So sánh sự khác nhau giữa Ultrasurf và Hotspot Sheild

0
93
So sánh Ultrasurf và Hotspot Sheild

Hiện nay, Ultrasurf và Hotspot Shield là hai phần mềm có thể giúp các bạn vào được các trang web bị chặn bởi các nhà mạng, nhưng vẫn có sự khác nhau giữa Ultrasurf và Hotspot Shield khi sử dụng. Dù có nhiều cách khác nhau để vào các trang web bị chặn nhưng đây là hai cách đơn giản nhất.

Chúng ta cùng nhau so sánh Ultrasurf và Hotspot Shield xem thử sự khác nhau giữa hai phần mềm để chọn ra phần mềm thích hợp nhé.

1. So sánh Ultrasurf và Hotspot Shield về nguồn gốc

1.1. Ultrasurf

Ultrasurf là một trình duyệt vượt tường lửa dành cho cho các thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh trên hệ điều hành IOS hoặc Android. Phần mềm được rất nhiều người sử dụng để truy cập vào các trang web bị chặn hoặc được phép truy cập ở nước khác.

Ultrasurf được phát triển bởi UltraReach, phát hành lần đầu là vào năm 2002. Ultrasurf win 10 có giao diện đơn giản, không rườm rà, chỉ cần vài thao tác là bạn đã có thể sử dụng được.

Giao diện Ultrasurf 19.02
Ultrasurf 19.02

Xem thêm link tải Ultrasurf 19.02 kèm với hướng dẫn cài đặt

1.2. Hotspot Shield

Hotspot Shield là phần mềm hỗ trợ lướt web an toàn, có thể truy cập vào các trang web bị chặn, ẩn địa chỉ IP và vượt tường lửa. Hotspot Shield hoạt động dựa trên một mạng riêng ảo cho phép sự kết nối giữa máy tính của bạn với phần mềm được diễn ra.

Hotspot Shield cũng được khá nhiều người sử dụng để truy cập vào các trang web bị chặn. Hotspot Shield cũng rất dễ cài đặt và đơn giản sử dụng.

Giao diện Hotspot Shield
Hotspot Shield

Tham khảo: Hotspot Shield 9.2 full crack – Hướng dẫn cài đặt

2. So sánh Ultrasurf và Hotspot Shield về điểm mạnh tính năng

2.1. Điểm mạnh của Ultrasurf

Ultrasurf là một phần mềm fake ip đơn giản, không cần phải cài đặt trên máy. Các bạn chỉ cần tải Ultrasurf về và chạy phần mềm trực tiếp. Ultrasurf hoạt động dựa trên trình duyệt I.E (Internet Explorer), nhưng các bạn có thể thay đổi trình duyệt sử dụng bằng cách vào phần cài đặt thay đổi trình duyệt. Ngoài ra, người dùng có thể truy cập vào facebook bằng ultrasurf, vượt tường lửa kiểm duyệt của các nước.

Ultrasurf có tốc độ tuyệt vời vì có tính chất giống như proxy nên tốc độ hầu như không bị giảm sút. Các bạn hoàn toàn có thể xem video ở chế độ HD và việc tải các tập tin là không thành vấn đề.

Ultrasurf có hướng dẫn cài đặt ở trên website của họ và cũng có phần các câu hỏi thường gặp để người dùng có thể vào xem và tìm hiểu về cách khắc phục. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể xem được hướng dẫn trên Youtube hoặc trên nhiều nguồn khác.

Một điểm quan trọng khác là phần mềm Ultrasurf hoàn toàn miễn phí. Và Ultrasurf chính là một trong những phần mềm miễn phí mà các bạn có thể tìm được để sử dụng, thông tin cá nhân không bị tiết lộ.

2.2. Điểm mạnh của Hotspot Shield

Hotspot Shield là phần mềm giúp bạn kết nối và truy cập mạng an toàn. Phần mềm giúp người sử dụng thay đổi, ẩn địa chỉ IP thật của máy tính bằng các địa chỉ IP ảo từ các IP ở nước ngoài. Bởi công ty có server ở các nước như Anh, Mỹ,… Khác với các phần mềm khác sử dụng giao thức tiêu chuẩn OpenVPN, Hotspot Shield sử dụng giao thức Catapult Hydra độc quyền của mình. Phần mềm sử dụng mã hóa AES – 256 không thể phá vỡ, bảo vệ người dùng khỏi bị rò rỉ DNS và IPv6

Không bị giới hạn các trang web có thể truy cập bởi Hotspot Shield sử dụng công nghệ tiên tiến mã hóa hoàn toàn, và thay đổi IP liên tục giúp việc lướt web được diễn ra an toàn và thoải mái.

Hotspot Shield dễ dàng cài đặt trên máy tính cũng như trên điện thoại. Ngay cả người dùng mới cũng không gặp khó khăn khi cài đặt và sử dụng. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tích hợp trên 2 ứng dụng trình duyệt web là Firefox và Chrome.

Phần mềm có phiên bản miễn phí dành cho người dùng. Khả năng truyền tải dữ liệu là không giới hạn, đường truyền tốt.

Hotspot Shield có dịch vụ hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7. Và dịch vụ này hỗ trợ cho cả phiên bản trả phí cũng như không trả phí.

Tốc độ truy cập của Hotspot Shield khá nhanh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng để phát trực tiếp, torrent hoặc chơi game

3. So sánh Ultrasurf và Hotspot Shield về điểm yếu tính năng

3.1. Điểm yếu của Ultrasurf

Nhược điểm đầu tiên của Ultrasurf là mỗi khi bật phần mềm này lên là hệ thống lại bật Internet Explorer.

Ultrasurf chỉ bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng trên trình duyệt web.

Ultrasurf sẽ không chịu trách nhiệm với những hành vi tự nguyện cung cấp thông tin cá nhân chính xác của người dùng như: họ tên, ngày sinh, thẻ ngân hàng, tài khoản cá nhân….

Dịch vụ hỗ trợ của Ultrasurf với người dùng là hết sức tối giản, thiếu nhiều tùy chọn để hỗ trợ. Người dùng chỉ có thể liên hệ với công ty chỉ có thể thông qua email, không có tùy chọn trò chuyện trực tiếp.

Ultrasurf chỉ có phiên bản miễn phí và không có phiên bản nâng cấp trả phí. Nếu các bạn mong đợi băng thông cao hơn và các chức năng khác thì bạn nên sử dụng phần mềm khác.

Ultrasurf hoàn toàn không phù hợp để tải torrent hoặc bất kỳ hoạt động yêu cầu băng thông nặng nào.

3.2. Điểm yếu của Hotspot Shield

Khi chúng ta sử dụng Hotspot Shield ở phiên bản miễn phí thì sẽ thường xuyên xuất hiện các quảng cáo không mong muốn và tốc độ lướt web chậm hơn bình thường.

Hotspot Shield không hoạt động ở những quốc gia có mức kiểm duyệt cao như Trung Quốc, Iran, Pakistan, Oman,… Nếu bạn muốn truy cập vào những quốc gia trên thì bạn nên dùng phần mềm khác.

Lời khuyên: Cả 2 phần mềm Ultrasurf và Hotspot Shield đều là những phần mềm giúp bạn truy cập vào các trang web bị chặn. Nhưng nếu bạn muốn truy cập vào các trang web ở các quốc gia có kiểm duyệt cao thì Ultrasurf là lựa chọn tuyệt vời. Còn nếu các bạn có nhu cầu về đường truyền, băng thông cao, dịch vụ hỗ trợ tốt thì Hotspot Shield là lựa chọn dành cho bạn.

Theo đó, Ultrasurf và Hotspot Shield đều có những điểm mạnh và những điểm hạn chế nhất định. Tùy vào nhu cầu và từng trường hợp để có thể lựa chọn phần mềm thích hợp nhất. Hy vọng qua bài so sánh Ultrasurf và Hotspot Shield, các bạn đã có thêm những thông tin quan trọng nhất về 2 phần mềm này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hãy ghé thăm Thủ Thuật Free để cập nhật những kiến thức, thủ thuật chung mới nhất nhé!