Top 5 phần mềm điều khiển tivi bằng điện thoại

0
28
Hướng dẫn điều khiển tivi bằng điện thoại
Hướng dẫn điều khiển tivi bằng điện thoại

Hiện nay, đa số các tivi đều được trang bị chức năng điều khiển bằng điện thoại và đang được rất nhiều người quan tâm bới sự tiện lợi và sự độc đáo của tính năng này. Thế bạn có biết cách điều khiển tivi bằng điện thoại không? Hãy cùng với chúng tôi khám phá tính năng đang được rất nhiều người yêu thích trên chiếc tivi của nhà mình nhé.

>>> Đọc thêm nhiều bài viết về thủ thuật Youtube tại Thủ Thuật Free.

1. Tại sao lại điều khiển tivi bằng điện thoại mà không phải bộ điều khiển của tivi

Các nhà sản xuất tivi cũng đã tính toán từ trước khi tung sản phẩm ra thị trường và đến tay người tiêu dùng. Việc kết nối tivi với điện thoại sẽ thay thế bộ điều khiển của tivi trong một số trường hợp sau:

  • Mất bộ điều khiển (Remote) hoặc bộ điều khiển bị hư hỏng.
  • Dễ dàng thao tác hơn.
  • Có thể chiếu màn hình của điện thoại lên màn hình tivi bằng wifi mà không cần đến dây kết nối.
  • Điện thoại luôn ở bên bạn ở bất kỳ lúc nào.

2. Top phần mềm điều khiển tivi bằng điện thoại dễ dàng nhất

Để điều khiển tivi bằng điện thoại, thì điện thoại của bạn cần được trang bị các phần mềm chuyên dụng cho điều khiển tivi, dưới đây là một số phần mềm mà Thủ Thuật Free đã tổng hợp được.

2.1. Ứng dụng riêng của từng dòng tivi do nhà sản xuất phát hành

Với từng hãng tivi thì họ sẽ trang bị cho người dùng những ứng dụng cài đặt và điều khiển riêng. Thế nên các bạn chỉ cần quan tâm là tivi trong nhà của mình thuộc hãng nào để lựa chọn tải ứng dụng phù hợp. Các bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây để cài đặt đúng ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại nhé.

  • Android tivi Sony và Internet tivi Sony: Ứng dụng “Video & TV SideView”.

>>> Tải ứng dụng Video & TV SideView

ung-dung-sony-video-va-tv-sideview-dung-de-lam-g

Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng điện thoại thông minh của mình để điều khiển Smart TV đến từ nhà Sony. TV SideView cho phép bạn điều khiển nhiều lệnh cơ bản và các tiện ích nâng cao của Smart Tivi Sony (khởi động ứng dụng, nhập dữ liệu, touchpad …).

  •  Smart tivi Samsung: Sử dụng ứng dụng “Samsung Smart View” 

Đây là một ứng dụng điều khiển do chính tay Samsung phát hành. Ứng dụng này cho phép bạn điều khiển TV Samsung bằng điện thoại thông minh thay vì bằng điều khiển từ xa. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, âm thanh, video từ điện thoại lên tivi thông qua ứng dụng Smart View 2.0.

  • Smart tivi LG: LG TV Plus (đối với tivi LG sử dụng hệ điều hành WebOS) và LG TV Remote (đối với tivi LG sử dụng hệ điều hành Netcast).

>>> Tải ứng dụng LG TV Plus

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc tivi thông minh của LG, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để điều khiển TV thông qua ứng dụng LG TV Remote. Ngoài việc điều chỉnh các chức năng tivi còn có thể giúp bạn khởi động nhanh các ứng dụng và chia sẻ nội dung từ điện thoại lên tivi và ngược lại.

  • Smart tivi TCL: sử dụng “nScreen”.

>>> Tải ứng dụng LG nSreen

nhung-dieu-can-biet-ve-ung-dung-tcl

Thương hiệu TCL tivi cũng rất biết cách lấy lòng người dùng smart TV của mình thông qua ứng dụng thú vị này. Khi bạn sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ có thể sử dụng các lệnh cơ bản để điều khiển TV và nhanh chóng chia sẻ nội dung media trong điện thoại.

  • Smart tivi Panasonic: ứng dụng “Panasonic TV Remote 2”.

>>>Tải ứng dụng Panasonic TV Remote 2

Đối với các dòng tivi thông minh của Panasonic, ứng dụng Panasonic Remote 2 thực sự rất hữu ích. Ngoài việc sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển TV, nó còn hỗ trợ “chụp” nội dung trong điện thoại di động lên TV, sau đó sử dụng điện thoại di động khác để “chụp” chức năng.

Lưu ý: Các bạn hãy nhớ rằng các ứng dụng này không phải bất kỳ điện thoại nào cũng có thể cài đặt và sử dụng được. Vì vậy các bạn không cài đặt được cũng đừng quá lo lắng.

Tải ứng đụng điều khiển tivi bằng điện thoại phù hợp với từng loại tivi
Tải ứng đụng điều khiển tivi bằng điện thoại phù hợp với từng loại tivi

2.2. Google TV Remote

Ứng dụng Google TV Remote

Google TV Remote có đầy đủ các chức năng hữu dụng, điều khiển từ xa tiện lợi, có thể tìm kiếm, nút back, nút home, điều chỉnh âm lượng, tắt tiếng, nhập liệu bằng giọng nói, … một phần của phần mềm Google TV Remote này được nhiều người đánh giá cao và tin dùng.

Nhìn chung thì đây là một ứng dụng phần mềm rất dễ sử dụng, tuy nhiên để thuận tiện trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần chú ý đến hướng dẫn sử dụng.

2.3. Airplay

Ứng dụng Airplay của nhà Apple

Ứng dụng AirPlay này là một phần mềm độc quyền, có thể được sử dụng với các thiết bị di động của Apple và chỉ phù hợp với iPhone có hệ điều hành iOS 14.2 trở lên. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng, đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu kỹ, có những thông tin hữu ích và ứng dụng chính xác để bảo vệ nhu cầu thực tế của mỗi người dùng.

Đánh giá: Phần mềm có chức năng truyền tải và kết nối mạnh mẽ. Chất lượng có thể được duy trì sau thời gian dài sử dụng. Nó hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu giải trí, thư giãn của nhiều người.

2.4. Wifi Display

Ứng dụng Wifi Display

Phần mềm Wifi Display nổi bật ở khả năng dễ dàng chia sẻ âm thanh và hình ảnh, giúp bạn có thể điều khiển tivi bằng điện thoại một cách dễ dàng. Chỉ cần có cùng một kết nối wifi, bạn có thể chia sẻ hình ảnh và âm thanh từ máy tính sang điện thoại di động một cách dễ dàng và nhanh chóng.

2.5. Viera Remote 2

Ứng dụng Viera Remote 2

Phạm vi áp dụng: Chủ yếu sử dụng cho điện thoại Android. Được tích hợp đầy đủ các chức năng cơ bản như: chuyển kênh, tăng âm lượng, giảm số quay, ký tự chữ và số. Không chỉ vậy, phần mềm Viera Remote 2 còn có thể duyệt video, duyệt Internet, chia sẻ nội dung đa phương tiện.

3. Cách điều khiển tivi bằng điện thoại thông qua ứng dụng

Sau khi đã chuẩn bị cho mình một ứng dụng để điều khiển tivi, tiếp theo bạn có thể thực hiện các bước sau để điều khiển bằng điện thoại:

– Bước 1: Kết nối Điện thoại với Tivi thông qua mạng wifi chung.

Sau khi cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bước tiếp theo là bật wifi của điện thoại và tivi, đồng thời đảm bảo rằng cả hai thiết bị kết nối của chúng ta đều sử dụng chung một mạng wifi. Sau đó, bạn sẽ thực hiện thao tác ghép nối giữa TV và điện thoại. Mỗi dòng TV và mỗi hãng điện thoại sẽ khác nhau. Thông thường, bạn vào Điện thoại > Cài đặt >> Chọn kết nối không dây >> Chọn tivi mà điện thoại tìm thấy. Cuối cùng là ghép đôi cả 2 thiết bị.

Kết nối điện thoại với tivi
Kết nối điện thoại với tivi

– Bước 2: Tiến hành điều khiển tivi bằng điện thoại.

Giờ đây, bạn có thể thoải mái sử dụng các nút trên ứng dụng, bao gồm điều chỉnh âm lượng, bỏ qua kênh, tắt tiếng bằng cách nhập văn bản và ký tự số để tìm thông tin. Do đó, bạn có thể sử dụng điện thoại để trải nghiệm và có nhiều thời gian giải trí, thư giãn hơn.

Điều khiển tivi bằng điện thoại dễ dàng
Điều khiển tivi bằng điện thoại dễ dàng

Xem thêm: Tải Teamviewer 14 full crack sử dụng vĩnh viễn

Trên đây là những phần mềm điều khiển tivi bằng điện thoại kèm theo hướng dẫn sử dụng mà Thủ Thuật Free đã tổng hợp được. Chúc các bạn kết nối thành công với chiếc tivi tại gia đình của mình để có được những phút giây giải trí sôi động. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.