Hướng dẫn cách dịch video trên Youtube không sử dụng phần mềm

0
131
Hướng dẫn cách dịch video trên Youtube

Bạn đang tìm cách dịch video trên Youtube? Bạn đang cảm thấy khó chịu khi những nội dung mà bạn muốn xem trên Youtube không có tiếng Việt? Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn phần giải quyết được những vấn đề đó, cùng Thủ Thuật Free tìm hiểu cách để dịch video trên Youtube thành nhiều ngôn ngữ khác nhé. Cùng bắt đầu bài viết ngày thôi nào!

I. Dịch video trên Youtube bằng dịch tự động của Youtube

1. Nguyên nhân dịch video trên Youtube

Ở thời điểm hiện tại, việc chúng ta học hỏi kiến thức từ khắp mọi nơi là điều hết sức dễ dàng. Rào cản về kiến thức đã hoàn toàn bị phá bỏ khi con người đã có thể kết nối được với nhau, và ngôn ngữ chính là một vấn đề mới mà chúng ta đang gặp phải.

Những thứ bạn cần học đôi khi lại không có ở đất nước của bạn, nó có thể nằm ở Mỹ, ở Anh, và một số đất nước khác. Thế nên việc có mặt của một công cụ giúp chuyển đổi ngôn ngữ là một phương pháp được rất nhiều người trên thế giới quan tâm.

Với công cụ dịch video trên Youtube tự động, ngoài tiếng Anh ra thì những video trên Youtube còn có thêm phụ đề của những ngôn ngữ khác như: tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật,…hay bất cứ ngôn ngữ nào mà Google hỗ trợ thì hoàn toàn có thể tự dịch sang tiếng Việt một cách dễ dàng.

Tham khảo thêm bài viết tải phần mềm Windows Movie Maker để dịch ngôn ngữ video đơn giản youtube đẹp và ấn tượng hơn.

2. Phụ đề trên Youtube là gì?

Phụ đề hay còn gọi là subtitle là một đoạn văn ngắn xuất hiện dưới chân đoạn clip mà người dùng thường đọc. Đa số, các phụ đề này được ghi bằng ngôn ngữ gốc mà nhân vật trong đoạn clip đang nói.

Ví dụ: Rất nhiều kênh video BBC Learning English, VOA,.. đều có sẵn các phụ đề tiếng anh giúp bạn hiểu được những người trong video đang nói về vấn đề gì. Thậm chí bạn có thể chuyển ngôn ngữ tiếng anh sang ngôn ngữ bất kỳ đều được.

Vậy cách làm như thế nào thì hãy xem bài viết dưới đây.

3. Hướng dẫn cách dịch video trên Youtube tự động

Bước 1: Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính mà mở trình duyệt của bạn ra > sau đó thì bạn truy cập vào trang chủ Youtube => lúc này bạn cứ tìm kiếm video sử dụng tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ mà bạn muốn thêm phụ đề.

Tiếp sau đó, bạn hãy click chuột vào biểu tượng Phụ đề như hình nhé, khi nhấp vào đấy là bạn đã có thể thêm phụ đề cho video rồi.

Cách dịch video trên Youtube

Sau thao tác này là bạn đã có thể bật được phụ đề trên Youtube rồi đó, nhưng đó mới chỉ là tiếng Anh thôi.

Hướng dẫn cách dịch video trên Youtube

Bước 2: Sau khi đã dịch video trên Youtube sang tiếng Anh và nếu như đó không phải là ngôn ngữ mà bạn muốn, thì bạn hãy làm như sau. Bạn click chuột vào biểu tượng Setting ở phía dưới video > click vào Phụ đề.

Hướng dẫn cách dịch video trên Youtube

Bước 3: Tại đây, bạn có thể chọn tính năng Dịch tự động. Lúc này, Google sẽ tiến hành xử lý âm thanh của video, bao gồm cách phát âm và chuyển thành định dạng ngôn ngữ mà bạn muốn chuyển đổi.

Hướng dẫn cách dịch video trên Youtube

Bước 4: Ở phần ngôn ngữ mà Google hỗ trợ hiển thị, bạn có thể tìm thấy và chọn Tiếng Việt như hình để có thể thay đổi phụ đề thành Tiếng Việt.

Khi bấm xong, các bạn chỉ cần đợi trong vài giây để Google tiếp nhận và hiển thị cho bạn bản dịch phụ đề Tiếng Việt.

Hướng dẫn cách dịch video trên Youtube

II. Dịch video trên Youtube bằng Phụ đề Player

Phụ đề Player là một công cụ mới được phát triển và đang được rất nhiều người sử dụng ở thời điểm hiện tại. Điểm mạnh của ứng dụng này không chỉ nằm ở việc dịch phụ đề trên Youtube, mà nó còn có thể dịch và đọc phụ đề của các trình đọc sách trực tuyến, sách âm thanh, khóa học,…

Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí và đang có sẵn trên Cửa hàng Google trực tuyến. Để biết cách dịch video trên Youtube với công cụ Phụ đề Player, các bạn hãy làm theo cách sau đây nhé.

1. Hướng dẫn cài ứng dụng Phụ đề Player

Trước tiên, bạn cần phải hoàn tất việc cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng Google trực tuyến:

2. Cách sử dụng ứng dụng Phụ đề Player

Bước 1: Sau khi đã hoàn thành thao tác cài đặt ứng dụng, các bạn hãy mở ứng dụng mà mình vừa tải về lên. Dưới đây là giao diện của ứng dụng trên trình duyệt Chrome

Công cụ Phụ đề Player

Thêm vào tiện ích

Bước 2: Sau khi đã mở ứng dụng, có 3 phần mà các bạn cần phải lưu ý

Những phần cần lưu ý

  • Phụ đề văn bản: Đây là phần để bạn có thể chọn ngôn ngữ đích cho video. Trong đây có khá nhiều ngôn ngữ nên bạn có thể tùy ý chọn (Có cả tiếng Việt).
  • Tiếng nói: Bạn có thể chọn một giọng nói mà bạn thích để đọc nội dung. Có khá nhiều giọng nói phổ biến trong phần này và giọng đọc của Google chiếm đa số.
  • Âm lượng: Phần này đơn giản chỉ là để bạn tăng giảm âm lượng của giọng nói, các bạn nên điều chỉnh âm lượng của giọng nói ở mức vừa đủ nghe để tránh ảnh hưởng đến tai.

Bước 3: Sau khi đã cài đặt cho ứng dụng, các bạn hãy bật ứng dụng lên để ứng dụng có thể bắt đầu dịch tự động nhé.

Cài đặt Phụ đề văn bản

Cài đặt Tiếng nói

Cài đặt Âm lượng

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy thử mở một video trên Youtube hay bất kì ở đâu để sử dụng ứng dụng. Trước khi bấm Play video, các bạn hãy bấm giúp mình vào phần Load lại trình duyệt hay F5 để trình duyệt được load lại và giúp cho công cụ được sử dụng một cách dễ dàng hơn.

Nên ấn F5 trước khi ấn Play video

Và đó chính là cách sử dụng ứng dụng có tên là Phụ đề Player mà chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn. Giờ thì cùng tận hưởng thành quả của chúng ta thôi nào.

Và đó chính là cách dịch video trên Youtube mà Thủ Thuật Free muốn giới thiệu đến bạn. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác về Youtube của mình để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và chúc thành công khi biên dịch video trên Youtube!