Tổng hợp các font chữ tiếng Nhật chuẩn đẹp 2021

0
997
Font chữ tiếng Nhật

Ngày nay, với nền công nghiệp 4.0 nhu cầu giao thương hội nhập giữa các quốc gia rất lớn. Với Việt Nam, Nhật là một đối tác rất quan trọng với nhiều doanh nghiệp. Không chỉ đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu, Nhật Bản luôn mở rộng cửa chào đón các nghiên cứu sinh, lao động Việt Nam đến học tập và lao động.

Vì những điều đó mà nhu cầu học tập, làm việc trao đổi các văn bản bằng tiếng Nhật ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, giống như Hàn Quốc, ngôn ngữ Nhật không sử dụng các chữ cái Latinh. Nếu muốn gõ và đọc các văn bản bằng tiếng Nhật bạn cần phải tải font chữ tiếng Nhật về máy tính của mình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một vài font chữ kiểu Nhật Bản đẹp nhất cũng như cách cài đặt chúng.

I. Tổng quan về font chữ kiểu Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có bề dày lịch sử lâu đời. Cũng chính vì thế, các font chữ Nhật bản việt hóa có nhiều thuộc tính độc đáo với nhiều nhánh khác nhau. Cũng như font chữ Hàn Quốc hay chữ tiếng Trung, Nhật Bản không sử dụng các chữ cái và ký tự Latinh mà sử dụng những ký tự riêng để tạo nên chữ viết. Với những chữ cái này, máy tính không thể đọc được, gây khó khăn cho người dùng trong quá trình làm việc.

Để có thể đọc và soạn thảo các văn bản, nội dung bằng tiếng Nhật, bạn cần cài đặt các font tiếng Nhật vào máy tính của mình. Chỉ khi máy tính đã cài đặt các kiểu chữ chữ tiếng Nhật bạn mới có thể đọc được các tài liệu và trang web hiển thị ngôn ngữ Nhật. Bạn có thể tìm hiểu và tải về trọn bộ font chữ tiếng Nhật ngay sau các hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

II. Các font chữ tiếng Nhật đẹp nhất

1. Mincho và Gothic

Font Mincho và Gothic

Với các loại văn bản dài như báo cáo, việc sử dụng các font chữ nó nét dày sẽ khiến văn bản dày đặc chữ. Font chữ Mincho có nét mảnh, rất dễ đọc phù hợp với việc soạn thảo các văn bản này. Đối nghịch với Mincho, Gothic lại chứa những chữ cái có nét đậm cần thu hút sự chú ý của người xem.

2. IPA

Font IPA

Đây là một font chữ được thiết kế bởi Cơ quan xúc tiến công nghệ thông tin của Nhật cũng là một trong những font chữ tiêu chuẩn. Font chữ này khá đẹp mắt và dễ nhìn rất phù hợp với việc soạn thảo văn phòng.

Xem thêm: Tổng hợp các font chữ viết tay cực chất hoàn toàn miễn phí

3. Hksoung

Font Hksoung

Hksoung là font dạng chữ thư pháp có nét chữ mềm mại. Nếu bạn là người mới học tiếng Nhật thì không nên sử dụng font chữ này vì phải nhìn kỹ bạn mới có thể đọc được. Font chữ tiếng Nhật phù hợp cho những người thích viết nhanh. Các nét chữ khá đơn giản và được viết liền nhau để hạn chế việc nhấc bút.

Xem thêm: Tải mẫu font chữ tiểu học đẹp chuẩn bộ giáo dục

4. Kanji Stroke Order

Font Kanji Stroke Order

Kanji là một trong những font chữ dành cho những ai mới bắt đầu học tiếng nhất. Bạn có thể luyện viết các chữ cái dựa trên font chữ Kanji Stroke Order.

Xem thêm: Tổng hợp bộ font chữ Việt hóa đẹp, siêu chất miễn phí

5. Mini covenie

Font Mini covenie

Nếu bạn đang tìm một font chữ thích hợp để thiết kế các bản phối banner thì Mini covenie là một lựa chọn thích hợp. Đặc trưng của font chữ này chính là nét chữ to tròn với đường viền đen sẽ khiến các mẫu thiết kế của bạn trông thật gần gũi và vui mắt.

III. Hướng dẫn cài font chữ tiếng Nhật

  • Xem thêm: Download IDM 2021 Portable đầy đủ bản quyền – phần mềm làm tăng tốc độ tải  dữ liệu máy tính

Link tải bộ font chữ tiếng Nhật cho Win 10 và Win 7 đầy đủ nhất 

Bộ font chữ tiếng Nhật đầy đủ nhất

Tải bộ font chữ tiếng Nhật cho Win 10 và Win 7 Fshare

Sau khi đã tải trọn bộ font tiếng Nhật full, bạn hãy tiến hành làm theo các bước hướng dẫn bên dưới đây để sử dụng các font chữ này.

1. Cài đặt bằng Control Panel

Bước 1: Sử dụng WinRAR giải nén phần mềm.

Giải nén thư mục

Bước 2: Copy các font chữ cần sử dụng.

Thêm font chữ vào máy

Bước 3: Tìm kiếm Control Panel trên thanh tìm kiếm Windows.

Thêm font chữ bằng control panel

Bước 4: Vào tab Fonts trong Control Panel. Nếu các biểu tượng bị thu nhỏ hãy chuyển đổi View by sang Large Icon.

Chọn font chữ

Bước 5: Dán các font cần sử dụng vào thư mục này. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc cài toàn bộ font chữ tiếng Nhật vào máy tính một cách nhanh chóng với chỉ vài bước đơn giản.

Dán các font chữ vào thư mục

2. Cài đặt thông qua ổ C

Bước 1: Tương tự như cách cài đặt trong Control Panel, bạn hãy copy các font chữ cần sử dụng.

Bước 2: Vào thư mục chứa các font chữ của hệ điều hành theo đường dẫn C:\Windows\Fonts. Sau đó dán các font chữ mới copy vào thư mục này.

Cài đặt font chữ

3. Cài đặt font trực tiếp

Ngoài hai cách làm trên, bạn còn có thể cài đặt các font chữ trực tiếp. Bằng cách bôi đen và nhấp chuột phải vào các font chữ cần sử dụng. Sau đó nhấn Install for all users, các font chữ sẽ được cài đặt trực tiếp vào máy.

Cài đặt font chữ trực tiếp

Nhìn chung, các font chữ tiếng Nhật trên đây đều thông dụng và dễ cài đặt. Chúng tôi tin rằng bạn đã có thể tải và cài đặt những font chữ thành công để phục vụ cho công việc của mình. Chúc bạn có thể tự do tùy biến các văn bản bằng tiếng Nhật của mình với các font chữ thật đẹp.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết khác của thủ thuật chung!