Hướng dẫn chơi Futures trên Binance chi tiết đầy đủ từ A-Z

0
377
hướng dẫn chơi binance future

Binance đã phát hành nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai gọi là Binance Futures vào năm 2020. Nền tảng này đã nhanh chóng phát triển trở thành nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử phổ biến nhất theo trên thế giới. Xem bài viết để tìm hiểu thêm thông tin và xem hướng dẫn chơi Futures trên Binance.

Binance Futures là gì?

Binance Futures là một nền tảng giao dịch được ra mắt vào năm 2020 dưới dạng sản phẩm  dịch vụ của Binance. Binance Futures được ra mắt để cho phép các nhà giao dịch suy đoán giá của Bitcoin và các loại tiền thay thế phổ biến khác như Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin và Ripple. Nền tảng này cũng cho phép giao dịch đòn bẩy lên đến 125 lần.

Đòn bẩy có nghĩa là một nhà giao dịch có thể nhân lợi nhuận của họ (và cả lỗ ) với 125. Ví dự như nếu bạn đặt cược 1$ cho 1 BTC, nếu đúng bạn sẽ nhận lợi nhuận là 125$ và ngược lại nếu sai thì sẽ lỗ 125$. Đòn bẩy của Binance Futures cao hơn nhiều hơn bất kỳ nền tảng nào khác.

giao dịch future trên binance
Binance Futures là nền tảng cho phép nhà giao dịch suy đoán giá coin

Binance là một nền tảng tiền điện tử có uy tín cao cho phép người dùng mua, bán và đặt cọc để kiếm lợi nhuận. Sàn giao dịch tiền ảo này là một trong những nền tảng tiền điện tử hàng đầu, với hơn 200 đồng tiền được hỗ trợ để gửi và rút. Binance đã nhận được những đánh giá tích cực từ cộng đồng tiền điện tử nói chung. Gần đây, công ty đã hợp tác với các bên thứ ba như Simplex và Banxa để cho phép mua thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và các giao dịch tiền điện tử khác.

Phí tối đa trên Binance Future là 0,04% đối với mọi giao dịch bất kỳ. Nhìn chung phí này thấp hơn đối với giao dịch của nhà sản xuất hoặc khối lượng giao dịch lớn hàng tháng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Futures trên Binance hiệu quả cho bạn. 

Ưu điểm Nhược điểm
 • Nền tảng thân thiện với người dùng, có nhiều hướng dẫn và hỗ trợ.
 • Cung cấp một tài khoản demo để làm quen trước.
 • Cung cấp cho trader quyền truy cập vào một loạt các loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường.
 • Hỗ trợ gửi và rút tiền mã hóa và tiền pháp định thông qua nền tảng Binance.
 • Nhấn mạnh vào bảo mật, với một loạt các biện pháp an ninh để bảo vệ tài sản của nhà đầu tư.
 • Yêu cầu xác minh KYC sẽ không thích hợp với các nhà đầu tư ẩn danh.
 • Chỉ có thể giao dịch bằng USTD.

Có nên lựa chọn giao dịch trên Binance Futures?

Giao dịch trên Binance Futures có nhiều ưu điểm để trader cân nhắc:

 • Rút ngắn Bitcoin và các loại tiền điện tử khác: Cải thiện khả năng quản lý rủi ro để bảo vệ danh mục đầu tư tiền điện tử trong thị trường.
 • Mở vị thế đòn bẩy: giao dịch mà không thực sự sở hữu tiền điện tử.
 • Nhờ tính năng đòn bầy nên trader không cần phải giữ lượng lớn coin.

Hợp đồng tương lai Bitcoin trên Binance có thể được giao dịch với đòn bẩy tối đa là 125. Tuy nhiên, nên nhớ rằng giao dịch ký quỹ không được khuyến khích cho người mới bắt đầu vì nó có rủi ro đáng kể và có thể mất vốn nhanh hơn rất nhiều so với cách làm khác.

Nhìn chung, loại giao dịch này phù hớp với các nhà giao dịch có kinh nghiệm với kiến ​​thức sâu rộng về vấn đề này. Bây giờ chúng ta đã đi qua một số khái niệm cơ bản, hãy đi sâu hơn vào hợp đồng tương lai Bitcoin trên Binance và xem hướng dẫn cách chơi Futures trên Binance dưới đây. 

hướng dẫn đánh futures trên binance
Giao dịch Futures trên Binance không quá phù hợp với trader mới

Các tính năng của trade Futures trên Binance

Trước khi đọc hướng dẫn chơi Futures trên Binance bạn có thể nên tìm hiểu các tính năng nổi bật của nền tảng này:

 • Sàn giao dịch Binance Futures rất dễ điều hướng, phù hợp với các nhà đầu tư và nhà giao dịch mới làm quen và chuyên nghiệp. Binance Futures cho phép các nhà đầu tư mua hoặc bán các loại tiền điện tử được hỗ trợ (14 loại coin).
 • Người dùng có thể gửi tiền điện tử từ ví bên ngoài, sử dụng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng để gửi tiền tệ fiat trên Binance. Ít rủi ro về ngoại hối nhờ việc hỗ trợ nhiều tiền tệ fiat. Khi đã nạp tiền vào tài khoản Binance, bạn có thể chuyển USDT vào tài khoản Binance Futures của mình.
 • Binance Futures cung cấp 2 nền tảng tương lai:
  • USDT- Futures: Hỗ trợ giao dịch các hợp đồng vĩnh viễn.
  • Coin – Futures: Hỗ trợ giao dịch các hợp đồng vĩnh viễn đã ký kết.
 • Nhà giao dịch có thể giao dịch ở bất kỳ đâu: nền tảng Binance Futures có sẵn trên Google Play, App Store và Android APK đồng thời tương thích với cả Mac OS và Windows.
 • Binance Futures cung cấp tính năng bảo mật 2-FA và các biện pháp chống Lừa đảo.
 • Cung cấp biểu đồ cho phép người dùng truy cập vào một loạt các chỉ báo và công cụ vẽ để hỗ trợ phân tích kỹ thuật.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 có sẵn qua trang trò chuyện. Ngoài ra còn có phần Câu hỏi thường gặp mở rộng và Trung tâm Tìm hiểu để hỗ trợ người dùng điều hướng nền tảng.

Đánh giá chung về Binance Futures

Cung cấp 14 loại tiền điện tử và >90 hợp đồng
Lệ phí Maker: 0-0,02%; Taker: 0,04-0,17%

(Đối với tài khoản VIP 0, phí sẽ giảm tùy theo cấp độ tài khoản)

Phương thức thanh toán Chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, ví tiền điện tử.
Đặt cọc Có (Với nền tảng Binance thông thường).
Ví tích hợp Có (Hỗ trợ nhiều mọi loại coin)
API Có giao dịch tự động
Bảo hiểm Có (Quỹ SAFU)
Thưởng Giảm 10% phí giao dịch khi sử dụng Binance Coin (BNB)
Hỗ trợ 24/7 – Email: support@binance.com

Hướng dẫn chơi futures trên Binance 

Các loại hợp đồng tương lai trên Binance Futures

Hợp đồng tương lai cho phép các nhà đầu tư mua bán tiền điện tử bất kỳ trong tương lai với mức giá xác định trước. Với loại hợp đồng này, nhà đầu tư có cơ hội giao dịch mà không cần phải sở hữu tiền điện tử ngay tại thời điểm giao dịch.

Thay vào đó, trader sẽ sở hữu hợp đồng tương lai và thanh toán vào một thời điểm xác định với mức giá xác định trong tương lai. Nhìn chung, nó tương tự như hợp đồng tương lai cho hàng hóa hoặc chỉ số chứng khoán ở chỗ cho phép các nhà đầu tư suy đoán về giá tương lai của tiền điện tử.

hướng dẫn trade future trên binance
Binance Futures cung cấp 2 loại hợp đồng

Binance Futures hỗ trợ đầu tư và giao dịch các dẫn xuất tiền điện tử. Nền tảng này cung cấp bạn 2 loại hợp đồng giao dịch, đó là:

 • Hợp đồng tương lai USDT:

Là loại hợp đồng giao dịch ký quỹ vĩnh viễn thông qua đồng Tether (USDT) với đòn bẩy tối đa là 125x. Hợp đồng USDT có 1uy tắc định giá rõ ràng: mỗi hợp đồng tương lai chỉ định số lượng tài sản cơ sở được giao cho một hợp đồng duy nhất, còn được gọi là “Đơn vị hợp đồng”.

 • Hợp đồng tương lai COIN:

Loại hợp đồng nghịch đảo, thời hạn tính có thể tính theo năm, theo quý hoặc hai quý môt lần. Được định giá bằng đồng USD và tiền ảo sẽ được sử dụng làm tài sản cơ bản. Đòn bẩy tối đa trong hợp đồng COIN sẽ phụ thuộc vào loại tiền điện tử: với bitcoin là 125x, Ether là 100x, giao dịch khác khoảng 75 – 100x. Các hợp đồng được định giá và thanh toán bằng tiền điện tử cơ bản, giúp loại bỏ nhu cầu giữ Stablecoin làm tài sản thế chấp.

Hệ số Hợp đồng: Hệ số Hợp đồng đại diện cho giá trị của một hợp đồng. Mỗi hợp đồng tương lai BTC đại diện cho 100 USD, trong khi đó, mỗi hợp đồng tương lai ETH đại diện cho 10 USD.

Cách mở tài khoản Binance Futures

Bước 1: Đăng ký một tài khoản trên Binance (Tham khảo cách đăng ký tại đây hoặc bỏ qua nếu đã có tài khoản).

Bước 2: Trên trang chủ Binance nhấp chọn Phái sinh (Derivatives) > Tổng quan Binance Futures (Binance Futures Overview).

hướng dẫn binance
Mở mục Phái sinh

Bước 3: Nhấp chọn Tạo tài khoản để đăng ký tài khoản Binance hoặc nhấn Đăng nhập nếu đã có tài khoản.

hướng dẫn cách chơi futures trên binance
Mở tài khoản Binance Futures

Bước 4: Bấm chọn Mở tài khoản.

Bước 5: Lúc này, Binance sẽ chuyển hướng sang trang giao dịch Futures, nhấp vào Mở ngay.

hướng dẫn giao dịch future trên binance
Nhấn chọn Mở ngay

Bước 6: Để thực hiện giao dịch Binance Futures bạn sẽ phải vượt qua một phải kiểm tra gồm 14 câu hỏi. Đọc kĩ các thông tin giới thiệu và nhấn Trả lời câu hỏi để làm bài kiểm tra. Trả lời các câu hỏi và nhấn Gửi.

hướng dẫn chơi binance
Nhấn chọn Trả lời câu hỏi

Sau khi hoàn thành chính xác 14 câu hỏi nhấn chọn Giao dịch Futures. Như vậy là bạn đã tạo xong tài khoản và sẵn sàng để mua bán trên Binance Futures.

Cách chơi Futures trên Binance

1-Cách nạp tiền vào ví Binance Futures

Thao tác đầu tiên trong hướng dẫn chơi Futures trên Binance là nạp tiền vào tài khoản Binance Futures của bạn để thực hiện giao dịch. Bạn có thể nạp tiền vào Futures một đơn giản như sau:

 • Mua tiền điện tử trên tài khoản Binance bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ của bạn: Trên thanh đầu trang của Binance > Mua tiền điện tử > Chọn phương thức thanh toán mong muốn. 
 • Hoặc bạn có thể chuyển tiền điện tử từ các ví khác vào tài khoản Binance.
 • Nạp tiền vào tài khoản giao dịch Binance Futures:Nhấp vào Chuyển khoản ở góc dưới cùng bên phải của trang Binance Futures. Đặt số tiền bạn muốn chuyển và nhấp vào Xác nhận chuyển khoản là xong.
cách chơi futures trên binance
Chyền tiền vào ví Futures

Điều quan trọng cần lưu ý là Binance hiện chỉ chấp nhận USDT để gửi / rút tiền vào và từ ví Futures. Vì vậy, trader cần phải có một số Tether (USDT), để có thể giao dịch các hợp đồng Bitcoin với đòn bẩy trên Binance Futures.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tính năng “Thế chấp chéo”- vay tether (USDT) với lãi suất 0% đối với tài sản được lưu trữ trong ví trao đổi Binance làm tài sản thế chấp. Bằng cách này, người dùng không phải chuyển tiền trực tiếp vào Ví Futures của mình nữa. 

2- Các lệnh trong Binance Futures và trường hợp sử dụng 

cách giao dịch future trên binance
Futures cung cấp các loại lệnh phổ biến nhất

-Lệnh Limit: khi đang tìm kiếm coin dài/ngắn hoặc một loại tiền điện tử khác từ một mức giá cụ thể. Lệnh Limit được là lệnh được sử dụng thường xuyên nhất.

-Lệnh Market: là loại lệnh cơ bản nhất trên Binance Futures và rất dễ sử dụng cho người mới giao dịch Bitcoin Futures.

-Các loại lệnh có điều kiện:

 • Lệnh Post Only: Tất cả giao dịch đặt hàng của bạn sẽ được xử lý và coi như đơn đặt hàng của nhà tạo lập thị trường.
 • Lệnh Stop-Limit: Thường được sử dụng như một cơ chế cắt lỗ.
 • Close on the trigger:đảm bảo lệnh sẽ vẫn mở cho đến khi đưa ra lệnh hủy theo cách thủ công.
 • ImmediateOrCancel:tùy chọn quan trọng cho các trader muốn nhập càng gần với giá thị trường hiện tại càng tốt. Với lệnh này đơn đặt hàng của bạn sẽ bị hủy ngay lập tức nếu không được thực hiện ngay lập tức.
 • FillOrKill: hủy giao dịch ngay lập tức nếu không đạt được quy mô giao dịch cần thiết.
 • Trailing Stop: Cho phép các nhà giao dịch gửi một lệnh đặt trước đến thị trường khi thị trường xảy ra biến động

3-Hướng dẫn chơi Futures trên Binance chi tiết

*Giao dịch tương lai USDT

Khi bạn đã nạp tiền vào Ví tương lai USDT xong tức là bạn đã sẵn sàng giao dịch:

 • Chọn cặp tiền điện tử / USDT muốn giao dịch từ menu thả xuống ở Bên trái. 
 • Chọn giữa các Chế độ ký quỹ “Chéo” và “Cô lập” và chọn đòn bẩy.
 • Chuyển đến phần “Đặt hàng” ở phía bên phải.
 • Chọn loại lệnh: Lệnh Limit, Market hoặc Stop-Limit. Trong trường hợp Lệnh Limit hãy nhập giá nhập và kích thước đơn hàng.
 • Để giảm thiểu rủi ro, hãy nhấp vào “TP / SL” và nhập mức chốt lời và mức cắt lỗ của bạn. 
  • Đánh dấu giá: Ngăn chặn việc thao túng giá, giá Mark được tính bằng cách sử dụng kết hợp dữ liệu tài trợ và một rổ dữ liệu giá từ nhiều sàn giao dịch giao ngay. Giá thanh lý và P&L chưa thực hiện của bạn được tính dựa trên Giá Mark.
  • Giá cuối cùng: Đây là giá cuối cùng mà hợp đồng đã được giao dịch. Nói theo thứ tự, giao dịch cuối cùng trong lịch sử giao dịch xác định Giá cuối cùng. Giá cuối cùng được sử dụng để tính P&L thực tế.

Khi đã hoàn thành các thông số giao dịch, hãy nhấp vào “Buy/Long” hoặc “Sell/Short”. 

*Giao dịch tương lai COIN

Sau khi nạp tiền vào ví Spot cho loại tiền điện tử muốn giao dịch trên nền tảng Coin Futures, bạn có thể sẵn sàng giao dịch theo các bước sau:

 • Chọn Tiền điện tử và hợp đồng muốn giao dịch từ menu thả xuống ở Bên trái.
 • Chọn giữa các Chế độ ký quỹ “Chéo” và “Cô lập” và chọn đòn bẩy mong muốn.
 • Chuyển đến phần “Đặt hàng” ở phía bên phải.
 • Chọn loại lệnh phù hợp.
 • Khi đã hoàn thành các thông số giao dịch, nhấp vào “Buy/Long” hoặc “Sell/Short”. Ngoài ra, bạn có thể xem chi tiết giao dịch ở cuối trang giao dịch trong phần “Vị trí”. Đồng thời trader cũng được cung cấp thông tin về: Giá đánh dấu, Tỷ lệ ký quỹ, Ký quỹ…

Tổng kết

Trên đây, Thuthuatfree đã hướng dẫn chơi Futures trên Binance đầy đủ nhất cho bạn. Binance Futures cung cấp cho các nhà giao dịch quyền truy cập vào danh sách mở rộng các hợp đồng tiền điện tử và phái sinh để giao dịch.

Các nhà giao dịch có thể mua hoặc bán ký quỹ dài hạn, với đòn bẩy để nâng cao thu nhập. Trong thị trường tiền điện tử đầy biến động, khả năng nắm bắt được cả động thái giảm giá và tăng giá là đặc biệt quan trọng.

Với nền tảng được liên kết với sàn giao dịch Binance, các nhà giao dịch có thể tận dụng các dịch vụ gửi và rút tiền của Binance.