Hướng dẫn vào facebook bằng Ultrasurf khi web bị chặn

0
75
vao-facebok-bang-ultrasurf

Có những ngày mà chúng ta bất ngờ không vào được Facebook trên trình duyệt web theo cách thông thường vì Facebook bị chặn bởi các nhà mạng. Không chỉ có Facebook bị nhà mạng chặn mà vẫn còn nhiều trang web bị chặn khác nữa. Và phần mềm Ultrasurf mới nhất sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề đó.

Ultrasurf là phần mềm miễn phí, cho phép bạn fake ip để vào được các trang web bị các nhà mạng chặn. Ngoài ra, có nhiều cách để vào được các trang web đã bị chặn như thay đổi DNS, chỉnh sửa host. Nhưng sẽ rất khó để thực hiện nếu như bạn không rành về máy tính. Vì thế, phần mềm Ultrasurf là một lựa chọn không tồi.

I. Tìm hiểu Ultrasurf 21.02

1. Facebook Ultra là gì?

UItrasurf là phần mềm bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư phổ biến được phát triển bởi UltraReach. Phần mềm này cho phép các bạn duyệt web với tư cách ẩn danh. Trong khi các bạn duyệt web, vị trí và danh tính của bạn luôn được bảo vệ. Ngoài ra, công cụ còn hỗ trợ xóa cookie và lịch sử duyệt web của bạn, đảm bảo tính riêng tư cho bạn hơn.

2. Vào facebook bằng Ultrasurf có an toàn không?

Ultrasurf là một phần mềm an toàn, có thể dùng để duyệt web ẩn danh. Và Ultrasurf cũng chỉ cho phép các kết nối an toàn là lưu lượng HTTPS, chặn các kết nối lưu lượng kém an toàn hơn là HTTP.

Ultrasurf không hoạt động như một dịch vụ VPN mà hoạt động như một proxy. Khi bạn khởi chạy chương trình, một địa chỉ IP mới sẽ được cấp cho máy tính của bạn.

Nhắc đến quyền riêng tư thì bạn không cần phải lo lắng về việc Ultrasurf lưu giữ nhật ký hoạt động của bạn. Mặc dù lưu giữ nhật ký của bạn nhưng chúng chỉ được dùng với mục đích là chống chặn, và dữ liệu của bạn chỉ được lưu giữ trong 30 ngày và không được chia sẻ với bên thứ ba. Vì thế mà các bạn hoàn toàn có thể an tâm về tính bảo mật thông tin khi sử dụng phần mềm Ultrasurf này.

II. Ưu điểm và nhược điểm của Ultrasurf

Ultrasurf xứng danh là phần mềm hàng đầu trong việc hỗ trợ người dùng vào các website bị chặn từ các nhà mạng, nhờ các tính năng vượt trội như: Vượt tường lửa, đổi proxy,…. Nhờ vậy, người dùng có thể yên tâm khi vào được các website bị chặn, và cũng yên tâm về việc bảo mật thông tin cá nhân của mình.

Ultrasurf cũng là một phần mềm rất dễ sử dụng, vì Ultrasurf ở dạng thực thi, không yêu cầu quá trình cài đặt làm mất thời gian. Sau khi các bạn thoát khỏi chương trình thì chương trình cũng sẽ không tải xuống các file bổ sung lên máy tính của bạn. Ngoài ra, vì Ultrasurf ở dạng thực thi nên các bạn có thể thoải mái lưu trữ trên ổ cứng hoặc trên USB khi di chuyển.

Thêm một điểm nữa mà chúng ta nên sử dụng Ultrasurf là việc gỡ bỏ rất dễ dàng. Các bạn chỉ cần xóa file Ultrasurf khỏi máy tính của mình là được, không cần phải gỡ cài đặt hay thực hiện các bước xóa cài đặt rắc rối. Khi phần mềm hoạt động, các bạn không cần phải cài đặt vào ổ đĩa, USB hoặc ổ đĩa quang. Điều quan trọng là Ultrasurf sử dụng chế độ ẩn danh làm phương tiện để giữ các phiên ở chế độ riêng tư.

1. Ưu điểm

Một số ưu điểm mà chúng ta nên sử dụng Ultrasurf có thể kể đến như sau:

 • Dễ sử dụng.
 • Dễ thao tác.
 • Giao diện đơn giản, trực quan.
 • Kết nối nhanh chóng.
 • Tự động xóa lịch sử sử dụng.
 • Hỗ trợ lướt web ẩn danh.
 • Không cần cài đặt.
 • Dễ dàng di chuyển phần mềm từ máy tính này qua máy tính khác.
 • Dễ dàng gỡ bỏ phần mềm khỏi máy tính.

2. Nhược điểm

Dĩ nhiên, không có phần mềm nào là hoàn hảo cả, phần mềm nào cũng sẽ có nhược điểm. Vì thế, Ultrasurf  cũng không ngoại lệ. Có một số nhược điểm mà chúng ta phải nhắc đến như sau:

 • Ở một số thời điểm, các máy chủ bị quá tải.
 • Không tốt cho Torrent.

III. Cách vào facebook bằng Ultrasurf

Nếu bạn chưa tải Ultrasurf về máy thì có thể xem thêm bài viết chi tiết: Tải phần mềm Ultrasurf miễn phí duyệt web an toàn

1. Vào facebook bằng Ultrasurf

Để có thể vào facebook bằng App Ultrasurf, chúng ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động Ultrasurf. Vì đây là phần mềm không cần cài đặt, nên bạn chỉ cần khởi động file tải là có thể sử dụng.

chạy Ultrasurf để vào facebook

Bước 2: Lúc này, trình duyệt Internet Explorer (IE) cũng được mở lên, bây giờ bạn đã có thể truy cập vào Facebook bình thường trên trình duyệt IE này. Hoặc nếu bạn không thích sử dụng trình duyệt IE, bạn có thể tắt nó đi và vào bằng các trình duyệt khác như Google chrome hay Firefox.

Vào facebook bằng Ultrasurf

Bước 3: Khi bạn không cần sử dụng Ultrasurf nữa, hãy tắt phần mềm bằng cách click vào biểu tượng ổ khóa ở dưới góc phải máy tính (ngay khay hệ thống).

tắt nếu không muốn Vào facebook bằng Ultrasurf

Bước 4: Phần mềm sẽ xuất hiện cảnh báo, tùy vào nhu cầu mà bạn chọn 1 trong 2 nhé.

 • Close browsers and Exit (Đóng trình duyệt và thoát): Cho phép các bạn đóng tất cả các cửa số và các tab trình duyệt khi bạn thoát khỏi Ultrasurf.
 • Keep browsers and Exit (Giữ trình duyệt và thoát): Sử dụng trong trường hợp muốn giữ lại các cửa sổ và các tab trình duyệt khi bạn muốn thoát khỏi Ultrasurf.

bấm close

2. Chặn trình duyệt IE xuất hiện cùng lúc khi mở Ultrasurf

Nếu bạn không muốn trình duyệt IE xuất hiện cùng lúc với phần mềm khi bật lên. Bạn có thể làm theo cách sau để chặn việc này:

Bước 1: Click vào biểu tượng Option trên thanh công cụ của Ultrasurf.

Bước 2: Bỏ tích chọn ở ô Start IE automatically on exit và nhấn OK.

Start IE automatically on exit và nhấn OK

Giờ đây bạn đã có thể vào bằng các trình duyệt khác mà bạn muốn bình thường, và không phải bị trình duyệt IE xuất hiện làm phiền phức.

Trên đây là các bước thực hiện để vào Facebook bằng Ultrasurf vô cùng đơn giản và dễ làm. Các bạn cũng có thể sử dụng cách này để vào các trang web bị chặn khác. Tuy nhiên, bạn không nên quá hy vọng về tốc độ load của phần mềm như các trình duyệt bình thường. Nhưng nếu các bạn dùng cách làm này để xem video hay tải bất cứ phần mềm nào, thì Ultrasurf tuyệt nhiên sẽ không làm bạn thất vọng. Hoặc nếu bạn không quá thích phần mềm này, hoặc gặp các lỗi không mong muốn. Bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm bảo mật web khác như:

Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn. Chúc các bạn sử dụng phần mềm thành công!