Hướng dẫn cách up ảnh HD lên Facebook bằng máy tính 2021

0
36
cách up ảnh hd lên facebook bằng máy tính

Facebook là một trang mạng xã hội phổ biến được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, khi người dùng đăng hình ảnh lên, chất lượng hình ảnh đều bị giảm sút. Vậy đâu là cách up ảnh HD lên Facebook bằng máy tính với chất lượng tốt nhất. Hãy theo dõi bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn.

Xem thêm: Tạo tài khoản Facebook – Tải Facebook phiên bản 2021

1. Giới thiệu chung

Có rất nhiều người dùng đầu tư cách hình ảnh để đăng lên Facebook với mục đích quảng bá thương hiệu của mình hay đơn giản để chia sẻ các khoảnh khắc trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, Facebook thường mặc định làm giảm chất lượng hình ảnh khi tải lên nhằm giúp máy chủ có thể hoạt động nhanh chóng hơn.

Cho dù bức ảnh chỉ chứa dung lượng nhỏ, nhưng độ sắc nét của hình ảnh đều giảm đáng kể gây khó chịu cho người dùng. Chính vì thế, người dùng nên biết cách đăng ảnh HD lên Facebook bằng máy tính để có thể chia sẻ đến mọi người những bức ảnh có chất lượng tốt nhất.

2. Cách up ảnh HD lên Facebook bằng máy tính đơn giản

Để có thể thực hiện việc up ảnh HD bằng máy tính lên Facebook bạn nên lưu ý những dạng hình ảnh sau:

2.1 Đăng ảnh đại diện

Bạn nên lưu ý, các ảnh đại diện trên Facebook hiện nay là ảnh tròn, do đó trước khi chuẩn bị up ảnh lên facebook bạn nên cắt ảnh theo tỷ lệ 1:1. Nếu người dùng không cắt ảnh trước khi đăng hệ thống sẽ tự động cắt mặc định khiến hình ảnh của bạn khi hiển thị sẽ không còn như ý muốn.

Ngoài ra đối với các hình ảnh có độ phân giải và kích thước lớn, người dùng nên điều chỉnh sao cho hình ảnh có kích thước nên dưới 2048 x 2048 pixel.

Resize ảnh đại diện

2.2 Ảnh Cover/ Ảnh bìa

Với các tiêu chuẩn của ảnh bìa Facebook, người dùng cần chú ý các điểm sau:

  • Cắt ảnh theo tỷ lệ 2.63:1
  • Điều chỉnh kích thước ảnh sao cho chiều ngang lớn nhất là 1958 pixel

Tại sao, người dùng cần chú ý những điểm này bởi khi trải qua bước nén ảnh, chất lượng hình ảnh của bạn vẫn giữ được độ nét nhất định.

2.3 Đăng ảnh trạng thái trên dòng thời gian

Ảnh trên dòng thời gian là hình ảnh phổ biến nhất trên Facebook. Đây cũng là phần được Facebook thay đổi định dạng nhiều nhất sau mỗi lần phần mềm được cập nhật.

Up ảnh HD lên Facebook bằng máy tính mà vẫn giữ được hình ảnh có độ sắc nét theo ý muốn, người dùng cần phải thực hiện các bước điều chỉnh sau:

  • Cắt hình ảnh theo tỷ lệ 3:2
  • Kích thước cạnh lớn nhất tối đa 2048 pixel
  • Với các hình vuông cũng sẽ điều chỉnh kích thước 2048 x 2048

2.4 Đăng ảnh Album

Nếu như ở các phiên bản thấp hơn, khi muốn đăng hình chất lượng cao lên album, người dùng cần điều chỉnh chế độ đăng hình HD. Nhưng với các phiên bản Facebook mới nhất, người dùng có thể up ảnh Facebook chất lượng cao mà không cần thực hiện các thao tác khác.

Cách up ảnh HD lên Facebook bằng máy tính vô cùng đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Từ trang Facebook cá nhân nhấn vào phần Ảnh và chọn Tạo Album

Đăng ảnh trong album

Bước 2: Thêm hình ảnh vào Album từ thư mục hình ảnh trong máy tính

Chọn hình ảnh trong thư viện

Bước 3: Điều chỉnh tên Album và nhấn Đăng

Đăng hình ảnh trên facebook

Như vậy là bạn có thể đăng hình ảnh lên Facebook và vẫn giữ nguyên được độ sắc nét của bức hình của mình.

3. Cách up ảnh HD lên Facebook bằng điện thoại

Ngoài cách up ảnh HD lên Facebook bằng máy tính, người dùng có thể thực hiện trên các thiết bị di động. Việc thiết lập đăng hình ảnh trên Facebook ở các thiết bị Android và iOS khá giống nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện trên thiết bị iOS, nếu bạn sử dụng Android cũng hãy làm các bước tương tự nhé!

Bước 1: Bạn hãy vào phần Cài đặt trong Cài đặt và quyền riêng tư để thiết lập chức năng đăng hình HD

Đăng ảnh HD lên Facebook bằng điện thoại

Bước 2: Trong phần Cài đặt hãy tìm File phương tiện và danh bạ, chọn phần Video và hình ảnh

Đăng ảnh HD lên Facebook bằng điện thoại

Bước 3: Hãy gạt thanh ngang phần Tải lên ảnh HD chuyển sang màu xanh

Chế độ tải lên ảnh HD

Sau khi thực hiện các bước làm trên, bạn hoàn toàn có thể đăng hình HD lên Facebook mà không còn lo lắng hình ảnh đăng lên sẽ bị giảm chất lượng nữa.

4. Phần mềm up ảnh lên Facebook chất lượng cao

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn có thể đăng hình ảnh lên Facebook với chất lượng tốt nhất. Chúng tôi giới thiệu đến bạn 3 phần mềm sau đây:

Pixlr

Nếu bạn muốn tìm một phần mềm có thể hỗ trợ tải ảnh HD lên Facebook bằng máy tính với chất lượng tốt hãy nghĩ ngay đến Pixlr. Phần mềm hỗ trợ 600 hiệu ứng hình ảnh cùng nhiều công cụ chỉnh sửa. Bạn có thể thêm chữ viết và cả sticker vào hình ảnh của mình. Đồng thời, ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể đăng hình ảnh lên Facebook vô cùng sắc nét.

>>> Truy cập vào Pixlr: https://pixlr.com/vn/

Instagram

Người anh em với Facebook hiện đang được giới trẻ ưa chuộng. Ứng dụng trang bị cho người dùng nhiều bộ lọc có sẵn và các công cụ chỉnh sửa hình ảnh vô cùng tốt.

Cách up ảnh Facebook chất lượng cao từ Instagram rất đơn giản, bạn cần đăng hình trên Instagram trước và chia sẻ qua Facebook. Đừng quên chỉnh sửa cho hình ảnh lung linh hơn nữa nhé.

>>> Truy cập vào Instagram: https://www.instagram.com/

Flickr

Flickr được biết đến là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh với nhiều bộ lọc đẹp cùng các tính năng hữu dụng. Qua đó, phần mềm hỗ trợ người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với kỹ năng nhiếp ảnh của mình. Với ứng dụng này, bạn chỉ cần đăng hình mong muốn, nhấn chia sẻ và chọn Lưu. Hình ảnh sẽ lập tức được hiển thị trên Facebook với chất lượng tốt nhất.

>>> Truy cập vào Flickr: https://www.flickr.com/

Trên đây là bài hướng dẫn cách up ảnh HD lên Facebook bằng máy tính Thủ Thuật Free đã chia sẻ. Sau bài viết này, hy vọng bạn sẽ thu hút được một số lượng like khủng từ FacebookHãy chia sẻ cho bạn bè nếu bài viết hữu ích nhé.