Hướng dẫn cài đặt game Doki Doki Literature Club Việt hóa 2021

0
1540
Doki Doki Literature Club việt hóa

Doki Doki Literature Club Việt hóa là một tựa game kinh dị hấp dẫn không thể bỏ qua. Nếu bạn là tín đồ của game kinh dị thì Doki Doki Literature Club là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Doki Doki Literature Club là một tựa game hoàn toàn không xa lạ đối với cộng đồng game thủ anime. Hôm nay, Thủ Thuật Free sẽ giới thiệu bạn cách tải cũng như cài đặt phần mềm này.

Download Doki Doki Việt Hóa PC

Tải doki doki literature club việt hóa Google Drive

Download Doki Doki Việt Hóa PC Fshare

Download Doki Doki Literature Club Việt Hóa Mac

Download Doki Doki Literature Club Việt Hóa Mac Google Drive

Download Doki Doki Literature Club Việt Hóa Mac Fshare

Doki Doki Download Android

Download Doki Doki Android Google Drive

download doki doki

Pass giải nén: Thuthuatfree

I. Cốt truyện của Doki Doki Literature Club Việt hóa

Doki Doki Literature Club là một tựa game kinh dị hấp dẫn với đồ họa anime rất dễ thương. Nếu bạn là tín đồ của game kinh dị thì Doki Doki Literature Club rất đáng để thử. DDLC là trò chơi Visual Novel rất vui nhộn và đã được đề cử cho giải thưởng Best-PC-GAME. Nhà phát hành của trò chơi là Savato Team và Doki Doki Lit Club, đây cũng là trò chơi duy nhất mà đội ngũ này phát hành.

Tại Doki Doki Literature Club, nhân vật chính được người bạn thời thơ ấu Sayori mời tham gia câu lạc bộ văn học trung học của họ.

Tại đây, anh gặp gỡ các thành viên câu lạc bộ với những tính cách rất khác nhau. Cô gái sắc sảo nhưng nhanh nhẹn Xia Si, cô gái Yuri nhút nhát và e thẹn, và chủ tịch Monika. Nhân vật chính bắt đầu tham gia vào các hoạt động của câu lạc bộ như làm thơ, chia sẻ thơ và giao lưu với các cô gái.

Khi bạn khám phá vào phần sâu hơn của trò chơi, sẽ có một lỗi dẫn đến trò chơi “biến đổi hoàn toàn”. Những hiện tượng lạ như: trò chơi bị biến dạng, bối cảnh câu chuyện đột ngột thay đổi. Hay các nhân vật bị glitches. Đàn ghi ta, những bức thư bất thường, nhạc piano cũng bị biến đổi kì lạ. Đôi khi có những bí ẩn khác trong trò chơi, ví dụ: Natsuki xuất hiện và nói những điều kỳ lạ, các mạch máu xuất hiện trên màn hình,…

Những yếu tố kinh dị xuất hiện, và trò chơi bắt đầu….

doki doki literature club việt hóa

II. Game Play

1. Lối chơi của Doki Doki

Vì Doki Doki Literature Club là visual novel, nên phần lớn gameplay thường bao gồm câu chuyện của trò chơi để người chơi tự đọc. Tại một số giai đoạn, người chơi được yêu cầu đưa ra các quyết định có thể ảnh hưởng đến câu chuyện.

Trong game cũng có những minigame sáng tác thơ để phù hợp bối cảnh. Người chơi sẽ được cung cấp từ khóa để đưa vào bài thơ. Những nhân vật thuộc câu lạc bộ sẽ phản ứng nếu người chơi chọn ngay từ khóa mà họ thích. Nếu chọn được nhiều từ khóa đúng sở thích của họ, các bối cảnh khác sẽ được mở khóa.

Monika thực chất chỉ là một chương trình được thiết kế để giới thiệu người chơi với game. Đồng thời cũng là nhân vật nền cho cuộc hẹn hò của người chơi với những nhân vật còn lại. Những phân đoạn người chơi đã xem trong quá trình sẽ quyết định kết cục trò chơi.

2. Những kết cục có trong Doki Doki

Về kết cục của game, có tổng 3 kết cục chính tùy theo sự lựa chọn của người chơi như sau:

– Kết cục tốt: Trò chơi sẽ có kết cục tốt nếu người chơi mở được toàn bộ đoạn hội thoại của 3 nhân vật mà không ai bị chết. Với ending này, cả 3 nhân vật đều hài lòng với tình cảm mà nhân vật của người chơi dành cho họ. Không ai muốn giữ riêng tình cảm đó cho mình.

– Kết cục xấu: Sayori trở thành kẻ ác. Monika biến mất và xóa sổ tất cả người khác để nhân vật của người chơi được yên ổn.

– Kết cục khác: Kết cục này xảy ra khi người chơi xóa đi nhân vật Monika từ trước khi bắt đầu game. Gặp Sayori ở đầu game, Minika không biết mình là ai và game sẽ tắt ngay lập tức. Khi người chơi mở game lại, sẽ chỉ thấy mỗi tấm ảnh tự sát của Sayori. Ở dưới có ghi dòng chữ “Mọi người đều sẽ hạnh phúc”.

doki doki literature club việt hóa

III. Hướng dẫn cài đặt Doki Doki Literature Club Việt hóa PC

Bản gốc của Doki Doki Literature Club không có tiếng Việt, nhưng người dùng vẫn có thể việt hóa game bằng cách sử dụng patch. Thủ Thuật Free sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Doki Doki Việt hóa ngay bên dưới.

1. Cấu hình yêu cầu để cài đặt Doki Doki

Trước hết, các bạn hãy kiểm tra xem cấu hình máy tính đã đạt yêu cầu để cài đặt game chưa.

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows 7 / 10 (32bit & 64bit).
Bộ xử lý máy tính: Tối thiểu 1.8 GHZ lõi kép trở lên.
Bộ nhớ RAM: Khuyến khích từ 4 GB trở lên.
Bộ nhớ ổ đĩa còn trống: Tối thiểu từ 1 GB (khuyến khích từ 2 GB trở lên).

2. Cài đặt Doki Doki Literature Club

Trước tiên, để tải được DDLC Việt hóa, các bạn cần truy cập vào link tải mà Thủ Thuật Free cung cấp ở đầu bài viết.

Bước 1: Sau khi tải, bạn nhấn chuột phải vào file vừa tải và chọn Extract here để giải nén file.

giải nén

Bước 2: Truy cập vào thư mục DDLC bạn vừa giải nén.

Khởi động dokidoki

Bây giờ bạn có thể khởi động Doki Doki và bắt đầu chơi game bằng tiếng Anh. Nếu bạn muốn chơi game bằng tiếng Việt, chúng ta hãy tiếp tục với các bước Việt hóa Doki Doki Literature Club.

Giao diện của game Doki Doki

2. Cách Việt hóa Doki Doki Literature Club PC

Như đã nói ở trên, bản gốc của game không có tiếng Việt. Để Việt hóa được game, chúng ta cần sử dụng patch của bên thứ ba. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để Việt hóa game Doki Doki nhé!

– Bước 1: Giải nén thư mục File Việt Hóa.

– Bước 2: Truy cập thư mục việt hóa đã giải nén và copy toàn bộ file trong đó.

copy hết file trong thư mục việt hóa đã giải nén

– Bước 3: Quay lại thư mục DDLC-1.1.1-pc chứa game được giải nén ban đầu. Hãy dán (paste) toàn bộ file vừa copy vào.

Dán file Việt hóa

Dán file Việt hóa

Lúc này game đã được việt hóa như các bạn có thể thấy:

doki doki literature club việt hóa


Như vậy, chúng ta đã hoàn thành việc tải và cài đặt Doki Doki Literature Club việt hóa chỉ trong vài thao tác đơn giản. Nếu đã chơi xong tựa game này, bạn có thể tham khảo thêm một số tựa game PC khác như:

Cám ơn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn trải nghiệm game vui vẻ.