15 phần mềm thay thế Microsoft Office hoàn hảo, liệu bạn có tin?

0
66

Microsoft Office là bộ dụng cụ văn phòng không thể thiếu của chúng ta trong xã hội hiện đại, tuy nhiên, không phải ai cũng thích sử dụng bộ ứng dụng này. Vì thế, với bài viết này, Thủ Thuật Free chia sẻ đến các bạn top 15 phần mềm thay thế Microsoft Office hoàn hảo nhất.

I. Vì sao muốn thay thế Microsoft Office

Khi nhắc đến ứng dụng văn phòng, đa số đều nhớ đến cái tên Microsoft Office. Bởi lẽ, Microsoft Office chính là ông ‘vua’ trên ngai vàng bất dịch của mình trong ứng dụng văn phòng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Microsoft Office không thể thay thế. Thật vậy, mặc dù Microsoft Office rất tiện dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng không muốn mua Microsoft Office. Ví dụ như: giá mua rất đắt, không có bản dùng thử, không thể sử dụng trên nhiều nền tảng, v.v…

Chính vì thế, nếu chưa có khả năng để mua Microsoft Office bản quyền, hoặc không thích sử dụng bộ phần mềm này. Bạn có thể thử những lựa chọn về phần mềm thay thế Microsoft Office mà Thủ Thuật Free giới thiệu cho các bạn dưới đây nhé!

II. 15 ứng dụng thay thế Microsoft Office

1. Bộ ứng dụng trực tuyến Google Drive

Google Docs, Google Sheet, Google Slides được biết đến là một trong những ứng dụng văn phòng trực tuyến của Google, hay còn gọi là Google Drive. Bộ ứng dụng này rất phổ biến và chỉ đứng sau Microsoft Office về số người sử dụng. Lý do để rất nhiều người tin tưởng và sử dụng bộ ứng dụng trực tuyến của Google là vì nó đơn giản, không cần phải cài đặt.

Ngoài ra, bộ ứng dụng trực tuyến này có thể chia sẻ file, mà người nhận cũng không cần cài bất cứ thứ gì. Bộ ứng dụng trực tuyến Google cũng tương thích với Microsoft Office. Nó có thể nhập các file DOCX, XLSX và PPTX.

Ưu điểm bộ ứng dụng trực tuyến google:

  • Cộng tác trực tuyến realtime với người dùng đồng thời một lúc lên đến 50 người.
  • Có thể phân quyền và quản lý quyền cũng như giới hạn hành vi của người dùng thực hiện trên một tài liệu.
  • Có khả năng tự đồng bộ trực tuyến ngay lập tức khi đang chỉnh sửa ngoại tuyến.
  • Kết hợp tối ưu với các dịch vụ khác của Google như Gmail và Calendar.

Để có thể sử dụng bộ ứng dụng trực tuyến Google bạn có thể truy cập vào trang làm việc trực tuyến Google Drive.

Google Drive

2. iWork for iCloud

iWork for iCloud là bộ ứng dụng tương tự như phiên bản máy tính để bàn Macbook. iWork for iCloud có giao diện đơn giản, đủ linh hoạt để tạo bất kỳ loại file nào người dùng cần. Tuy nhiên, điểm yếu của nó là không có nhiều tùy chọn tuỳ chỉnh “không gian làm việc”.

Điểm yếu tiếp theo của nó là việc lưu trữ dữ liệu trên iCloud. Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản ID Apple để có thể sử dụng.

Ưu điểm của iWork for iCloud:

  • Tích hợp với iWork cho Macbook. (Nếu bạn dùng Macbook thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời).
  • Xuất và nhập file Microsoft Office cực kỳ dễ dàng và tiện lợi.

Hãy truy cập vào iWork for iCloud để sử dụng.

phan-mem-thay-the-microsoft-office

3. Zoho Office

Nếu bạn là một người thích làm việc theo nhóm nhỏ thì Zoho Office là bộ ứng dụng tốt nhất. Bởi lẽ, điều mà người dùng yêu thích ở bộ ứng dụng văn phòng Zoho Office chính là giao diện của nó, và các tính năng thú vị được tích hợp.

Đặc biệt, với những người thường xuyên thích viết blog, Zoho Writer là một trong những ứng dụng không thể thiếu bởi nó có khả năng gửi tài liệu trực tiếp đến WordPress.

Ưu điểm của Zoho Office:

  • Nhập và xuất các file của Microsoft Office.
  • Giao tiếp thời gian thực ngay trên tài liệu.
  • Bảo mật cao bởi tính năng xác thực 2 yếu tố

Hãy truy cập vào Zoho Office để sử dụng bộ ứng dụng này.

zoho- ofice

4. Office Online

Office Online là một trong những nâng cấp của Office do chính Microsoft sáng tạo. Đây là bản sử dụng trực tuyến và giống với bộ ứng dụng trực tuyến của Google. Office online có giao diện rất quen thuộc. Nhưng vì đây là bộ ứng dụng sử dụng online nên nó hạn chế một số tính năng. Tuy nhiên, không vì thế mà Office online mất đi tính hữu ích của mình. Nếu bạn là người không cần làm quá nhiều những thứ phức tạp thì Office online được xem là giải pháp hữu hiệu.

Điểm trừ của Office online nằm ở chỗ là cần phải có kết nối mạng internet để sử dụng. Ngoài ra, phần Excel và Word thiếu đi một số tính năng như Macro và Maling.

Để có thể sử dụng Office online bạn có thể truy cập >> Tại đây.

Office Online

5. LibreOffice

Tính tới hiện tại, LibreOffice đã có hơn 20 năm phát triển, đây là phần mềm ứng dụng văn phòng tự do, mã nguồn mở mạnh mẽ.

LibreOffice bao gồm 6 ứng dụng là Writer, Calc, Impress, Draw, Math và Base được tích hợp sẵn trên các hệ điều hành như Windows, Mac OS và GNU/Linux.

Để có thể cài đặt LibreOffice bạn có thể tải >>Tại đây.

LibreOffice

6. WPS Office Free

WPS Office là bộ ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho cá nhân và doanh nghiệp. WPS Office có 3 ứng dụng chính là Writer (Tương tự Word), Spreadsheets (Tương tự Excel) và Presentation (Tương tự Powerpoint).

Nhược điểm của WPS Office là phiên bản miễn phí xuất hiện với rất nhiều quảng cáo. Ngoài ra, để mở khóa một số tính năng hữu ích, bạn cần phải tốn 30 phút để xem các quảng cáo đề xuất.

Một nhược điểm nữa là ứng dụng sẽ bị treo, không chạy trơn tru như mong muốn khi các thiết bị laptop đã cũ với phần cứng đã lỗi thời.

Để cài đặt WPS Office bạn có thể tải >>> Tại đây.

WPS Office Free

7. OpenOffice

OpenOffice là bộ ứng dụng khá giống với Office, hỗ trợ trên các hệ điều hành thông dụng như Windows, Linux và Mac OS X. Phiên bản mới nhất của OpenOffice cho phép chỉnh sửa và sao lưu các tập tin với định dạng của Microsoft Office. Tuy nhiên, phần mềm chỉ hỗ trợ Windowns 32 bit.

Bạn có thể tải xuống OpenOffice từ trang chủ của phần mềm >>> Tại đây.

OpenOffice

8. SoftMaker FreeOffice

SoftMaker FreeOffice là một phần mềm văn phòng hoàn chỉnh có dung lượng nhẹ, nhưng đầy đủ các tính năng cần thiết như FreeOffice TextMaker (Tương tự Word), PlanMaker FreeOffice (Tương tự Excel), FreeOffice (Tương tự PowerPoint).

Giao diện của SoftMaker FreeOffice cũng rất đẹp, cung cấp đầy đủ tùy chọn để người dùng có thể thay đổi giao diện

Bạn có thể cài đặt SoftMaker FreeOffice >>> Tại đây.

SoftMaker FreeOffice

9. Quip

Với những người ưa thích làm việc nhóm thì Quip là một trong những phần mềm được ưa chuộng nhất. Bởi lẽ, Quip là một công cụ trực tuyến miễn phí hỗ trợ tối đa cho việc làm việc nhóm. Quip có giao diện tương đối đơn giản. Tuy nhiên, nó cho phép người dùng dễ dàng xử lý công việc và giữ liên lạc với thành viên ngay cả khi di chuyển trên đường.

Quip có thể sử dụng trực tuyến ngay trên điện thoại. Ngoài ra, Quip còn giúp việc chia sẻ tài liệu với người khác cũng tương đối dễ dàng và không chút khó khăn nào.

Bạn có thể tải Quip >>> Tại đây

Quip

10. AbiWord

Nếu lựa chọn những phần mềm miễn phí để có thể thay thế Microsoft office đặc biệt là Microsoft Word thì Abiword là một trong những phần mềm đó. Abiword hoạt động và có tính năng tương tự như Microsoft word. Tuy nhiên, nó hoàn hảo và mở rộng hơn rất nhiều với các tính năng được nâng cấp vô cùng mạnh mẽ. Ngoài ra, việc hỗ trợ tất cả các nền tảng cũng như sử dụng được đa ngôn ngữ là điểm mạnh của Abiword.

Bạn có thể tải Abiword >>> Tại đây.

AbiWord

11. OnlyOffice

“Mạnh mẽ như Microsoft Office, miễn phí như LibreOffice” đó là những gì mà OnlyOffice tuyên bố trong Slogan của mình. Dù là ứng dụng ít được nhiều người chú ý và biết đến nhưng với những gì mà OnlyOffice đã và đang làm, OnlyOffice hoàn toàn xứng đáng với Slogan mà mình đã đề ra.

Với giao diện đơn giản và chuyên nghiệp cùng với việc nhập và xuất các file Microsoft Office, tự lưu trữ cho truy cập web doanh nghiệp là những điểm yêu thích của người sử dụng dành cho phần mềm này. Đây là điều mà ít ứng dụng văn phòng dành cho máy tính để bàn làm được.

Bạn có thể tải OnlyOffice >>> Tại đây.

OnlyOffice

12. SSuite Office

Nếu bạn muốn tìm một phần mềm để sử dụng những tính năng cơ bản dễ sử dụng và giống với Office 2013 thì Ssuite Office là ứng dụng mà bạn đang tìm kiếm. SSuite Office khá giống với Office 2003. Tuy nhiên, phần mềm này không hỗ trợ mở các tập tin như DOCX, XLSX,…

Ngoài ra, SSuite Office đã update thêm một số tính năng hữu ích như chỉnh sửa ảnh, trình duyệt web, phần mềm bảo mật, phần mềm nghe nhạc…

Bạn có thể tải Ssuite Office >>> Tại đây.

SSuite Office

13. Dropbox

Với mối quan hệ đối tác của mình với Microsoft, Dropbox cho phép người dùng có thể sử dụng Word, Excel hoặc PowerPoint trên nền tảng. Để có thể sử dụng DropBox, bạn chỉ cần dùng 1 tài khoản Microsoft.

Sử dụng DroBox >>> Tại đây.

Dropbox

14. Calligra Suite

Calligra Suite là bộ ứng dụng chuyển về đồ họa và văn phòng được KDE sáng tạo từ KOffice và cho ra đời vào năm 2010. Calligra Suite chứa các ứng dụng để xử lý văn bản, bảng tính, trình bày, cơ sở dữ liệu, đồ họa …

Bạn có thể tải Calligra Suite >>> Tại đây.

phần mềm thay thế microsoft office Calligra Suite

Trên đây là danh sách 15 phần mềm thay thế Microsoft Office mà Thủ Thuật Free muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu muốn biết thêm nhiều top ứng dụng hay khác, hãy truy cập vào mục phần mềm ofice của Thủ Thuật Free, sẽ có một kho ứng dụng hay ho để bạn có thể xem và tham khảo. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn tìm được phần mềm thay thế Office hợp ý với mình.