Tổng hợp các font chữ viết tay cực chất hoàn toàn miễn phí

0
342
Các font chữ viết tay

Với xu hướng thiết kế hiện nay, các font chữ viết tay ngày càng được ưa chuộng và phổ biến hơn bao giờ hết. Thay vì sử dụng các font chữ thô cứng như Time New Roman, Arial,… thì các kiểu chữ viết tay truyền thống sẽ tạo cho người xem cảm giác thân thiện, vui mắt. Thế nhưng, không phải tất cả các font chữ đều có sẵn trên hệ thống. Vậy làm thế nào để có thể cài đặt những font chữ này một cách nhanh chóng nhất? Làm sao để áp dụng chúng vào những sản phẩm thiết kế của mình? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thủ Thuật Free. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những font chữ viết tay đẹp hỗ trợ công việc một cách tốt nhất nhé!

I. Font chữ viết tay là gì?

Font chữ viết tay hay được gọi với tên Typography là những chữ trên máy tính được hiển thị dưới dạng chữ được viết tay bởi con người. Bộ chữ này thường được sử dụng cho các thiết kế đồ họa, thiệp mời, poster quảng cáo,… Bộ font chữ này rất đa dạng và độc đáo giúp ích cho nhiều người trong công việc của mình. Ngoài việc tạo cảm giác gần gũi, thân thiện, chữ viết tay sẽ giúp người dùng tránh khỏi việc đau cổ tay và những chấn thương khác trong quá trình viết tay thủ công.

II. Các font chữ viết tay đẹp

Bên cạnh sự đa dạng kiểu chữ, các font chữ viết tay còn mang tính cá nhân hóa cao. Chúng thể hiện phong cách của người thiết kế muốn truyền tải trong dự án. Dưới đây là tổng hợp các font chữ viết tay Việt hóa bạn có thể download để sử dụng đấy.

1. Yunus

Font chữ Yunus Yunus là font chữ viết tay truyền thống được sáng tạo bởi nhà thiết kế Faraz Ahmad. Kiểu chữ này được tạo nên từ nhiều yếu tố khác nhau, khiến chúng trở nên phổ biến và phù hợp với mọi loại phong cách sáng tạo. Yunus ra đời mang theo tâm sự của tác giả: “Mỗi một chữ cái đã được nắn nót rất cẩn thận để làm câu chữ của bạn trông thật đẹp.”

Tải font Yunus (Google Drive)

Tải font Yunus

2. Mightype

Font Mightype Vì mục đích cá nhân và thương mại, một nhóm tại AF Studio đã cho ra đời font chữ Mightype. Đây là một trong những font chữ viết tay đẹp, là một sự lựa chọn tuyệt vời cho việc thiết kế và xây dựng thương hiệu.

Tải font Mightype (Google Drive)

Tải font Mightype

3. Nothern Lights

Font Nothern Lights Đây là một font chữ viết tay Tiếng việt chuẩn được thiết kế theo chủ nghĩa tối giản. Nothern lights hỗ trợ đa ngôn ngữ, có thể hoạt động tốt trong các việc thiết kế thiệp mời, quảng cáo, banner, áo thun,… Font chữ này phục vụ miễn phí cho mục đích cá nhân.

Tải font Nothern Lights (Google Drive)

Tải font Nothern Lights

4. Buffalo Handwritten

Font Buffalo Handwritten Buffalo là một kiểu chữ có kiểu dáng đẹp và hữu dụng. Thêm kiểu chữ viết tay vào các phương tiện xã hội hoặc thêm vào bộ sưu tập của bạn để thuận tiện sử dụng. Bạn có thể sử dụng font chữ này trong các phần mềm thiết kế từ Illustrator cho đến Photoshop và nhiều ứng dụng khác nữa.

Tải font Buffalo Handwritten (Google Drive)

Tải font Buffalo Handwritten

5. Gineva Script

Font Gineva Script Gineva là một font chữ viết tay nét thanh nét đậm. Font chữ này thường được ứng dụng vào tiêu đề các dự án hoặc các poster. Hãy trải nghiệm ngay bộ chữ viết đầy đủ các chữ cái, dấu chấm cấu và các biểu tượng của font chữ này.

Tải font Gineva Script (Google Drive)

Font Gineva Script

6. Better Saturday

Font Better Saturday Din Studio cho ra đời font chữ viết tay Better Saturday với thông điệp: “Có thể không có ngày nào tốt hơn ngày thứ Bảy”. Các chữ cái viết hoa thuộc Better Saturday thường cao và có các đường cơ bản giản dị. Font chữ phù hợp cho việc tạo những biểu tượng và trích dẫn bởi tính sang trọng và đơn giản của Better Saturday.

Tải font Better Saturday Fshare

Tải font Better Saturday Fshare

7. Brush Rough

Font Brush Rough Đây là font chữ viết tay unicode rất phù hợp cho các thiết kế vui nhộn. Bạn có thể sử dụng Brush Rough cho các dự án xây dựng thương hiệu, bao bì sản phẩm,… Đây sẽ là một sự lựa chọn rất hoàn hảo đấy.

Tải font Brush Rough Fshare

Tải font Brush Rough Fshare

8. Luna

Font Luna Là một font chữ miễn phí nhưng Luna sẽ khiến thiết kế của bạn thật sự nổi bật. Tuy là chỉ là một kiểu chữ viết tay đơn giản, nhưng Luna lại mang theo sự sang trọng sẽ rất phù hợp cho các tiêu đề trang web hoặc các thiết kế logo. Hãy sử dụng font chữ này cho gói nhận diện thương hiệu, bạn sẽ nhận được kết quả đáng kinh ngạc đấy.

Tải font Luna (Google Drive)

Font Luna

9. Catalunya

Font Catalunya Catalunya được biết đến là một font chữ ký đẹp với hơn 100 cách ghép chữ. Font chữ này phù hợp cho các mục đích cá nhân và thương mại bởi sự cân bằng của các font chữ và các chi tiết script tinh tế. Hãy làm cho các logo và các văn phòng phẩm của bạn thật đẹp cùng với Catalunya nhé.

Tải font Catalunya Fshare

Tải font Catalunya Fshare

10. Cavorting

Font Cavorting Không như Catalunya, Cavorting chỉ cho phép sử dụng miễn phí với mục đích sử dụng cá nhân. Khi muốn sử dụng với mục đích thương mại, bạn cần phải trao đổi với tác giả. Font chữ Cavorting hoàn hảo cho việc thiết kế các logo, trang bìa,…

Tải font Cavorting Fshare

Tải font Cavorting Fshare

11. Madelyn

Font Madelyn Bạn không hài lòng với chữ viết tay của mình? Tại sao không thử ngay kiểu chữ viết tay của Madelyn. Đây là font chữ được viết bằng bút thư pháp với sự giản dị không kém phần yêu kiều mềm mại. Madelyn là một script chữ ký xứng đáng nằm trong bộ sưu tập của bạn.

Tải font Madelyn Fshare

Tải font Madelyn Fshare

12. Cabana

Font Cabana Bạn mong muốn có một kiểu chữ viết tay gọn đẹp nhưng không kém phần ấn tượng. Cabana là một sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này. Được thiết kế bởi Adrien Coquet, font chữ này sẽ nâng tầm chất lượng công việc của bạn lên một cấp độ mới. Đặc biệt bạn có thể sử dụng Cabana mà không tốn bất kì khoản chi phí nào.

Tải font Cabana Fshare

Tải font Cabana Fshare

13. Ocean Six Brush

Font Ocean Six Brush Nếu bạn là một người yêu thích sự hoài niệm thì font chữ này thực sự phù hợp với bạn. Được lấy cảm hứng từ các tranh acrylic, Ocean Six Brush có thể tái tạo bưu thiếp và các chủ đề cổ điển với các chi tiết được lấy cảm hứng từ các thời đại khác nhau.

Tải font Ocean Six Brush (Google Drive)

Font Ocean Six Brush

14. Europa Brush

Font Europa Brush Font chữ này có kết cấu độc đáo giúp tăng thêm sự bí ẩn, kinh dị và kịch tích cho các tác phẩm của bạn. Là một font chữ viết tay nét thanh nét đậm nhưng lại sở hữu các cạnh lộn xộn như nét viền mang đến sự hấp dẫn thú vị cho người xem. Hãy cùng tạo các sản phẩm đẹp với font chữ này nhé!

Tải font Europa Brush Fshare

Tải font Europa Brush Fshare

15. Ambarella

Font Ambarella Ambarella là một font chữ thư pháp được thiết kế bởi Polem Studio. Ambarella miễn phí khi bạn tải trên Pixel Surplus. Font chữ này bao gồm các chữ cái, con số, kiểu thay thế và các ký tự Tây Âu đa dạng khác nhau.

Tải font Ambarella Fshare

Tải font Ambarella Fshare

III. Tự tạo font chữ viết tay

Thời học sinh, chắc hẳn ai cũng muốn mình có thể tạo ra chữ viết tay để in ra hỗ trợ mình những lúc chép phạt chưa nhỉ? Nếu bạn còn băn khoăn, thì đã có phương án giải quyết vấn đề này của bạn rồi đấy! Một website có tên Calligraghr sẽ cho phép bạn có thể tạo ra font chữ viết tay của riêng mình chỉ với vài bước làm cơ bản như sau: Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web chính của Calligraghr (https://www.calligraphr.com/en/) và tạo tài khoản cá nhân. Tạo font chữ viết tay Bước 2: Bạn hãy chọn và tải Template để điền chữ viết tay của mình. Ở phiên bản miễn phí bạn chỉ có thể tải về những font chữ có tối đa 75 ký tự. Với những font có số ký tự lớn hơn bạn phải nâng cấp lên phiên bản Pro mới có thể sử dụng. Download tempalte Bước 3: Sau khi đã tải Template về, bạn có thể in ra và viết bằng bút mực. Nếu được, bạn có thể sử dụng các bút cảm ứng để thực hiện các nét chữ trực tiếp lên màn hình mà không cần phải tốn công in ấn. Tạo font chữ Bước 4: Sau khi bạn đã điền đầy đủ các ký tự vào trong biểu mẫu, hãy chụp loại và upload lên website. Bạn hãy nhấn vào My font, chọn Upload Template và chọn file ảnh bạn đã chụp. Tải Template của mình lên Bước 5: Hệ thống sẽ nhận diện các ký tự chữ viết của bạn đã điền trong template. Hãy nhấn Build Fonts để tạo font chữ của riêng mình nhé! Tạo font chữ Bước 6: Sau khi đã hoàn thành xong, bạn hãy download font chữ về tận hưởng thành quả của mình nhé! Như vậy là bạn đã sở hữu được font chữ của riêng mình rồi. Hãy tận dụng chúng bằng cách gõ “lạch cạch” trên bàn phím máy tính thay vì ngồi nắn nót viết tay từng chữ nhé!


Với các font chữ viết tay cùng hướng dẫn tạo các font chữ được chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng đã truyền đến cho bạn những cảm hứng tích cực để hỗ trợ các dự án sáng tạo tiếp theo của bạn. Chúc bạn có thể lựa chọn cho mình những font chữ ưng ý nhất để tạo cho mình những sản phẩm độc đáo, ấn tượng và hấp dẫn nhất. Hẹn gặp bạn trong những bài tiếp theo tại thủ thuật chung!