Tải trọn bộ font chữ Hàn Quốc miễn phí mới nhất 2021

0
3048
Font chữ Hàn Quốc

Ngoài tiếng Anh, tiếng Hàn cũng là một trong những ngôn ngữ phổ biến hiện nay. Bạn sẽ rất dễ bắt gặp những chữ cái tiếng Hàn trong những bộ phim Hàn Quốc. Tuy nhiên, tiếng Hàn không sử dụng những chữ cái Latinh, nên rất khó có thể cài đặt những font tiếng Hàn cho Win 10 chuẩn vào máy tính. Nếu bạn có ý định học tiếng Hàn hoặc yêu cầu công việc cần sử dụng thì việc cài đặt font chữ Hàn Quốc vào máy là thật sự cần thiết.

Nhưng bạn đã biết gì về các font tiếng Hàn và đã cài đặt Korean font vào thiết bị của mình chưa? Hãy cùng Thủ Thuật Free tìm hiểu kỹ hơn ngôn ngữ Hàn Quốc và cách cài đặt font chữ phong cách Hàn Quốc dưới bài viết này nhé!

I. Tổng quan về các font chữ tiếng Hàn

1. Font chữ Hàn Quốc là gì?

Như đã nói, tiếng Hàn rất phổ biến và quen thuộc, ngay cả khi bạn không làm việc với các đối tác Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc sử dụng ngôn ngữ này trên máy tính vẫn gặp một số hạn chế, bởi ngôn ngữ này không sử dụng chữ cái Latinh đã được cài đặt sẵn trên máy tính. Nếu bạn muốn gõ các đoạn văn bản bằng chữ Hàn thì cần phải cài đặt các font Hàn Quốc vào máy của mình.

Các font tiếng Hàn hiện nay được cung cấp là các font chữ thông dụng và cơ bản nhất. Qua đó người dùng có thể sử dụng để học tập và làm việc một cách thật hiệu quả.

2. Điểm nổi bật của Korean font

Bạn sẽ dễ dàng nhận biết những đặc điểm sau khi tải trọn bộ font chữ của chúng tôi về máy tính:

  • Dung lượng font chữ gọn nhẹ, do không yêu cầu quá cao về cấu hình cài đặt máy tính vì thế chúng tương thích với mọi hệ điều hành.
  • Không tốn chi phí cài đặt.
  • Cài đặt dễ dàng và nhanh chóng, cho dù bạn không phải là một chuyên gia IT vẫn có thể thực hiện các thao tác cài đặt.
  • Dễ dàng sử dụng với các chương trình soạn thảo văn bản word, thiết kế, in ấn,…

II. Một số font tiếng Hàn đẹp

1. 바탕 – Batang

Font Batang

Batang là một trong những font chữ serif cơ bản trong tiếng Hàn thường được gọi là Ming Dynasty ở Hàn Quốc. Batang chuyên chỉ font Myungjo của Microsoft. Có tất cả bốn font của Microsoft, bao gồm Batang, đều chứa các ký tự tiếng Hàn đầy đủ và có các ký tự của tiếng Trung phồn thể.

Xem thêm: Tổng hợp bộ font chữ Việt hóa đẹp, siêu chất miễn phí

2. 굴림 – Gulim

Font chữ Hàn Quốc Gulim

Font chữ mặc định trong hệ thống XP chính là dạng font chữ tròn trong tiếng Hàn. Nếu hiển thị font chữ Gulim ở kích thước nhỏ sẽ trông khá giống font chữ Dotum.

Xem thêm: Tải mẫu font chữ tiểu học đẹp chuẩn bộ giáo dục

3. 나눔고딕 – Nanum Gothic

Font Nanum Gothic

Đây là một sản phẩm do Naver phát triển. Với tên gọi là Nanum Gothic nhưng font chữ này chỉ nằm ở mức độ tương đối. Chính xác hơn thì đây là một font chữ tròn. Ngay ở trong bản giới thiệu, nhà phát hành cũng đã công nhận đây là một font chữ mềm mại, có hình dạng mỏng, cao và nét bút mềm mại hơn so với các font thuộc loại Gothic khác.

Xem thêm: Tổng hợp các font chữ viết tay cực chất hoàn toàn miễn phí

4. 윤 고딕 (Yoon Gothic)

Font Yoon Gothic

Yoon Gothic là một font chữ thuộc kiểu Gothic phục vụ cho mục đích thương mại phổ biến tại Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng nhận ra font chữ Hàn Quốc này trên khắp các con đường, ngõ hẻm trên đường phổ ở xứ sở kim chi này. Đây là sản phẩm của rất nhiều các nhà thiết kế font chữ nổi ở Hàn. Yoon Gothic bao gồm nhiều ký tự truyền thống nhưng lại không chứ các ký tự Hàn Quốc hoàn chỉnh. Tuy nhiên, những từ không bao gồm cơ bản người Hàn sẽ không bao giờ dùng tới nên bạn hãy yên tâm nhé!

5. 산돌 고딕 (Sandol Gothic)

Font Sandol Gothic

Tương tự như Yoon Gothic, Sandol Gothic cũng là một font chữ thương mại được sử dụng rộng rãi. Font chữ này bao gồm nhiều ký tự truyền thống và các font chữ Hàn Quốc không hoàn chỉnh. Tuy nhiên Sandol Gothic lại có hình dáng mỏng và cao hơn Yoon Gothic. 

III. Tải font chữ Hàn Quốc

Link tải font tiếng Hàn full

Tải font tiếng Hàn full Google Drive

Download font tiếng Hàn full Fshare

Thủ Thuật Free cung cấp cho bạn hơn 150 font chữ Hàn Quốc, bạn có thể tùy chọn những font chữ thật sự cần thiết. Để có thể sử dụng những font chữ này, bạn hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

1. Cài đặt bằng đường dẫn ổ đĩa C

Bước 1: Dùng WinRAR giải nén thư mục với mật khẩu giải nén ở trên.

Bước 2: Bạn hãy bôi đen và nhấp chuột phải chọn Copy với các font chữ bạn muốn cài đặt.

Thêm font chữ vào máy

Bước 3: Vào đường dẫn C:\Windows\Fonts, sau đó dán các font chữ đã copy vào thư mục này.

Đường link thêm font chữ

2. Cài đặt bằng thư mục Fonts trong Control Panel

Bước 1: Tương tự như cách cài đặt bằng đường dẫn ổ đĩa C, bạn cũng hãy copy các font chữ cần cài đặt.

Bước 2: Tìm Control Panel trong thanh tìm kiếm của Windows.

Thêm font chữ bằng control panel

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng thư mục Fonts. Nếu bạn không tìm thấy biểu tượng này, hãy thay đổi View by bên trên góc phải thành Large Icons mở rộng các biểu tượng.

Chọn font chữ

Bước 4: Dán các font đã copy ở trên vào thư mục này.

Dán các font chữ vào thư mục

3. Cài đặt trực tiếp

Nếu việc cài đặt theo đường dẫn thư mục quá phức tạp đối với bạn, thì hãy làm theo cách cài đặt trực tiếp này. Mọi thứ sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Bạn hãy bôi đen và nhấp chuột phải vào các font chữ cần thiết. Sau đó nhấn Install for all user lập tức các font chữ của bạn sẽ nhanh chóng được cài đặt ngay.

Cài đặt font chữ trực tiếp

 

Với các hướng dẫn trên đây, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng những font chữ Hàn Quốc này rồi đúng không nào? Với cách cài đặt này bạn có thể sử dụng không chỉ các font tiếng Hàn mà các font chữ tiếng Nhật, font chữ Việt hóa,… đều cũng có thể áp dụng được.

Chúc bạn có thể cài đặt các font chữ thành công. Nếu thấy bổ ích, hãy cập nhật những thông tin mới nhất về thủ thuật chung để bổ sung những kiến thức cần thiết nhé!