Tải xuống Free Pascal 3.2.0 miễn phí cho máy tính

0
254
Free Pascal

Bạn chuẩn bị thi môn lập trình Pascal và cảm thấy các cấu trúc dòng lệnh phức tạp rất khó nhớ. Mong muốn có phần mềm Free Pascal để thực hành luyện tập trước kỳ thì cử.

Vậy hãy cùng Thủ Thuật Free xem cách cài tải và cài đặt phần mềm Free Pascal Complier một cách chi tiết nhất.

Tải Free Pascal 3.2.0 miễn phí cho PC – Link Google Drive tốc độ

Tải Free Pascal 3.2.0 Google Drive

Tải Free Pascal 3.2.0 miễn phí cho PC – Link Fshare dự phòng

Tải Free Pascal 3.2.0 Fshare

I. Tổng quan về Free Pascal

1. Pascal là gì?

Pascal là một ngôn ngữ có cấu trúc cao được phát triển bởi Niklaus Wirth vào những năm 1970. Nó được dùng nhiều trong lĩnh vực giản dạy vì dễ học và có thể biên dịch trên nhiều nền tảng máy tính.
Pascal dựa trên ngôn ngữ Algol 60 cung cấp kiểu dữ liệu và cấu trúc lập trình.

2. Free Pascal là gì?

Free Pascal là một trình biên dịch Pascal chuyên nghiệp 32, 64 và 16 bit. Nó có thể nhắm nhiều mục tiêu kiến ​​trúc bộ xử lý: Intel x86 (bao gồm 8086), AMD64 / x86-64, PowerPC, PowerPC64, SPARC, ARM, AArch64, MIPS và JVM. Hệ điều hành được hỗ trợ bao gồm Linux, FreeBSD, Haiku, macOS / iOS / iPhoneSimulator / Darwin, DOS (16 và 32 bit), Win32, Win64, WinCE, OS / 2, MorphOS, Nintendo GBA, Nintendo DS, Nintendo Wii, Android, AIX và AROS. Ngoài ra, hỗ trợ cho kết cấu Motorola 68k có sẵn trong các phiên bản phát triển.

Cú pháp ngôn ngữ có khả năng tương thích tuyệt vời với TP 7.0 cũng như với hầu hết các phiên bản của Delphi (lớp, rtti, ngoại lệ, ansistrings, widestrings, giao diện). Hơn nữa Free Pascal hỗ trợ nạp chồng hàm, nạp chồng toán tử, thuộc tính toàn cục và một số tính năng bổ sung khác.

Xem thêm: Download Adobe Dreamweaver CC 2020 Full Crack 

3. Các tính năng chính

 • Cung cấp tính năng biên dịch và phát triển các ứng dụng, dịch vụ: Hệ thống biên dịch trong Free Pascal được phát triển một cách tối ưu, với mục tiêu là biên dịch và góp phần phát triển các công cụ khác như: ứng dụng, đồ họa, game, phần mềm,…. Không những thế, bản thân Free Pascal cũng có khả năng tự biên dịch bởi chính hệ thống của nó.
 • Các tính năng mới được bổ sung trong bản cập nhật mới: Thư viện lập trình, trình phân tích cú pháp, thư viện lập trình và các chức năng ngôn ngữ. Ngoài ra, tốc độ bên dịch còn được cải thiện đáng kể, mang đến một công cụ học Pascal hiệu quả nhất cho người dùng.
 • Free Pascal cung cấp giao diện dạng console đơn giản, đây là chức năng dễ sử dụng trong các trình biên dịch
 • Tốc độ biên dịch cao: Tốc độ biên dịch cực kỳ nhanh chóng chính là lý do mà nhiều người dùng yêu thích Free Pascal. Tuy nhiên, bạn không thể so sánh tốc độ biên dịch của Free Pascal với tốc độ biên dịch của các ngôn ngữ Delphi.
 • Tối ưu hóa mã: Free Pascal hoạt động và xử lý các môi trường phát triển tích hợp IDE khác với tốc độ nhanh chóng, nhờ tích hợp các tính năng tối ưu hóa mã với trình phân tích luồng dữ liệu, trình phân phối registry phức tạp, và loại bỏ vùng lưu trữ stack frame.
 • Hỗ trợ chức năng ngôn ngữ đa dạng: Các chức năng ngôn ngữ của phần mềm bao gồm nội tuyến và hỗ trợ các dãy động, nạp chồng quy trình và nạp chồng toán tử, RTTI, ANSI / wide string và các giao diện COM / CORBA / RAW.
 • Hỗ trợ phân tích cú pháp BASM, ATT, Intel có trong mã Turbo Pascal nền tảng cấu trúc x86 (32 bit)
 • Biên dịch mã thành mã nguồn hợp ngữ: Biên dịch mã thành mã nguồn hợp ngữ hỗ trợ các trình hợp ngữ bao gồm: trình hợp ngữ Netwide (Nasm), trình hợp ngữ của Microsoft, trình hợp ngữ Watcom (wasm), trình hợp ngữ Turbo (Masm/Tasm), trình hợp ngữ GNU và trình hợp ngữ trong để tạo tập tin đối tượng siêu nhanh.
 • Chuyển đổi các định dạng .h thành các dạng đơn vị Pascal, sửa lỗi liên quan GNU và xóa bỏ các mã tử
 • Nhiều môi trường phát triển tích hợp: Free Pascal được sử dụng và hoạt động song song với môi trường IDE. Không những thế, Free Pascal còn có các tiện ích với các IDE khác như Dev-Pascal, MSEide, Lazarus, CodeTyphon, v.v.

4. Yêu cầu về bộ xử lý

 • Bộ xử lý x86:

Đối với phiên bản 80×86, ít nhất phải có bộ xử lý 386, nhưng 486 được khuyến nghị. Phiên bản Mac OS X yêu cầu Mac OS X 10.4 trở lên, với các công cụ dành cho nhà phát triển được cài đặt.

 • Bộ xử lý PowerPC:

Phiên bản Mac OS cổ điển dự kiến ​​sẽ hoạt động hệ thống 7.5.3 trở lên. Phiên bản Mac OS X yêu cầu Mac OS X 10.3 trở lên (có thể biên dịch cho 10.2.8 trở lên), với các công cụ dành cho nhà phát triển được cài đặt. Trên các hệ điều hành khác, Free Pascal chạy trên bất kỳ hệ thống nào tối đa 16 MB RAM.

 • Bộ xử lý ARM

Chạy trên bất kỳ cài đặt kết cấu ARM Linux yêu cầu phải 16 MB RAM có sẵn.

 • Bộ xử lý Sparc

16 MB RAM là bắt buộc khi chạy trên bất kỳ cài đặt Sparc Linux nào (solaris là thử nghiệm).

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Eclipse IDE lập trình Java

II. Cách cài đặt Free Pascal

Để cài đặt phần mềm mới nhất 3.2.0, Thủ Thuật Free sẽ hướng dẫn cách thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nháy chuột vào file tải free-pascal_320 về để chạy cài đặt phần mềm

chạy cài đặt
Chạy Free Pascal bằng quyền Admin

Bước 2: Click chọn Next.

Tiếp tục cài đặt Free Pascal
Chọn Next

Bước 3: Chọn Next.

Tiếp tục chọn thư mục lưu phần mềm Free Pascal
Chọn Next

Bước 4: Chọn Next tiếp.

bắt đầu cài đặt Free Pascal
Chọn Next

Xem thêm: Tải Bootstrap Studio Full Crack 100% – Thiết kế website

Bước 5: Chọn Next.

Có thể chọn thư mục khác để lưu Free Pascal
Chọn Next

Bước 6: Chọn Next.

Tích chọn tất cả các dấu trong Setup Free Pascal
Chọn Next

Bước 7: Click chọn Install.

chọn Install

Bước 8: Đợi phần mềm Free Pascal chạy cài đặt xong và bấm Next.

 Free Pascal

Xem thêm: Download PhpStorm full crack 2020 – IDE lập trình PHP

Bước 9: Bấm Finish để hoàn tất cài đặt.

 Free Pascal

Đây là giao diện của phần mềm.

 Free Pascal
Giao diện của phần mềm Free Pascal

Trên đây là một số thông tin và cách cài đặt của phần mềm học lập trình Free Pascal, nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm các bài viết khác về phần mềm lập trình, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Thủ Thuật Free.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn cài đặt và sử dụng phần mềm thành công.