Cách tắt lock screen win 10 dễ dàng

0
100
Cách tắt lock screen win 10

Màn hình khóa (lockscreen) – hay còn gọi là màn hình đăng nhập, có chức năng cực kì to lớn và thiết yếu trong việc bảo mật thông tin. Nếu máy tính của bạn không có tài liệu quan trọng, và bạn không muốn mất thời gian nhập mật khẩu mỗi khi khởi động máy tính Windows thì trong bài viết này, Thủ Thuật Free sẽ hướng dẫn bạn những cách tắt lock screen win 10.

1. Khi nào nên tắt lock screen win 10?

Màn hình khóa (lock screen) là một tính năng thiết yếu và quan trọng giúp máy tính của bạn hạn chế được nguy cơ bị đột nhập dữ liệu, đánh cắp thông tin từ xa, ngăn chặn được những hành vi hack máy tính trái phép từ những hacker không phải là người chủ sở hữu của máy tính.

Tuy màn hình khóa (lock screen) giúp bạn bảo mật được thông tin cá nhân an toàn hơn, nhưng cũng sẽ khiến người dùng mất thời gian nhập mật khẩu mỗi khi khởi động máy tính. Vậy có những trường hợp nào thì chúng ta có thể tắt tính năng lock screen win 10 hoặc tạm thời vô hiệu hóa tính năng này?

Đó là khi người dùng muốn đưa máy tính của mình cho người khác sử dụng tạm một lúc ở nơi công sở, doanh nghiệp, hoặc đó là máy tính dùng chung của cả gia đình. Lúc này, việc liên tục nhập mật khẩu để khởi động máy hoặc mở khóa màn hình sẽ gây bất tiện và mất thời gian cho tất cả mọi người. Để tiết kiệm được thời gian, chúng ta nên tắt chế độ khóa màn hình win 10 tạm thời cho đến khi hoàn tất công việc.

Khi tắt mật khẩu khóa màn hình win 10, máy tính sẽ không tự động khóa sau một thời gian không hoạt động, tức là người khác có thể mở lên và sử dụng mà không cần nhập mật khẩu khi khởi động.

2. Tắt lock screen win 10 bằng cách sử dụng Group Policy

Đây là cách đơn giản nhất để vô hiệu hóa lock screen win 10 wallpaper mà ai cũng có thể làm được.

– Bước 1: Tại thanh taskbar, bạn nhập từ khóa “Edit Group Policy” vào khung tìm kiếm (hoặc nhấn phím Windows + S để mở thanh tìm kiếm) sau đó khởi động chương trình Edit Group Policy.

mo-edit-group-policy
Mở Edit group policy để tắt khóa màn hình win 10

– Bước 2: Truy cập vào thư mục Administrative templates -> tiếp tục truy cập vào thư mục Control Panel và chọn Personalization. Trong menu Setting bên phái, nháy đúp chuột vào hàng Do not display the lock screen.

mo-do-not-display-the-lock-screen
Mở Do not display the lock screen

– Bước 3: Cửa sổ Do not display the lock screen mở ra, bạn tick vào ô Enabled sau đó chọn OK.

tick-enabled-va-nhan-ok
Tick Enabled và nhấn OK

– Bước 4: Bạn nhấn Apply để áp dụng những thay đổi đã lưu sau đó thoát khỏi trình cài đặt trên và khởi động (Restart) lại máy.

Nếu như bạn đã hoàn thành công việc và muốn mở khóa lock screen, bạn thực hiện lại các thao tác thứ bước 1 đến bước 3 như trên nhưng ở bước 3 bạn tick chọn Not configured.

3. Tắt lock screen win 10 bằng cách sử dụng lệnh CMD

Một cách khác để bạn có thể vô hiệu hóa màn hình khóa đó là sử dụng lệnh CMD (command prompt) để truy vấn trực tiếp vào hệ thống.

– Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X hoặc nhấn chuột phải vào biểu tượng Start ở cuối màn hình bênh trái sau đó chọn Command Prompt (Admin).

truy-cap-command-prompt-admin
Truy cập Command Prompt (Admin)

– Bước 2: Tại màn hình Command Prompt (Admin), bạn thực hiện gõ câu lệnh control userpasswords2 như trong ảnh và nhấn Enter thể thực thi câu lệnh.

go-cau-lenh-nhu-anh-va-nhan-enter-tren-ban-phim
Gõ câu lệnh như ảnh và nhấn Enter trên bàn phím

– Bước 3: Giao diện User Accounts được mở ra, bạn bỏ tick ở dòng Users must enter a user name and password to use this computer sau đó nhấn Apply và OK để lưu cài đặt.

bo-tick-o-o-Users-must-enter-a-user-name-and-password-to-use-this-computer
Bạn bỏ tick ở khoản Users must enter a user name and password to use this computer y như trong ảnh

– Bước 4: Trong cửa sổ Automatically sign in, bạn hãy nhập tên người dùng (user name) và mật khẩu (password) sau đó nhấn OK để thực hiện thay đổi.

nhap-user-name-password-va-ok
Nhập user name, password và OK

Khi đã thực hiện xong, bạn hãy khởi động lại máy tính để coi màn hình khóa (màn hình yêu cầu nhập mật khẩu) đã bị tắt chưa nhé.

4. Tắt lock screen win 10 bằng cách sử dụng Registry Editor

Đây là cách khó nhất trong những cách để vô hiệu hóa chức năng cài đặt lock screen win 10, Thủ Thuật Free không khuyến khích bạn sử dụng nếu bạn không rành về công nghệ.

– Bước 1: Từ màn hình chính của Windows, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh RUN. Tiếp theo bạn nhập regedit hoặc regedit.exe và nhấn OK (hoặc nhấn Enter trên bàn phím) để mở Registry Editor.

mo-registry-editor
Mở Registry Editor

– Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor, bạn truy cập vào thư mục Windows theo đường dẫn dưới đây: Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows

truy-cap-vao-duong-dan-nhu-anh
Truy cập vào đường dẫn như ảnh

– Bước 3: Tại thư mục Windows, bạn bấm chuột phải -> chọn New -> chọn Key và đặt tên là Personalization.

tao-key-moi
Tạo key mới
dat-ten-la-personalization
Đặt tên là Personalization

– Bước 4: Tại thư mục Personalization bạn vừa mới tạo, bạn bấm chuột phải và chọn New -> DWORD (32-bit) Value.

tao-dword-32bit-value
Tạo DWORD (32-bit) value

– Bước 5: Bạn đặt tên cho DWORD (32-bit) value vừa mới tạo là NoLockScreen.

dat-ten-no-lock-screen
Đặt tên NoLockScreen

– Bước 6: Nháy đúp vào biểu tượng NoLockScreen vừa mới tạo sau đó nhập giá trị là 1 trong ô Value data và nhấn OK để lưu thay đổi.

nhap-gia-tri-la-1-sau-do-nhan-ok
Nhập giá trị là 1 sau đó nhấn OK

Trên đây là tổng hợp những cách để tắt lock screen win 10 mà Thủ Thuật Free đã sưu tầm được, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn thấy bài viết đáp ứng đúng nhu cầu của mình, hãy áp dụng ngay trên máy tính cá nhân của bạn nhé.

Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất kì câu hỏi, thắc mắc nào về hệ thống máy tính. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết tại thuthuatfree.com.