Tổng hợp bộ font chữ Việt hóa đẹp, siêu chất miễn phí

0
1972
Font chữ Việt hóa

Font chữ Việt hóa là nguồn tài nguyên mà rất nhiều cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thiết kế luôn quan tâm và tìm kiếm. Đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, font chữ typography Việt hóa chiếm một vai trò quan trọng. Bởi trong nhiều trường hợp, chúng có thể tác động đến nhận thức và quyết định mua hàng của khách hàng trong khoảnh khắc đầu tiên khi họ nhìn thấy mẫu quảng cáo.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những font chữ Việt hóa đẹp đã được chọn lọc. Đồng thời sẽ hướng dẫn bạn cách Việt hóa font chữ giúp bạn có thể chủ động trong công việc thiết kế của mình. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thủ Thuật Free nhé!

Tổng hợp 10 bộ font chữ Việt Hóa đẹp – Link Google Drive sạch 100%

Download font chữ Việt Hóa Google Drive

Tổng hợp 10 bộ font chữ Việt Hóa đẹp – Link Fshare dự phòng

Download 10 bộ font chữ Việt Hóa Fshare

Mẹo:

I. Vai trò của các font chữ Việt hóa

1. Tại sao việc lựa chọn font chữ lại quan trọng?

Khi thiết kế ra một logo hoặc banner quảng cáo bằng Illustrator, ngoài những yếu tố như hình ảnh và màu sắc thì việc áp dụng những font chữ hợp lý có tính mỹ thuật cao được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Font chữ sẽ giúp các khách hàng tiềm năng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn.

Một doanh nghiệp theo định hướng chính thức ví dụ công ty luật thì lựa chọn những font chữ truyền thống, trang trọng sẽ rất thích hợp. Nhưng nếu doanh nghiệp phục vụ các công việc có tính chất vui tươi như tổ chức sự kiện, thì những font chữ độc đáo bắt mắt sẽ thật hoàn hảo trong trường hợp này. Bạn hãy chắc chắn rằng việc chọn font chữ sẽ phù hợp với từng hoàn cảnh và không khiến khách hàng quay lưng.

2. Một số mẹo giúp lựa chọn font chữ hoàn hảo

Để có thể phát huy được hết tác dụng của các font chữ trong các thiết kế của mình, người dùng hãy lưu ý những đặc điểm sau: Đảm bảo font chữ phù hợp với đặc điểm của thương hiệu

Bạn hãy lựa chọn một font chữ thể hiện tích cách công việc của doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn hướng đến sự thanh lịch, tinh tế hay hướng đến sự tươi vui, mới mẻ, tạo cảm giác thoải mái. Tất cả đều nên thể hiện trên font chữ đại diện cho những điều bạn muốn truyền tải.

Đảm bảo font chữ dễ đọc

Điều mà một người thiết kế mong muốn trong những sản phẩm quảng cáo chính là người dùng có thể đọc tất cả những thông tin trên bản in. Một số các font chữ sẽ có chữ cái và số trông khá tương đồng nhau có thể gây nhầm lẫn cho người đọc. Trước khi bạn có thể đưa ra lựa chọn cuối cùng. Hãy tìm kiếm và thử nghiệm chúng để đảm bảo tất cả đều có thể phân biệt được.

II. Các font chữ Việt hóa đẹp

1. Hapna

Font Hapa

Hapna là một font chữ sang trọng Việt hóa phù hợp với nhiều loại ấn phẩm được các nhà thiết kế lựa chọn hiện nay. Phát hành từ năm 2003 đến nay, Hapna đã được phát triển thêm nhiều dạng thức khác. Với việc phát triển gần như hoàn hảo này, Hapna gần như đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của các designer hiện đại. Font chữ Hapna bao gồm 6 kiểu từ Light đến Black, đã được Việt hóa một các hoàn chỉnh.

Link tải font chữ Hapna (Google Drive)

Tải font chữ Hapna

2. Classique Saigon

Font Classique Saigon

Nếu ai yêu thích sự hoài niệm Sài Gòn cổ xưa, chắc chắn không thể bỏ qua được bộ font chữ vintage Việt hóa này. Font chữ này đang làm mưa làm gió thời gian gần đây. Với hơn 50 font chữ trong bộ font Classique sẽ tạo cho bạn cảm hứng về phong cách của những năm 50 – 60 đầy độc đáo và ấn tượng.

Link tải bộ font chữ Classique Saigon (Google Drive)

Tải bộ font chữ Classique Saigon

3. MTD Typography Fonts

MTD Typography Fonts

Trong công việc thiết kế quá trình tìm kiếm font chữ phù hợp sẽ tốn rất nhiều thời gian so với dự kiến. Bạn đang phải đắm chìm trong hàng tá các font chữ tương tự nhau. Với những font chữ đặc biệt, bạn phải bỏ ra một chi phí không hề nhỏ. Điều khó khăn nhất chính là các font chữ tiếng tiếng Việt lại vô cùng giới hạn. Nhưng Typography sẽ hỗ trợ bạn. Bạn sẽ hoàn thành các công việc thiết kế của mình một cách hiệu quả hơn.

Link tải bộ font chữ MTD Typography (Google Drive)

Tải bộ font chữ MTD Typography

4. L’Hanoienne

Fỏnt L'Hanoienne

Nếu đã sở hữu bộ font chữ hoài niệm Sài Gòn hoa lệ thì không thể thiếu font chữ retro Việt hóa Hà Nội kiều diễm khi xưa. Không được xây dựng hiện đại với mẫu hình học như Classique Saigon, L’Hanoienne lại mang một nét nhẹ nhàng tinh tế hơn. Font chữ mềm mại Việt hóa này phù hợp cho các sản phẩm thiết kế tôn vinh vẻ đẹp Viễn Đông nhẹ nhàng kín đáo của người phụ nữ miền Bắc thế kỷ 20.

Link tải font L’Hanoienne (Google Drive)

Tải font L'Hanoienne

5. Halloween Fonts

Halloween Fonts

Đây là một bộ font chữ Halloween Việt hóa mang tính nghệ thuật cao. Bộ font chữ ra đời nhằm phục vụ nhu cầu trang trí ngày lễ Halloween vào 31 tháng 10 hằng năm. Bạn có thể tùy ý sử dụng các font chữ này với mục đích cá nhân. Các font chữ này rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể dùng để thiết kế bìa ảnh, các ấn phẩm cho ngày Halloween.

Link tải font Halloween (Google Drive)

Tải font Halloween

6. Cucho Ornament

Font Cucho Ornament
 
Bạn đang tìm kiếm một font chữ nghệ thuật Việt hóa để thiết kế banner, poster, áo thun,… font chữ Cucho Ornament sẽ cực kì thích hợp. Là một sản phẩm đến từ RodrigoTypo cung cấp nhiều ký tự ligature, người dùng có thể thỏa thích lựa chọn. Tải ngay font chữ để sử dụng nhé.

Link tải font Cucho Ornament (Google Drive)

Tải font Cucho Ornament

7. UTM Avo

Font UTM Avo
 
UTM Avo là font chữ Photoshop việt hóa với rất nhiều kiểu chữ đẹp mắt được sử dụng nhiều trong các việc thiết kế đồ họa trên máy tính. UTM Avo cung cấp 4 kiểu định dạng bao gồm in thường, in nghiêng, nét mỏng và đậm. Với phong cách thiết kế đơn giản, rõ ràng sử dụng font UTM Avo sẽ giúp cho bản thiết kế của bạn thêm trang trọng và tinh tế hơn.

Link tải font UTM Avo (Google Drive)

Tải font UTM Avo

8. SVN-Candy Script

Font SVN-Candy Script

Được lấy cảm hứng từ văn hóa Argentina, Candy Script là một font chữ Việt hóa dễ thương với các chữ đậm xen kẽ. Các chữ hoa và chữ thường đều có một cá tính riêng. Font chữ phù hợp với việc thiết kế poster quảng cáo, banner và nhiều các ấn phẩm khác.

Link tải font Candy Script (Google Drive)

Tải font Candy Script

9. TMC-Ong Do

Font TMC-Ong Do

Bạn muốn thực hiện các thiết kế sử dụng những chữ thư pháp nhưng lại không có bút lông mực tàu? Font chữ TMC-Ong Do sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất các mẫu thiết kế. TMC-Ong Do là một trong những font chữ thư pháp Việt hóa chúng tôi chia sẻ cho bạn. Với bộ font chữ này, các đường nét của con chữ sẽ uốn lượn đẹp mắt. Bạn có thể trở thành những “ông đồ” viết thư pháp đẹp chỉ với việc sử dụng font chữ này ngay trên máy tính.

Link tải font TMC-Ong Do (Google Drive)

Tải font TMC-Ong Do

10. SVN The Carpenter Bold & Regular

Font SVN The Carpenter Bold & Regular

Font chữ việt hóa đẹp SVN The Carpenter Bold & Regular hỗ trợ người dùng trong việc thiết kế. Bạn có thể ứng dụng font chữ này vào các poster, ấn phẩm, biển quảng cáo,…. để quảng bá thương hiệu hình ảnh của doanh nghiệp mình.

Link tải font SVN The Carpenter Bold & Regular (Google Drive)

Tải font SVN The Carpenter Bold & Regular

III. Hướng dẫn cách Việt hóa font chữ

Bạn muốn sử dụng những font chữ đặc biệt, nhưng chúng không hỗ trợ tiếng Việt? Bạn không biết làm cách nào để có thể Việt hóa các font chữ này? Đừng lo, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ có ngay một bộ chữ được Việt hóa hoàn chỉnh.

1. Cài đặt phần mềm FontLab Studio

Đây là phần mềm hỗ trợ Việt hóa các font chữ. Bạn hãy thực hiện các bước cài đặt tương tự như các phần mềm khác. Tham khảo: Download IDM 2021 Portable đầy đủ bản quyền không cần cài đặt để tăng tốc độ tải phần mềm

Link tải phần mềm FontLab Studio 5.0 – Link Google Drive chất lượng cao

Tải phần mềm FontLab Studio 5 Google Drive

Link tải phần mềm FontLab Studio 5.0 – Link Fshare dự phòng

Download FontLab Studio 5 Fshare

Bước 1: Bạn hãy dùng WinRAR giải nén thư mục. Sau đó hãy chạy file .exe thiết lập cài đặt chương trình.

Chạy file cài đặt

Bước 2: Hộp thoại hiển thị, bạn hãy nhấn vào Next.

Cài đặt phần mềm FontLap

Bước 3: Nhấn Next chấp nhận điều khoản sử dụng phần mềm FontLab.

Chấp nhận điều khoản sử dụng

Bước 4: Chọn ổ đĩa lưu thư mục cài đặt. Nhấn Next để xác nhận và chuyển qua bước tiếp theo.

Chọn ổ đĩa lưu thư mục

Bước 5: Nhấn Next đồng ý lưu thư mục cài đặt với tên mặc định của hệ thống.

Tên file cài đặt

Bước 6: Nhấn Install tiến hành quá trình cài đặt FontLab.

Cài đặt FontLap

Bước 7: Nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt phần mềm.

Hoàn tất cài đặt

Sau khi đã cài đặt thành công, bạn hãy chuẩn bị một font chữ để tiến hành Việt hóa nhé. Chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn từng bước chi tiết ngay sau đây.

2. Hướng dẫn Việt hóa font chữ

Như đã nói, bạn cần chuẩn bị một font chữ để tiến hành các bước Việt hóa. Ở bài viết này, Thủ Thuật Free sẽ tiến hành Việt hóa font chữ Kollektif. Bạn cũng hãy thực hiện các bước tương tự với các font chữ khác nhé. Đầu tiên bạn cần phải liệt kê tất cả các chữ tiếng Việt có dấu như sau:

  • Đối với chữ a viết thường: á, à, ả, ã, ạ, ă, ắ, ằ, ặ,…
  • Đối với chữ a viết hoa: Á, À, Ả, Ạ, Ã, Ă, Ắ, Ằ, Ặ,…

Tương tự như vậy, bạn cũng hãy liệt kê các chữ cái có dấu còn lại trong bảng chữ cái tiếng Việt.

Bước 1: Tại phần mềm FontLab, bạn hãy nhấn File và chọn Open Installed để mở các font chữ đã được cài đặt sẵn trên máy tính. Mục đích của bước làm này chính là lấy mã của font chữ đó.

Việt hóa font chữ

Bước 2: Hãy chọn font chữ Arial và nhấn OK.

Chọn font chữ đã cài đặt

Bước 3: Nhấn Edit chọn Properties nếu hộp thoại Glyph Properties không hiển thị trên màn hình.

Hộp thoại Properties

Bước 4: Bạn hãy nhấn Window trên thanh Menu và chọn New Metrics Window.

Mở hộp thoại Preview

Bước 5: Nhập chữ cái cần Việt hóa vào hộp thoại Preview/Metric Arial. Bạn sẽ thấy mã của chữ cái Việt hóa hiển thị ở hộp thoại Glyph Properties. Hãy sao chép đoạn mã này.

Copy mã chữ

Bước 6: Bạn hãy vào File, nhấp Open và mở font chữ cần Việt hóa.

Mở font cần Việt hóa

Bước 7: Ở phần hiển thị chữ cái của kiểu chữ cần Việt hóa, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để hiển thị cửa sổ tìm kiếm. Tại ô Name bạn hãy chuyển thành Unicode Index và nhập mã code đã copy vào bên cạnh. Sau đó hãy nhấn dấu tick vào ô Create unexisting glyph. Cuối cùng nhấn vào OK.

Thêm mã chữ vào ô tìm kiếm

Bước 8: Lúc này, bạn sẽ thấy chữ Việt hóa được hiển thị trên bảng chữ cái. Tuy nhiên, hiển thị đang bị lỗi. Bạn hãy nhấp đôi vào chữ cái này để mở bảng chỉnh sửa.

Chỉnh sửa chữ Việt hóa

Bước 9: Bạn có thể thực hiển chỉnh sửa trực tiếp ngay từ bảng này. Bạn hãy nhấp chuột phải và chọn Decompose. Ngoài ra bạn cũng có thể copy vào phần mềm Illustrator để chỉnh sửa, sau đó copy lại vào bảng này.

Chỉnh sửa chữ

Bước 10: Sau khi bạn đã chỉnh sửa xong, hãy tắt hộp thoại. Sau đó vào File và nhấn Generate Font để lưu.

Lưu font chữ

Với hướng dẫn trên, bạn hãy thực hiện các chữ cái còn lại tương tự như vậy. Quá trình thực hiện sẽ tương đối tốn thời gian. Bạn hãy kiên nhẫn thực hiện nhé, thành quả sẽ mau đến thôi.


Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số font chữ Việt hóa cùng với hướng dẫn cách Việt hóa font chữ vô cùng chi tiết. Qua đó, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn chủ động hơn trong công việc thiết kế của mình. Đừng quên ghé thăm chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm những thủ thuật chung mới hỗ trợ bạn trong cuộc sống và công việc nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn có những mẫu thiết kế thật ấn tượng!