Sử dụng Canva Online sửa ảnh trực tuyến miễn phí 2021

0
34
Canva Online

Bạn muốn tạo một sơ yếu lý lịch thật đẹp mắt để gây sự chú ý tới nhà tuyển dụng. Bạn muốn tạo ra những tấm banner thật độc đáo. Canva pro online chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tính năng mà Canva Online mang lại cho bạn nhé!

I. Giới thiệu Canva Online

#1. Canva là gì?

Canva được biết đến là một trình thiết kế chỉnh sửa đồ họa đơn giản dễ sử dụng được thành lập vào năm 2012. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế những ấn phẩm mang tính cá nhân như: CV, poster, thư mời, logo,… ngay cả khi bạn không phải dân chuyên. 

Với các thao tác đơn giản kéo thả những thành phần cần thiết vào các vị trí mong muốn, bạn đã có ngay một  bức ảnh ưng ý. Các công cụ của Canva có thể sử dụng cho cả website và các bản thiết kế in cũng như đồ họa.

Canva cung cấp cho người dùng hai phiên bản chính là Canva online sử dụng trên trình duyệt web và ứng dụng Canva cho PC. Canva cung cấp cho người dùng nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng và đặt biệt dễ dàng sử dụng. 

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết sử dụng Photoshop Online cơ bản

#2. Chức năng chính của Canva Pro

Canva pro vĩnh viễn được biết đến là một phần mềm thiết kế chỉnh sửa ảnh miễn phí, chuyên nghiệp với các tính năng sau:

Hỗ trợ thiết kế hình ảnh dễ dàng nhanh chóng

Nếu bạn đã quá chán nản với việc suy nghĩ tìm ý tưởng thiết kế mới thì Canva sẽ giúp bạn với những bản mẫu có sẵn. Với hơn 60.000 mẫu thiết kế miễn phí có sẵn, bạn có thể tiết kiệm được hàng giờ để tìm những ý tưởng sáng tạo mới.

Hỗ trợ thêm video vào thiết kế

Nếu người dùng muốn các bản thiết kế, chỉnh sửa video của mình trở nên ấn tượng hơn có thể sử dụng Canva để thêm vào thiết kế của mình. Bản thiết kế của bạn sẽ gây được ấn tượng rất tốt đối với người xem.

Thiết kế văn bản với nguồn tài nguyên lớn

Bạn hoàn toàn có thể chèn các đoạn văn bản, ghi chú hay mô tả hình ảnh với Canva online. Bạn có thể thỏa thích chọn lựa kiểu chữ phù hợp với nguồn tài nguyên lên đến 500 loại phông chữ khác nhau.

Thư viện ảnh phong phú

Bạn có thể tải ảnh của mình hoặc sử dụng những hình ảnh mẫu có sẵn của ứng dụng thêm vào bản thiết kế của mình. Cho dù hình ảnh do bạn tải lên hay sử dụng hình ảnh có sẵn, thì Canva đều cung cấp cho bạn các tính năng chỉnh sửa hình ảnh rất dễ sử dụng. Người dùng có thể thay đổi giao diện hình ảnh bằng cách thay đổi tông màu, độ sáng, hiệu ứng cùng nhiều tính năng khác nữa.

Dễ dàng chia sẻ, mời cộng tác

Ứng dụng giúp người dùng dễ dàng cộng tác với người khác để có thể thảo luận và chỉnh sửa nội dung các bản thiết kế của mình. Sau khi hoàn tất thiết kế, bạn có thể chia sẻ các bản thiết kế của mình cho người thân, bạn bè thông qua mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,…

Chỉnh sửa loại bỏ chi tiết thừa, căn chỉnh bố cục

Với tính năng cắt ảnh, Canva online sẽ biến những bức hình thành những khung ảnh cho các dự án tiếp theo của bạn. Ngoài ra, phần mềm sẽ giúp cho những bức ảnh của bạn trở nên gọn gàng bắt mắt, cho dù bạn có ghép rất nhiều bức ảnh vào trong một tấm hình. Không những bạn có thể sử dụng ứng dụng này trên PC mà ngay cả trên các thiết bị di động như iPhone, iPad đều cũng có thể sử dụng chúng.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Adobe Photoshop CC 2017 Full Crack

II. Tải Canva về máy tính

Download Canva cho Windows – Link Google Drive tốc độ

Tải Canva cho Windows Google Drive

Download Canva cho Windows – Link Fshare dự phòng

Download Canva cho Windows Fshare

Download Canva cho Mac – Link Google Drive tốc độ

Download Canva cho Mac Google Drive

Download Canva cho Mac – Link Fshare dự phòng

Download Canva cho Mac Fshare

Sau khi tải ứng dụng về thiết bị của mình, bạn hãy làm theo các bước sau đây để cài đặt.

Bước 1: Nhấn vào file Canva Setup 1.28.0.exe bắt đầu quá trình cài đặt

Cài đặt phần mềm Canva cho win 10
Nhấn vào file cài đặt .exe

Bước 2: Chờ quá trình cài đặt trong giây lát, sau đó cửa sổ giao diện Canva sẽ hiển thị cài đặt tài khoản

Đăng ký tài khoản Canva
Đăng ký tài khoản Canva Online

Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn hãy điền đầy đủ thông tin và nhấn Get started, it’s free

Đăng ký tên, mật khẩu người dùng
Đăng ký tên, mật khẩu người dùng

Bước 4: Phần mềm sẽ yêu cầu bạn xác minh tài khoản. Sau khi thực hiện xong giao diện phần mềm sẽ hiển thị.

Giao diện Canva Onlie
Giao diện Canva Pro

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước cài đặt phần mềm chỉnh sửa, thiết kế đồ họa Canva Pro cho máy tính của mình. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thiết kế trực tiếp ngay trên website chính thức của Canva.

Xem thêm: Download Photoshop CC 2018 Full Crack vĩnh viễn

III. Hướng dẫn sử dụng Canva Online

Canva giúp bạn tiết kiệm thời gian và cho phép bạn có thể chỉnh sửa đồ họa một cách chuyên nghiệp. Dưới đây là các bước đơn giản giúp bạn có thể bắt đầu thiết kế với Canva.

Bước 1: Truy cập và trang web Canva: https://www.canva.com/

Bước 2: Chọn thành phần bạn muốn thiết kế hoặc chỉnh sửa.

Hãy cách nhấn vào nút Create a design và chọn mục bạn muốn thực hiện thao tác trên tập tin đa phương tiện, Canva sẽ dẫn bạn đến cửa sổ mới để thiết kế.

Chọn chuyên mục thiết kế
Chọn chuyên mục thiết kế

Bước 3: Thanh công cụ Canva

Bên thanh menu này, bạn có thể tìm thấy tất cả các công cụ chỉnh sửa có sẵn của Canva. Tab Template cung cấp cho người dùng những mẫu thiết kế có sẵn. Bạn hoàn có thể chọn lựa hoặc thay đổi theo ý thích.

Thanh công cụ
Thanh công cụ

Bước 4: Tải hình ảnh trong thiết bị lên phần mềm

Nếu người dùng cảm thấy không tìm thấy điều gì hữu ích trong tab Search, bạn có thể tải hình ảnh trong thiết bị của mình lên. Hình ảnh của người dùng sẽ được xuất hiện trong tab Uploads. Việc cần làm của bạn là nhấn vào để sử dụng. Ngoài ra, Canva Online hỗ trợ lưu tự động. Người dùng không cần quá lo lắng khi vô tình đóng phần mềm nhưng chưa kịp lưu tập tin. Điểm đặc biệt nhất chính là Canva còn hỗ trợ tùy chọn sắp xếp lớp các hình ảnh khi chúng chồng lên nhau.

Tải hình ảnh lên phần mềm
Tải hình ảnh lên phần mềm

Bước 5: Chèn văn bản

Người dùng có thể tạo văn bản bằng cách sử dụng các phông chữ có sẵn trong tab Text hoặc đặt các hộp văn bản vào các vị trí cần thiết. Sau đó thay đổi các phông chữ, màu sắc cũng như kích thước của hộp văn bản.

Chèn văn bản
Chọn Text để chèn văn bản

Bước 6: Lưu các bản thiết kế

Sau khi bạn đã hoàn thành công việc thiết kế của mình, hãy nhấn vào nút Download nằm phía trên cùng góc phải. Khi đó, một cửa sổ mới sẽ hiện ra hỏi bạn muốn xuất hình ảnh dưới dạng tập tin nào. Sau đó, bạn có thể chọn thư mục muốn lưu tập tin.

Tải tài liệu về máy
Tải tài liệu về máy

Bước 7: Chèn link liên kết

Người dùng có thể dễ dàng chèn các liên kết vào trong sản phẩm của mình bằng cách chọn hình ảnh bạn muốn gắn liên kết. Sau đó nhấn vào dấu ba chấm trên thanh công cụ chọn Link. Điều này sẽ cho phép bạn có thể từ hình ảnh dẫn đến website mình mong muốn.

Chèn link liên kết
Chèn link liên kết
Thủ Thuật Free đã giới thiệu đến bạn phần mềm thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh Canva Online. Với ứng dụng này, cho dù bạn không phải là chuyên gia nhưng vẫn có thể tự tay mình tạo ra những tác phẩm đẹp mắt chuyên nghiệp.
Nếu thấy bổ ích, hãy ghé thăm phần mềm đồ họa thường xuyên để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất.