Cài đặt tiếng việt cho Chrome trên PC, Andorid và Iphone [New]

0
73
Cài đặt tiếng việt cho Chrome trên PC, Andorid và Iphone

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí cho phép tùy chỉnh ngôn ngữ tự động phù hợp ở từng quốc gia khác nhau. Nhưng vẫn còn rất nhiều người ở quốc gia Việt Nam mà ngôn ngữ mặc định là tiếng anh thì phải làm như thế nào? Hoặc đơn giản bạn không biết cách chỉnh google sang tiếng Việt và cần tìm cách giải quyết?

Đừng lo lắng, hãy cùng Thủ Thuật Free xem cách cài đặt tiếng việt cho Chrome hữu hiệu và dễ làm nhất cho cả điện thoại và máy tính.

Cài đặt tiếng việt cho Chrome trên máy tính

Nhiều người xài Google Chrome trên máy tính và không biết đổi ngôn ngữ sang tiếng việt kiểu gì, rồi họ lên mạng tìm kiếm các cách và nhiều web hướng dẫn quá cầu kỳ, phức tạp nhiều người còn không hiểu và rồi họ lại an phận dùng tiếp Google Chrome với tiếng anh.

Sau bao nhiêu lần cũng mày mò và trải nghiệm như các bạn nên mình hiểu cảm giác đó,vậy nên mình đã tìm ra cách nhanh gọn và dễ hiểu nhất. Chỉ với tầm 10 click chuột là bạn có thể cài tiếng Việt cho Chrome win 10 rồi mà không cần phải tải thêm bất cứ ứng dụng can thiệp nào khác.

Xem thêm: Download Chrome – Tải Chrome về máy tính và điện thoại

Hướng dẫn chi tiết từng bước cụ thể trên máy tính: 

 • Bước 1: Vào Google Chrome ==> xong ấn vào dấu 3 chấm ở bên phải màn hình ==> xong ấn chọn phần settings:

Thiết lập cài đặt tiếng việt cho chrome

 • Bước 2: Chọn Advanced ==> Chọn Languages ==> Chọn Add languages:

thay đổi ngôn ngữ tiếng việt cho chrome

 • Bước 3: Sau đó chúng ta gõ tiếng việt ở Góc trên bên phải  ==> Sau đó chọn ”Vietnamese- Tiếng Việt”  ==> Sau đó ấn add ở góc phải màn hình bên dưới:

chuyển sang ngôn ngữ tiếng việt trên chrome

 • Bước 4: Tại mục Vietnamese, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ==> Chọn Display Google Chrome in this language để chỉnh google sang tiếng việt trên trình duyệt:

Chỉnh tiếng việt cho chrome

 • Bước 5: Nhấn vào Relaunch để khởi động lại trình duyệt Chrome:

Khởi động trình duyệt chrome

Và đây là kết quả :

Hoàn thành đổi google chrome sang tiếng việt

Chỉnh google sang tiếng Việt trên điện thoại

Muốn đổi google chrome trên điện thoại sang tiếng việt thì trước tiên ngôn ngữ trên điện thoại bạn là tiếng việt. Có thể đối với bạn dùng điện thoại lâu thì đổi ngôn ngữ google chrome sang tiếng việt thì điều này quá đơn giản nhưng những người dùng ít hay các người trung niên thậm chí vài ngày mới lên google chrome đọc báo hay xem tin tức mà toàn tiếng anh thì điều này rất khó sử dụng và gây ra bất tiện cho người dùng. Thế nên phần bài viết dưới đây mình sắp viết sẽ chia sẻ cho mọi người 2 cách cài đặt tiếng việt cho Google Chrome trên iphone,ipad và hệ điều hành android.

Chuyển chrome sang tiếng Việt trên điện thoại iphone

Cài đặt tiếng việt cho Chrome trên điện thoại iphone, ipad chúng ta có thể làm trực tiếp ở điện thoại một cách đơn giản với cài đặt có ngay trong máy chúng ta vì khi ngôn ngữ của máy điện thoại chuyển đổi thành tiếng việt thì Google Chrome cũng sẽ chuyển đổi tiếng việt theo.

Hướng dẫn cụ thể từng bước:

 • Bước 1: Vào Settings ( Cài đặt ) => General ( Cài đặt chung ):

Thiết lập cài đặt tiếng việt cho chrome trên iphone

 • Bước 2: Vào Language & Region (Ngôn ngữ & vùng): 

Chọn ngôn ngữ tiếng việt trên Iphone

 • Bước 3: Chọn iPhone Language (Ngôn ngữ của iphone) => Chọn Tiếng Việt

chọn ngôn ngữ tiếng Việt

 • Bước 4: Chọn Change to Vietnamese (Đổi thành tiếng Việt):

Thay đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt

Và đây là kết quả:

Hoàn tất chuyển chrome sang tiếng Việt trên điện thoại iphone

Tham khảo thêm: Trình duyệt chromium là gì

Cài tiếng việt cho google chrome trên Android

Cũng giống như cài đặt tiếng việt Google Chrome trên điện thoại iphone, ipad nhưng mình cứ viết riêng ra cho các bạn đỡ nhầm lẫn với dễ hiểu hơn nhé. Bạn cần đổi ngôn ngữ trên điện thoại của bạn sang tiếng việt thì lúc đó Google Chrome cũng theo máy và chuyển sang ngôn từ tiếng việt theo.

 Hướng dẫn cụ thể từng bước:

 • Bước 1: Vào Settings (Cài đặt):

Chọn Thiết lập trên Andorid

 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng kính lúp => gõ language => chọn language and input:

Chọn ngôn ngữ đầu ra

 • Bước 3: Bạn chọn language and input =>language:

thay đổi ngôn ngữ sang tiếng việt

 • Bước 4: Chọn add language => chọn Tiếng Việt:

Cài đặt Google Chrome trên android

 • Bước 5: Chọn set as default:

Thiết lập mặc định

Và đây là kết quả:

Ngôn ngữ đã được chuyển đổi qua tiếng việt

Lưu ý : Có 2 cách trên của điện thoại chỉ áp dụng cho hệ điều hành IOS và hệ điều hành Android không áp dụng cho các hệ điều hành khác mong các bạn dùng hệ điều hành khác thông cảm

Ở trên là tất cả những cách cài đặt tiếng việt cho Chrome mà mình đã trải qua sau một thời gian mài mò để đổi ngôn ngữ Google Chrome sang tiếng việt. Bài viết trên và các cách của thuthuatfree.com chia sẻ đến bạn mong rằng bạn đã làm được và có thể chỉ nhiều người làm được nữa.

Thủ Thuật Free luôn mang đến cho người đọc cách để gỡ rối các khúc mắc trên điện thoại và máy tính mà bạn đang mắc phải. Còn khúc mắc nào mà bạn đang mắc thì hãy nói cho chúng tôi biết trên thanh công cụ “tìm bài viết” của web để chúng ta cùng nhau gỡ rối một cách nhanh nhất nhé.

Nếu bạn hài lòng về bài viết này hãy để lại comment cho chúng tôi nhé. Chúc bạn ngày mới tốt lành và nhớ quay lại thủ thuật Chrome nếu bạn cần nhé. Cảm ơn bạn