Tải và cài đặt bộ font chữ thiết kế logo đẹp nhất 2021

0
601
Font chữ thiết kế logo

Một logo ấn tượng sẽ giúp cho hành trình chinh phục khách hàng trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Nhưng việc thiết kế logo đôi khi đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Bạn phải bỏ ra hàng giờ để phác thảo bản thiết kế, lựa chọn màu sắc và đặc biệt là tìm các font chữ design logo phù hợp.

Tuy nhiên, giờ đây, bạn không cần phải dành nhiều thời gian để tìm ra một font chữ đẹp làm logo chữ nữa. Thủ Thuật Free sẽ giúp bạn chọn ra những font chữ tốt nhất. Cùng xem qua các font chữ thiết kế logo này của chúng tôi và cùng tìm ra kiểu chữ phù hợp nhất với mẫu thiết kế của bạn nhé!

I. Tổng quan chung về các font logo

1. Ý nghĩa của việc chọn các font chữ làm logo

Mỗi font chữ khác nhau sẽ đại diện cho những phong thái, tính cách riêng biệt. Dựa vào logo, các khách hàng có thể đưa ra các giả định về tính chất của danh nghiệp hoặc mặt hàng đang kinh doanh. Đồng nghĩa với việc, logo chính là nơi truyền tải thông điệp của thương hiệu đến khách hàng lần đầu tiên nhìn thấy. Bởi thế cách sử dụng các font chữ thiết kế logo rất quan trọng, bạn cần phải lựa chọn kĩ càng và mang tính chất lâu dài.

2. Sự tương đồng giữa font chữ và các ngành hàng

Như đã nói, khi chọn font chữ logo không chỉ là bạn muốn chúng trông như thế nào mà còn là cách khách hàng cảm nhận được. Điều này liên quan mật thiết với các ngành nghề hoặc sản phẩm kinh doanh của thương hiệu.

Một kiểu chữ thô mộc có thể sẽ phù hợp với các cửa hàng may mặc, cơ khí. Nhưng chúng sẽ trở nên rất lạc lõng trên logo của các công ty kỹ thuật, phần mềm. Vì thế trước khi muốn phác thảo một logo bất kì, người dùng nên nghiên cứu những sở thích, tính cách chung của khách hàng để tìm hiểu kiểu chữ phù hợp.

Xem thêm: Tải mẫu font chữ tiểu học đẹp chuẩn bộ giáo dục

II. Các font chữ thiết kế logo đẹp

1. Gotham

Font Gotham

Gotham là một font chữ lấy từ những tấm biển hiệu giữa thế kỉ 20 tại New York. Đây là một kiểu chữ không chân với font chữ to, tròn và dễ đọc. Gotham được sử dụng rất rộng rãi, đặc biệt được sử dụng trong một số lượng lớn các tài liệu cho lần tranh cử tổng thống của Barack Obama vào năm 2008. Việc sử dụng font chữ này trong thiết kế logo là một ý tưởng hay. Bởi chúng dễ dàng thu hút được sự chú ý của người xem ngay từ lần đầu tiên.

2. Kermei

Font Kermei

Nếu bạn đang tìm một kiểu chữ sao cho phù hợp với các mẫu thiết kế có phong cách dí dỏm, ngộ nghĩnh thì Kermei không thể phù hợp hơn. Kermei là font chữ bất quy tắc nhưng lại đồng nhất, rất phù hợp với các mẫu thiết kế logo, poster, banner quảng cáo dùng Illustrator.

3. Roicamonta

Font Roicamonta

Roicamonta là một trong những font chữ viết tay được sử dụng nhiều trong các mẫu thiết kế logo. Roicamonta được lấy cảm hứng từ Copper calligraphy với hai phong cách bao gồm Upright và Italic. Tất cả được gộp chung thành 6 font với 1200 kí tự mang đến sự nhẹ nhàng, lãng mạn.

4. Comfortaa

Font Comfortaa

Comfortaa là font chữ design logo được thiết kế bởi Johan Aakerlund. Font chữ mang đến sự đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt. Font Comfortaa thích hợp cho việc dùng Illustrator để thiết kế các logo lĩnh vực công nghệ, phần mềm bởi mang đến cảm giác hiện đại, thú vị.

5. Agency FB

Font Agency FB

Font chữ Agency FB được phát hành năm 90 của thế kỷ trước bởi nhà thiết kế David Berlow. Font chữ việt hóa đẹp làm logo này mang tới cho người xem cảm giác kỹ thuật số và góc cạnh. Đây cũng là một kiểu chữ rất thích hợp cho các mẫu thiết kế chuyên về công nghệ.

III. Hướng dẫn tải các font thiết kế logo

Xem thêm: Download IDM 2021 Portable đầy đủ bản quyền – phần mềm tăng tốc độ download tập tin dữ liệu.

Link tải các font logo đẹp – Google Drive chất lượng cao

Download Fshare

Pass: thuthuatfree.com

Khi bạn thêm các font chữ vào hệ thống của mình, mặc định các font chữ này đồng thời cũng được thêm vào Office, Illustrator, Paint và Photoshop. Bạn có thể thực hiện một trong các cách làm sau đây để cài font chữ vào thiết bị.

1. Cài đặt font chữ từ ổ đĩa C

Bước 1: Sau khi đã tải file về máy tính, hãy dùng WinRAR để giải nén tập tin.

Giải nén thư mục

Bước 2: Trong thư mục chứa các font chữ, bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều font chữ để sử dụng. Nếu bạn muốn cài đặt tất cả vào máy, hãy nhất tổ hợp phím Ctrl + A. Tiếp theo, bạn hãy nhấn chuột phải chọn Copy.

Thêm font chữ vào máy

Bước 3: Vào đường dẫn thư mục Font trong ổ đĩa C bằng đường dẫn C:\Windows\Fonts. Sau đó dán tất cả các font chữ mới sao chép vào thư mục này.

Đường link thêm font chữ

2. Cài đặt font chữ trực tiếp

Với các font chữ bạn muốn cài đặt, hãy bôi đen chúng. Sau đó nhấp chuột phải và chọn Install for all users. Lúc này hệ thống sẽ tự động cài đặt font chữ vào thiết bị của bạn.

Cài đặt font chữ vào hệ thống

3. Cài đặt thông qua Control Panel

Một số các thiết bị sẽ không cho phép cài đặt font chữ trực tiếp. Bạn có thể sử dụng Control Panel để thêm các font chữ thiết kế vào máy nếu không có tùy chọn Install bằng các bước như sau:

Bước 1: Hãy copy các font chữ cần cài đặt. Sau đó, tìm kiếm Control Panel trên thanh công cụ tìm kiếm của Windows.

Thêm font chữ bằng control panel

Bước 2: Nhấp vào Fonts trên danh sách các tab.

Chọn font chữ

Bước 3: Paste các font chữ mong muốn vào thư mục.

Dán các font chữ vào thư mục

Mỗi một font chữ đều mang lại những hiệu ứng riêng cho từng đối tượng cụ thể. Hy vọng với những font chữ thiết kế logo chúng tôi vừa chia sẻ sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng sáng tạo mới. Qua đó, giúp các thiết kế logo trở nên độc đáo và ấn tượng hơn trong mắt các khách hàng. Hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất của thủ thuật chung để bổ sung các kiến thức mới hỗ trợ công việc tốt hơn nhé.

Nếu bạn đang thiết kế logo cho những khách hàng Nhật thì đừng bỏ qua bài viết: Tổng hợp các font chữ tiếng Nhật chuẩn đẹp 2021 để bạn có nhiều lựa chọn và tham khảo trong việc design logo thương hiệu công ty.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!