Microsoft Security Essentials – Trình diệt virus dành cho Windows 7

0
215
Security Essentials

Microsoft Security Essentials (MSE) là một phần mềm diệt virus dành cho Window 7, được Microsoft phát hành để bảo vệ chiếc máy tính của bạn khỏi những phần mềm độc hại.

Microsoft Security Essentials là gì?

Microsoft Security Essentials (MSE) là một phần mềm diệt virus nhằm bảo vệ máy tính của bạn khỏi các loại phần mềm độc hại như virus máy tính, phần mềm gián điệp (spyware), rootkit và trojan. Microsoft Security Essentials là một trong những chương trình diệt virus miễn phí tốt nhất, khả dụng trên Windows XP, Windows Vista và Windows 7 (Các phiên bản sau 4.5 không còn khả dụng trên Windows XP).

Lưu ý: Windows 8 và Windows 10 không dùng MSE mà sử dụng Windows Defender.

Tương tự với các trình diệt virus khác, MSE tiến hành quét nhanh để kiểm tra các mối đe dọa ở những khu vực mà virus thường ẩn náu, nhưng bạn cũng có thể chọn chế độ quét toàn bộ để kiểm tra mọi thứ hoặc chế độ tùy chỉnh để xem trong các thư mục hoặc ổ đĩa cụ thể.

MSE được các chuyên gia cả trong nước lẫn quốc tế đánh giá cao về mức độ bảo mật của nó. Và điều kiện để các bạn sử dụng đơn giản là Windows có bản quyền (tức là máy tính đã được kích hoạt rồi nhé, không cần biết bạn kích hoạt bằng cách nào)

Cấu hình tối thiểu để sử dụng MSE trên Windows 7

 • CPU tối thiểu: 1GHz và 1GB RAM.
 • Độ phân giải màn hình: 800 x 600 (tối thiểu).
 • Dung lượng trống: 140MB (tối thiểu).
 • Yêu cầu kết nối internet trong quá trình cài đặt để chương trình phân tích, cập nhật cơ sở dữ liệu virus.

Các tính năng của Microsoft Security Essentials

Giống với các chương trình diêt virus khác, MSE cung cấp một số tính năng đặc biệt để giúp chống lại các mối đe dọa. MSE cân bằng tính dễ sử dụng với chức năng khá ổn:

 • Chứa các công cụ đầy đủ chức năng để bảo vệ chống lại virus và hầu hết những loại phần mềm độc hại khác.
 • Tạo một trình quét theo yêu cầu để kiểm tra phần mềm độc hại thủ công hoặc lên lịch quét (nhanh hoặc đầy đủ), có thể chạy vào mọi thời gian. Bạn có thể sử dụng nó hàng ngày, một số ngày nhất định hay một số thời điểm nhất định trong ngày.
 • File, vị trí, loại file và tiến trình có khả năng được loại trừ khỏi quá trình quét.
 • Một dấu hiệu báo màu xanh lá cây và đỏ dễ nhận biết giúp bạn check xem liệu bạn có được bảo vệ.
 • MSE liên tục được cập nhật kiến ​​thức về phần mềm độc hại. Bạn chỉ cần check lần cuối cùng MSE được cập nhật hay số hiệu phiên bản của phần mềm gián điệp và virus hiện tại.
 • Giúp bạn giới hạn được số lượng CPU có thể được sử dụng để chạy việc quét, ở mọi nơi (10% đến 100%).
 • Ổ di động, kho lưu trữ có thể được thiết lập để được xử lý trong quá trình quét toàn bộ.
 • MSE có thể được dùng để tự động bật Windows Firewall nếu không có chương trình tường lửa nào khác đã được bật trước đó.
 • Tab “History” giữ một bản ghi các mục đã cách ly, những mục được phép. Chọn hành động loại bỏ hoặc cho phép khi mối đe dọa được xác định là có cảnh báo nghiêm trọng, (ở các mức cao, trung bình hoặc thấp). Các mục đã được cách ly có thể được thiết lập để tự động xóa hoặc lưu giữ mãi mãi. Nếu bạn chọn xóa các mục này sau một thời gian đã đặt, bạn có thể chọn từ 1 ngày đến 90 ngày.
 • Sử dụng MSE để tạo các điểm khôi phục trước khi thực hiện một số hành động nhất định trên những phần mục được phát hiện.

MSE cung cấp tính năng bảo vệ chống lại virus liên tục và miễn phí. Và dường như MSE có thể thay thế hoàn toàn phần mềm diệt virus tính phí khác.

Security Essentials

Với Windows 7, Microsoft Security Essentials dùng có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy nhìn nhận một cách tổng quan về các ưu và nhược điểm của trình diệt virus này nhé!

Ưu điểm

 • Hoàn toàn miễn phí.
 • Cung cấp đầy đủ các tính năng bảo vệ chống lại virus, các phần mềm gián điệp và phần mềm độc hại khác.
 • Phân tích virus tự động và thường xuyên.
 • Dung lượng tải xuống nhỏ.
 • Nhanh chóng, dễ cài đặt.
 • Không cài đặt thêm các phần mềm chẳng liên quan.
 • Hoạt động với Windows 7 và Vista.

Nhược điểm

 • Không có chế độ im lặng (bạn có thể bị làm phiền trong khi xem phim).
 • Không thể truy cập vào cài đặt từ biểu tượng ở khu vực thông báo.
 • Chỉ hỗ trợ các hệ điều hành lỗi thời, được cập nhật lần cuối vào năm 2016.

Như vậy, từ các ưu nhược điểm kể trên, có thể kết luận với Windows 7 thì MSE rõ ràng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Thay vì phải trả tiền cho các hãng công nghệ để tìm một “tay bảo vệ” cho máy tính của mình, thì diệt virus Microsoft Security Essentials chính là lựa chọn hoàn toàn miễn phí. Máy tính của bạn vẫn hoàn toàn có thể được bảo vệ khỏi sự đe dọa của các phần mềm độc hại phải không nào?

Tải Microsoft Security Essentials ở đâu?

Download Microsoft Security Essentials 32 bit Google Drive tốc độ

Download Microsoft Security Essentials 32 bit Google Drive

Download Microsoft Security Essentials 32 bit Fshare dự phòng

Download Microsoft Security Essentials 32 bit Fshare

Download Microsoft Security Essentials 64 bit Google Drive tốc độ

Download Microsoft Security Essentials 64 bit Google Drive

Download Microsoft Security Essentials 64 bit Fshare dự phòng

Download Microsoft Security Essentials 64 bit Fshare

Lời kết

Microsoft Security Essentials là phần mềm diệt virus nhỏ gọn, thích hợp với tất cả các máy tính và laptop cấp thấp. Nhìn chung thì phần mềm này khá hữu ích, mang lại những hiệu quả nhất định trong việc bảo vệ chiếc máy tính khỏi virus và phần mềm độc hại.

Vì chương trình khá nhỏ gọn nên việc cài đặt và sử dụng rất dễ dàng. Đây là một lựa chọn miễn phí và đúng đắn cho những ai đang cạn kiệt túi tiền, không có khả năng chi trả cho những phần mềm diệt virus đắt tiền ngoài kia.

Hoặc nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành win 8 hoặc 10 mà có đọc được bài viết này, hãy tham khảo phần mềm diệt virus Windows Defender của Microsoft. Tương tự như MSE, đây cũng là một chương trình tuyệt vời dành cho bạn. Hoặc tham khảo thêm một số phần mềm diệt virus miễn phí khác nhờ crack bản quyền.

Trên đây là một số thông tin về phần mềm MSE, phần mềm bảo mật máy tính hiệu quả cho Windows 7. Hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn, chúc các bạn bảo vệ chiếc máy tính của mình thành công!