người dùng có thể nhắn tin trao đổi với nhau thông qua Messenger.

Tính đến nay, qua rất nhiều lần cập nhật cải tiến, Facebook đã tối ưu được khả năng bảo mật cho ứng dụng của mình. Qua đó, giúp người dùng có thể truy cập an toàn và bảo vệ tài khoản tốt hơn rất nhiều lần qua việc đăng nhập bằng mã OTP được gửi về điện thoại, xác thực bảo mật 2 lớp,… Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mạng xã hội này.

II. Hướng dẫn download Facebook trên các thiết bị

1. Tải Facebook về máy tính

Facebook cho Windows 10 là ứng dụng dành riêng cho trình duyệt máy tính với nhiều tính năng hỗ trợ hấp dẫn người dùng. Để có thể tải Facebook về thiết bị máy tính của mình bạn hãy làm theo cách làm sau:

Bước 1: Bạn hãy tìm kiếm Microsoft Store trên máy tính của mình

Tải Facebook trên App Store
Tìm kiếm App Store

Bước 2: Từ giao diện Store của Microsoft, tìm kiếm Facebook sau đó hãy nhấn vào Get để có thể bắt đầu tải Facebook.

Tải Facebook cho máy tính
Tải Facebook về máy tính

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất bước tải về máy bạn, hãy mở ứng dụng Facebook, thực hiện các bước đăng nhập thông thường là hoàn tất các bước cài đặt.

Giao diện ứng dụng Facebook
Giao diện ứng dụng Facebook

Ứng dụng này sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng Facebook không cần thông qua các trình duyệt web. Qua đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như dung lượng máy tính trong khi các trình duyệt web đã làm tiêu hao quá nhiều tài nguyên.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn mất thời gian để tải Facebook về máy tính của mình, bạn hoàn toàn có thể đăng nhập và sử dụng Facebook ngay trên các trình duyệt web mà máy tính có sẵn. Việc của bạn chỉ cần mở trình duyệt web, nhập địa chỉ trang chính của Facebook (facebook.com). Sau đó, bạn đăng nhập và sử dụng tương tự như trên ứng dụng.

Sử dụng Facebook trên trình duyệt
Sử dụng Facebook trên trình duyệt web

2. Tải Facebook về điện thoại

Các thiết bị đi động hiện nay được sử dụng rộng rãi. Vì thế, việc Facebook có mặt trên các thiết bị hệ điều hành Android và iOS là điều hiển nhiên. Dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn link tải Facebook về thiết bị di động, bạn hãy nhanh tay tải về nhé.

Link tải ứng dụng Facebook cho thiết bị Android

Tải Facebook cho thiết bị Android

Link tải ứng dụng Facebook cho thiết bị iOS

Tải ứng dụng Facebook cho iOS

Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn sử dụng nơi có sóng yếu, chất lượng wifi kém thì có thể sử dụng phiên bản Facebook Lite. Phiên bản này có dung lượng gọn nhẹ, hiện nay đã có mặt trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Facebook Lite cung cấp tất cả các tính năng cơ bản mà không cần phải cài đặt phiên bản đầy đủ làm hao tốn dung lượng thiết bị.

Link tải Facebook Lite cho Android

Tải ứng dụng Facebook Lite cho Android

Link tải Facebook Lite cho iOS

Tải ứng dụng Facebook Lite cho iOS

III. Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook

Facebook xây dựng một cộng đồng mạng lớn mạnh. Nơi đó, bạn có thể trao đổi tin nhắn, cuộc gọi, hình ảnh cũng như video một cách rất dễ dàng. Vậy để có một tài khoản Facebook bạn phải làm cách nào?

1. Tạo tài khoản Facebook cá nhân

Để có thể tạo tài khoản Facebook trước tiên bạn hãy chuẩn bị một số điện thoại hoặc một địa chỉ email chưa được dùng để đăng ký Facebook trước đó và thực hiện bước đăng ký sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của Facebook hãy nhấn vào Tạo tài khoản mới.

Tạo tài khoản Facebook
Tạo tài khoản Facebook

Bước 2: Facebook sẽ hiển thị bảng đăng ký, bạn hãy điền đầy đủ thông tin vào bảng này và nhấn Đăng ký.

Nhập thông tin đăng ký
Nhập thông tin đăng ký

Bước 3: Sau khi đã nhấn đăng ký tài khoản, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mã bảo mật. Mã này sẽ gửi vào số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký trước đó. Hãy nhập vào ô trống và nhấp vào Tiếp tục là hoàn thành việc đăng ký tài khoản Facebook.

Nhập mã bảo mật
Nhập mã bảo mật

Trên đây là các bước tạo tài khoản trên trình duyệt web. Nếu bạn sử dụng các thiết bị di động để tạo tài khoản, hãy thực hiện các bước tương tự như trên máy tính nhé.

2. Tạo tài khoản fanpage Facebook

Fanpage là đại diện cho một cá nhân hoặc một tổ chức doanh nghiệp. Ngoài các tính năng cơ bản như một tài khoản Facebook cá nhân thông thường, fanpage sẽ giúp người dùng có thể theo dõi, phân tích, đánh giá được mức độ tương tác của lượng khách hàng tiềm năng. Thông thường, người dùng thường sử dụng fanpage để quảng cáo, quảng bá thương hiệu của mình. Sở hữu một fanpage không khó, bạn hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Bước 1: Từ giao diện chính của Facebook, bạn hãy nhấn vào dấu cộng trên thanh công cụ nằm góc phải màn hình và chọn Trang

Tạo fanpage Facebook
Tạo fanpage Facebook

Bước 2: Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập đầu đủ thông tin về Trang sau đó nhấn Tạo Trang

Cập nhật thông tin trang
Cập nhật thông tin trang

Bước 3: Sau khi đã tạo trang thành công, hãy cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa và nhấn Lưu

Bổ sung hình ảnh
Bổ sung hình ảnh

Bước 4: Bạn hãy vào giao diện chính của trang và nhận kết quả nhé.

Giao diện fanpage
Giao diện fanpage

Vậy là bạn đã sở hữu một fanpage do chính mình quản lý. Hãy bổ sung thêm thông tin cần thiết trong mục cài đặt và xây dựng fanpage thật lớn mạnh nhé!

IV. Đăng nhập tài khoản Facebook

Sau khi đã có tài khoản, bạn hãy tiến hành đăng nhập Facebook trên máy tính hoặc ứng dụng Facebook trên các thiết bị của bạn đang sử dụng. Sau đó, nhập thông tin tài khoản bao gồm Email hoặc Số điện thoại và Mật khẩu. Cuối cùng nhấn Đăng nhập để vào giao diện Facebook.

Đăng nhập Facebook
Đăng nhập Facebook

V. Lỗi khi đăng nhập tài khoản Facebook

Không phải lúc nào bạn cũng có thể vào Facebook một cách thuận lợi. Đôi lúc, trình đăng đăng nhập Facebook xảy ra lỗi gây khó khăn cho người dùng. Có nhiều lý do dẫn đến lỗi đăng nhập và cách khắc phục như sau:

Lỗi đăng nhập không chính xác

Đây là một trong những lỗi nhiều người mắc phải nhất. Bạn hãy chắc chắn rằng mình có đang ở chế độ chữ viết hoa hay không trước khi bạn cho rằng mình đã quên mật khẩu. Thông thường ở một số loại laptop không có đèn báo Capslock, vì thế bạn hãy kiểm tra lại bàn phím. Nếu bạn đã xác định mình đã sai mật khẩu, hãy nhấn vào phần Quên mật khẩu để hệ thống cung cấp mật khẩu mới cho bạn.

Xem xét tài khoản có bị hack hay không

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn nhận ra đang có người đang dùng khoản của mình một cách bất hợp pháp. Hãy vào đường link facebook.com/hacked để bảo vệ tài khoản của mình. Facebook sẽ hỗ trợ bạn thay đổi mật khẩu và xem lại các hoạt động đăng nhập gần đây.

Xem xét bảo mật tài khoản
Xem xét bảo mật tài khoản

Tài khoản đang bị vô hiệu hóa

Nếu trong quá trình đăng nhập, bạn sẽ nhận được thông báo tài khoản bị vô hiệu hóa trong khi bạn đang cố gắng đăng nhập tài khoản của mình. Nếu bạn cho rằng Facebook đang nhầm lẫn, hãy gửi yêu cầu xem xét. Sau 30 ngày, tài khoản của bạn có thể sẽ được mở lại.

Vô hiệu hóa tài khoản
Yêu cầu xem xét tài khoản bị vô hiệu hóa

VI. Facebook Business Suite – Công cụ quản lý Facebook

1. Facebook Business Suite là gì?

Facebook Business Suite là một công cụ quản lý fanpage, Instagram và Messenger ra đời năm 2020 hoạt động trên cả máy tính và thiết bị di động. Qua đó, giúp các doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu của họ một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Facebook Business Suite được ra đời nhằm đáp ứng được việc nghiên cứu và phân tích của các chủ doanh nghiệp. Trong thời gian gần, Facebook mong muốn có thể kết nối được Facebook, Messenger, Instagram,… vào nền tảng này để giúp các doanh nghiệp có thể quản lý các hoạt động kinh doanh của mình cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

2. Những tính năng hấp dẫn của Facebook Business Suite

Như đã giới thiệu, Facebook Business Suite là một ứng dụng trên thiết bị di động được ra đời để hỗ trợ quản lý các hoạt động của doanh nghiệp thông qua fanpage và Instagram với các tính năng quan trọng sau:

Hỗ trợ trên máy tính và thiết bị di động

Doanh nghiệp có thể quản lý sự hiện diện của mình ở bất kỳ nơi đâu với Business Suite dành cho máy tính và thiết bị di động.

Kiểm tra những thông tin cập nhật mới

Phần mềm sẽ hỗ trợ người dùng có thể theo dõi những tin nhắn, nhận xét, những thông báo quan trọng trên Facebook và Instagram. Đồng thời, cho phép người dùng có thể thiết lập những câu trả lời tự động cho những câu hỏi thường gặp của khách hàng.

Hỗ trợ lên lịch đăng bài

Facebook Business Suite hỗ trợ người dùng có thể lên lịch xuất bản và đăng bài viết trên cả hai nền tảng Facebook và Instagram. Bạn sẽ không còn phải tốn thời gian để đăng bài thủ công trên từng nền tảng nữa.

Thống kê và phân tích số liệu

Ứng dụng sẽ giúp người dùng có thể xem được mức độ tương tác, hiệu suất của bài viết trên 2 nền tảng. Qua đó, giúp bạn có thể tối ưu hóa các hoạt động của mình.

Xây dựng tệp khách hàng chất lượng

Ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn đưa ra những giải pháp tối ưu giúp bạn có thể thu hút thêm nhiều lượt xem, tăng tương tác với nội dung mà bạn đăng.

3. Cài đặt Facebook Business Suite cho các thiết bị

3.1 Tải Facebook Business Suite về máy tính

Tải Facebook Business Suite cho máy tính

Tải Facebook Business Suite Google Drive

Tải Facebook Business Suite Fshare

Hiện tại Facebook Business Suite chỉ có phiên bản chính thức trên các thiết bị di động. Nếu người dùng muốn sử dụng ứng dụng này trên máy tính, hãy thiết lập trình giả lập Android để có thể sử dụng. Các bước làm sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Bước 1: Bạn hãy giải nén thư mục cài đặt và nhấn vào BlueStacks thiết lập trình giả lập

Cài đặt trình giả lập Android
Cài đặt trình giả lập Android

Bước 2: Hãy đợi trong một vài phút để ứng dụng BlueStacks được cài đặt vào máy tính

Giao diện BlueStacks
Giao diện BlueStacks

Bước 3: Sau khi đã cài đặt xong trình giả lập, bạn hãy vào lại thư mục giải nén, chọn tệp .ask

Cài đặt Facebook Business Suite
Cài đặt Facebook Business Suite

Bước 4: Sau khi ứng dụng Facebook Business Suite cài đặt, hãy vào BlueStacks để kiểm tra

Ứng dụng Business Suite
Ứng dụng Facebook Business Suite

3.2 Tải Facebook Business Suite về điện thoại

Với Facebook Business Suite, người dùng có thể dễ dàng truy cập và quản lý bài đăng trên cả Facebook và Instagram ở khắp mọi nơi chỉ từ một nền tảng duy nhất. Tải ngay Facebook Business Suite về thiết bị di động của mình ngay nhé.

Link tải phần mềm Facebook Business Suite cho thiết bị Android

Tải Facebook Business Suite cho Android

Link tải phần mềm Facebook Business Suite cho thiết bị iOS

Tải Facebook Business Suite cho iOS

Tóm lại, Facebook là một mạng xã hội không thể thiếu đối với chúng ta hiện nay. Chỉ với một chiếc máy tính, một chiếc điện thoại bạn đã cập nhật được mọi tin tức mới nhất cả trong và ngoài nước. Hãy cập nhật xu hướng thời đại mỗi ngày bằng cách tạo tài khoản Facebook về thiết bị của mình ngay bây giờ. Những điều Facebook mang lại còn hoàn hảo hơn những gì chúng tôi đã viết đấy.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với Facebook nhé!