Download Zalo cho máy tính và điện thoại phiên bản 2021

0
75
Download Zalo cho máy tính và điện thoại phiên bản 2021

Sau Facebook, có lẽ Zalo chính là một trong ứng dụng phổ biến nhất ở Việt Nam. Đây là một mạng xã hội thân thiện với người dùng được phát triển bởi người Việt. Hiện tại, Zalo đã có phiên bản dành cho PC và các thiết bị di động. Ứng dụng hỗ trợ nhắn tin, gọi video, chia sẻ tập file và tạo các cuộc gọi trực tuyến với chất lượng âm thanh ở mức tốt nhất.

Ngoài ra, ứng dụng này cung cấp tài khoản truyền file giúp người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ dữ liệu một cách an toàn và hiệu quả nhất. Bạn còn chần chờ gì mà không download zalo cho máy tính và điện thoại ngay để trải nghiệm.

I. Tổng quan về Zalo

1. Zalo là gì?

Được phát triển bởi tập đoàn VNG – một tập đoàn game Việt Nam, vì thế giao diện, ngôn ngữ cùng các chức năng của Zalo đều gắn liền với văn hóa người Việt nên rất dễ sử dụng. Zalo là một trong những ứng dụng chat hiệu quả. Giới trẻ thường chọn Zalo để nhắn tin, chia sẻ hình ảnh, video thay cho Skype và Messenger vì chất lượng ảnh vẫn giữ được độ rõ nét.

Ra mắt vào năm 2012, tuy nhiên Zalo không nhận được sự hưởng ứng của người dùng. Sau khi phiên bản chính thức được xây dựng theo mô hình mobile-first được ra mắt, Zalo mới nhận được sự chào đón của mọi người bởi các tính năng vượt trội và sự ổn định của ứng dụng. Hiện nay, Zalo đã có thể sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới như Việt Nam, Myanmar, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Hoa Kỳ…

2. Các tính năng nổi trội của Zalo

Các tính năng của Zalo
Zalo – Làm việc hiệu quả, gửi file nhanh

Ra mắt từ năm 2012 đến nay, Zalo đã trải qua nhiều lần cập nhật các phiên bản, các tính năng mới mà có thể nhiều người vẫn chưa biết đến. Cùng chúng tôi tìm hiểu những tính năng này nhé.

Hỗ trợ sử dụng trên máy tính và điện thoại

Zalo là một ứng dụng nhắn tin miễn phí trên cả nền tảng di động và máy tính. Ngoài tích hợp các tính năng như nhắn tin, gọi điện, gọi video,… ứng dụng còn hoàn thiện và phát triển các tính năng sao cho tốt nhất phục vụ nhu cầu của người dùng. Hiện nay, mạng xã hội này đang đứng trong top những ứng dụng hàng đầu tại thị trường Việt về mảng nhắn tin, gọi điện miễn phí bỏ xa những đối thủ quốc tế.

Hỗ trợ sao lưu và khôi phục tin nhắn

Việc sao lưu và khôi phục tin nhắn là một tính năng hữu ích cho người dùng trong tình huống cần sử dụng lại những tin nhắn đã xóa hoặc đăng nhập Zalo trên các thiết bị khác nhau. Qua đó, bạn có thể nắm rõ cuộc trò chuyện của mình một cách dễ dàng nhất.

Tạo nhật ký chung

Việc của bạn chính là chọn một người bạn thân và chọn chế độ nhật ký chung. Sau đó, bạn có thể chia sẻ tất tần tật mọi thứ lên nhật ký của mình và chỉ có bạn với người ấy mới có thể xem được.

Hỗ trợ livestream

Không kém cạnh với Facebook, Zalo cũng đã phát triển tính năng livestream cho ứng dụng này. Tuy nhiên, chỉ có thiết bị Android mới được hỗ trợ chức năng này. Đồng thời, chỉ những người dùng Zalo có hỗ trợ chức năng livestream mới có thể theo dõi được. Ngoài ra, điểm hạn chế lớn của tính năng này đó chính là những video trực tiếp không thể lưu lại như trên Facebook.

Hỗ trợ tìm tin nhắn cũ

Bạn không cần phải mất hàng giờ để lục lại những tin nhắn cũ cách đây một vài năm. Tính năng tìm tin nhắn của Zalo sẽ giúp bạn tìm được tin nhắn cũ chỉ trong một vài giây giúp tiết kiệm được thời gian và công sức của bạn.

Gửi nhạc Zing MP3 hoặc hình động GIF

Bạn muốn chia sẻ một bài nhạc yêu thích từ Zing MP3 đến bạn bè nhưng phải tốn công sức để sao chép link nhạc từ ứng dụng Zing vào Zalo. Đừng lo, Zalo cho phép bạn có thể chia sẻ bài nhạc chỉ với ký tự @GIF, @MP3 và cả @STICKER.

Kết bạn bằng mã QR

Trong số những cách tìm và kết bạn trên Zalo thì phương pháp quét mã QR dường như còn khá mới mẻ. Nhưng đây là phương pháp giúp bạn có tìm kiếm bạn bè một cách nhanh chóng, với điều kiện người dùng cần cung cấp mã QR Zalo cho bạn.

Hỗ trợ các dịch vụ khác

Ngoài nhắn tin, gọi điện, chia sẻ trạng thái Zalo có thể hoạt động hơn là một mạng xã hội thông thường. Bạn có thể mua sắm, đặt phòng, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn chỉ trên một ứng dụng. Thật thuận tiện phải không nào!

Các tính năng khác của Zalo
Các tính năng khác của Zalo

II. Tải Zalo về điện thoại

Zalo là một công cụ liên lạc hiệu quả cho các thiết bị điện thoại di động bao gồm hệ điều hành iOS và Android. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể gọi điện, nhắn tin thoải mái mà không cần lo lắng về chi phí. Hãy download Zalo về thiết bị của mình ngay để trải nghiệm những tiện ích mà ứng dụng này mang lại.

Tải Zalo cho thiết bị iOS

Tải Zalo cho thiết bị iOS

Tải Zalo cho thiết bị Android

Tải Zalo cho thiết bị Android

III. Tải ứng dụng Zalo về máy tính

Zalo là ứng dụng quen thuộc trên điện thoại. Tuy nhiên, rất nhiều người muốn cài đặt ứng dụng này trên máy tính để có thể dễ dàng trao đổi công việc và liên lạc với bạn bè. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách download Zalo cho máy tính của mình một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

1. Tải Zalo trong Microsoft Store

Bạn có thể tải ngay ứng dụng Zalo từ trong cửa hàng Microsoft. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, bạn hãy tải ngay về máy để sử dụng với bước làm sau.

Bước 1: Từ thanh tìm kiếm của máy tính, hãy tìm và mở Microsoft Store

Microsoft Store
Mở ứng dụng Microsoft Store

Bước 2: Ở cửa hàng Microsoft, bạn hãy nhập Zalo vào thanh tìm kiếm. Sau đó nhấn Get để tải ứng dụng về máy tính

Tải Zalo về máy tính
Tải Zalo về máy tính

Bước 3: Sau khi tải Zalo xong nhấn Lauch để mở Zalo để sử dụng

Mở ứng dụng Zalo
Mở ứng dụng Zalo

2. Tải Zalo về máy tính bằng link tải

Link tải Zalo về máy tính – Google Drive tốc độ cao

Tải ứng dụng Zalo về máy tính Google Drive

Download Zalo về máy tính Fshare

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn hãy giải nén thư mục cài đặt và nhấn vào file .exe bắt đầu quá trình cài đặt

File cài đặt Zalo
File cài đặt Zalo

Bước 2: Hãy đợi ứng dụng cài đặt trong vài phút, sau đó bạn hãy đăng nhập và sử dụng ứng dụng

Giao diện Zalo
Giao diện Zalo

3. Sử dụng Zalo không cần cài đặt bằng trình duyệt web

Nếu thiết bị của bạn đầy dung lượng bộ nhớ và không thể tải ứng dụng Zalo về máy, hãy sử dụng trình duyệt web để thay thế.

Bước 1: Bạn hãy nhập địa chỉ web của Zalo (zalo.me/pc) vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấn Dùng bản web

Sử dụng trình duyệt web
Sử dụng trình duyệt web

Bước 2: Sau khi đã vào giao diện của Zalo, bạn hãy thực hiện các bước đăng đăng ký và đăng nhập tương tự như ứng dụng trên máy tính.

Đăng nhập tài khoản Zalo
Đăng nhập tài khoản Zalo

IV. Cách đăng ký Zalo trên PC và điện thoại

Sau khi đã thực hiện các bước cài đặt Zalo cho thiết bị của mình, người dùng cần có tài khoản của mình để có thể sử dụng ứng dụng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản trên cả máy tính và điện thoại ngay sau đây:

Bước 1: Hãy vào ứng dụng Zalo vừa tải về và nhấn vào Đăng ký để tạo tài khoản

Đăng ký tài khoản Zalo
Đăng ký tài khoản Zalo

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập tên và chuyển qua bước tiếp theo

Nhập tên tài khoản
Nhập tên tài khoản

Bước 3: Hãy nhập số điện thoại bạn sử dụng để tạo tài khoản. Lưu ý số điện thoại này chưa từng được sử dụng để đăng ký tài khoản Zalo trước đó.

Nhập số điện thoại
Nhập số điện thoại

Bước 4: Bạn hãy nhấn Xác nhận nếu số điện thoại vừa nhập là đúng để hệ thống gửi mã OTP về số điện thoại này

Xác nhận số điện thoại chính xác
Xác nhận số điện thoại chính xác

Bước 5: Hãy nhập mã OTP hệ thống gửi đến số điện thoại của bạn.

Nhập mã xác nhận
Nhập mã xác nhận

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước tạo tài khoản Zalo trên điện thoại. Nếu bạn sử dụng Zalo trên máy tính để tạo tài khoản, hãy thực hiện các bước làm tương tự nhé.

V. Hướng dẫn đăng nhập Zalo trên máy tính nhanh chóng

Hiện tại, Zalo đã có cả ba phiên bản hoạt động bao gồm trên máy tính, di động và web. Để có thể sử dụng ứng dụng trên máy tính và trên trình duyệt web, bạn có thể đăng nhập tài khoản Zalo của mình với nhiều cách làm khác nhau.

1. Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu

Cách làm này không cần bạn sử dụng điện thoại bạn vẫn có thể đăng nhập được.

Bước 1: Từ giao diện chính, bạn hãy nhấn vào phần Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản Zalo
Đăng nhập tài khoản Zalo

Bước 2: Hãy nhập đúng số điện thoại và mật khẩu là bạn đã đăng nhập công

Nhập số điện thoại và mật khẩu
Nhập số điện thoại và mật khẩu

2. Đăng nhập bằng QR Code

Nếu bạn không nhớ mật khẩu Zalo có thể sử dụng cách này để đăng nhập. Điều kiện khi sử dụng cách làm chính là cần một chiếc điện thoại có sử dụng Zalo. Quá trình thực hiện cách làm này nhanh hơn bước đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu.

Bước 1: Ở mục đăng nhập, hãy chọn Quét mã QR

Chọn phần quét mã QR
Chọn phần quét mã QR

Bước 2: Ở ứng dụng Zalo trên thiết bị di động, bạn hãy chọn Thêm

Chọn Thêm để vào phần quét mã
Chọn Thêm để vào phần quét mã

Bước 3: Chọn biểu tượng mã QR để quét mã

Nhấn biểu tượng quét QR code
Nhấn biểu tượng quét QR code

Bước 4: Sau đó, bạn hãy hướng Camera điện thoại về phía mã QR trên laptop và chọn Đăng nhập trên thiết bị di động là hoàn thành bước đăng nhập

Xác nhận đăng nhập trên điện thoại
Xác nhận đăng nhập trên điện thoại

3. Đăng nhập không dùng mật khẩu

Với những ai không quen cách sử dụng mã QR và không nhớ mật khẩu, thì cách đăng nhập không cần điện thoại này lại vô cùng nhanh chóng, tiện lợi.

Bước 1: Tại màn hình đăng nhập, hãy nhập số điện thoại đăng nhập, sau đó nhấn vào Đăng nhập không dùng mật khẩu

Đăng nhập không dùng số điện thoại
Đăng nhập không dùng số điện thoại

Bước 2: Lúc này, trên điện thoại của bạn sẽ nhận được tin nhắn yêu cầu xác nhận đăng nhập, nhấn Xác nhận đăng nhập là hoàn tất đăng nhập ứng dụng Zalo trên máy tính và trình duyệt web.

Xác nhận đăng nhập trên điện thoại
Xác nhận đăng nhập trên điện thoại

Trên đây là ba cách đăng nhập Zalo trên máy tính vô cùng đơn giản. Nếu bạn đăng nhập Zalo trên trình duyệt web hãy thực hiện các bước làm tương tự nhé.

Qua bài viết này, chắn hẳn bạn đã biết cách download Zalo về máy tính và điện thoại của mình rồi đúng không nào. Zalo sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu có những thắc mắc trong quá trình cài đặt, bạn đừng ngại ngần để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn hết mình.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với Zalo – Ứng dụng “made in Việt Nam” này nhé!