Download Chrome – Tải Chrome về máy tính và điện thoại

0
24
Tải Chrome về máy tính

Chrome hay Google Chrome là một trình duyệt web có tốc độ nhanh, hoạt động ổn định được phát triển bởi ông lớn Google. Chrome cung cấp cho người dùng các đường dẫn liên kết nhanh đến các website, tệp tải xuống. Ngoài ra Chrome hỗ trợ đồng bộ các ứng dụng khác tiện ích khác của Google. Hãy tải Chrome về máy tính và điện thoại sau hướng dẫn của chúng tôi.

1. Tổng quan về Chrome

1.1 Trình duyệt Chrome là gì?

Chrome được biết đến là một trình duyệt web được phát triển bởi Google vào năm 2008. Trình duyệt hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành Windows, Mac OS X, Linux, Android và iOS. Tính đến năm 2019, Chrome được bình chọn là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất trên thế giới chiếm 60% thị trường trình duyệt web.

Chrome cũng là một trong những trình duyệt web đầu tiên có kết hợp thanh tìm kiếm vào thanh địa chỉ. Ngoài ra, trình duyệt cũng cung cấp cho người dùng cửa hàng Chrome trực tuyến giúp bạn có thể mua cũng như cài đặt các ứng dụng dựa trên website của mình.

1.2 Ưu điểm của Chrome

Chrome được biết đến là một trong những trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất thế giới với những điểm nổi bật sau:

Bố cục trình duyệt đơn giản 

Trình duyệt được thiết kế có giao diện đơn giản, dễ sử dụng bao gồm các nút tiến, lùi, làm mới,… Ngoài ra, Chrome còn được thiết kế với thanh tìm kiếm cho phép người dùng có thể nhập đường liên kết đến website cũng như bất cứ thứ gì bạn cần.

Khả năng đồng bộ tiện lợi

Tính năng đồng bộ hóa của Chrome được rất nhiều người dùng đánh giá cao. Chỉ cần bạn thực hiện đăng nhập tài khoản Google trên trình duyệt. Lập tức, người dùng có thể đồng bộ hóa được các dấu trang, dữ liệu cũng như lịch sử duyệt web trên tất cả các thiết bị cùng sử dụng tài khoản. Qua đó, người dùng có thể tiếp tục thực hiện thao tác trên các thiết bị mà không cần phải ghi nhớ mật khẩu.

Hiệu suất nhanh

Một số website được phát triển với các công cụ lập trình phức tạp gây ra tình trạng duyệt web chậm. Tuy nhiên, Chrome có thể giải quyết các vấn đề này một cách hiệu quả. Qua đó, người dùng có thể tiết kiệm thời gian và giữ phiên internet được phản hồi một cách nhanh chóng trong nhiều trường hợp.

Tính an toàn và bảo mật cao

Trình duyệt luôn được cập nhật thường xuyên để giữ an toàn cho người dùng. Chrome tăng cường biện pháp bảo mật như chặn các website xấu, loại bỏ các phần mềm độc hại ảnh hưởng đến trình duyệt,… Ngoài ra, Chrome cung cấp các tính năng có thể xác định được các kết nối an toàn của một website. Trình duyệt sẽ hiển thị biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ giúp người dùng có thể nhận biết đâu là kết nối an toàn. Nếu xuất hiện các kết nối có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, Chrome sẽ cảnh bảo “Không an toàn”. 

Hỗ trợ các tiện ích mở rộng

Vào năm 2010, Google đã giới thiệu đến người dùng một thư viện với hơn 1.500 tiện ích dành cho người dùng Chrome. Sau hơn 10 năm phát triển, con số này đã lên tới hơn 11.500 tiện ích mở rộng và không ngừng gia tăng. Trong số đó, Chrome cũng cung cấp một số theme cho phép người dùng có thể thay đổi giao diện trong khi sử sụng.

Hỗ trợ chế độ ẩn danh

Chrome hỗ trợ người dùng ở chế độ ẩn danh. Bạn có thể lướt web mà không cần lo sợ sẽ bị theo dõi hay bị ghi lại lịch sử tìm kiếm website trước đó. Đồng thời các cookie cũng đều được tự động xóa khi người dùng đóng tab.

1.3 Nhược điểm của Chrome

Ngoài các ưu điểm vượt trội kể trên, khi tải Chrome về máy tính và sử dụng trình duyệt này cũng không tránh khỏi một số các khuyết điểm. Những hạn chế này bao gồm:

Tiêu thụ nguồn tài nguyên lớn

So với các trình duyệt khác, khi tải Chrome về máy tính và sử dụng thì trình duyệt sẽ tiêu thụ nhiều RAM và CPU hơn. Đây là một hạn chế rất lớn của Chrome so với các đối thủ khác. Mặc dù trình duyệt nhẹ, nhưng khi người dùng đang duyệt đồng thời 10 tab, trình duyệt sẽ xuất hiện độ trễ làm ảnh hưởng đến các ứng dụng đang chạy đồng bộ. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra nhưng đây vẫn là một vấn đề cần lưu tâm.

Không cảnh báo khi đóng tab

Khi bạn vô tình đóng tab hay cửa sổ trình duyệt, Chrome sẽ không có bất cứ thông báo nào như trên các trình duyệt khác. Điều này có thể gây bất lợi cho bạn nếu như bạn đang duyệt một trang web quan trọng hay đang liên lạc với khách hàng. Tuy nhiên, Google đã lường trước được tình huống này và cung cấp cho người dùng một tiện ích có tên là Session Buddy. Với tiện ích này, bạn có thể khôi phục các tab mà bạn đã vô tình đóng chúng.

Thanh URL thả xuống

Ở các trình duyệt khác, bạn có thể sử dụng thanh thả xuống để tìm kiếm các URL tìm kiếm gần đây. Tuy nhiên, Chrome lại không cung cấp cho người dùng tính năng này.

2. Hướng dẫn tải trình duyệt Chrome

Như đã nói ở trên, Chrome hỗ trợ người dùng có thể sử dụng trình duyệt ở hầu hết các hệ điều hành. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tải cũng như cách sử dụng phần mềm trên cả máy tính và các thiết bị di động.

2.1 Tải Chrome về máy tính

Link tải Chrome phiên bản mới nhất về máy tính

Tải Chrome về máy tính Google Drive

Chrome thường được sử dụng để thay thế cho các trình duyệt mặc định của máy tính như Microsoft Edge và Internet Explorer. Để có thể tải Chrome về máy tính của mình, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy tải Chrome về máy tính và thực hiện bước giải nén tập tin.

Giải nén thư mục cài đặt

Bước 2: Nhấn vào file Set up thực hiện bước cài đặt.

Cài đặt Chrome

Bước 3: Hãy đợi trong giây lát, trình duyệt sẽ tự động thực hiện các bước cài đặt vào thiết bị của bạn.

Hướng dẫn cài đặt Chrome

Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, giao diện trình duyệt sẽ hiển thị và bạn đã có thể trải nghiệm ngay từ bây giờ.

Giao diện Chrome trên máy tính

2.2 Cách tải Chrome về điện thoại Android và iOS

Chrome là trình duyệt web dễ sử dụng và an toàn. Trình duyệt được thiết kế dành cho cả Android và iOS. Ngoài tải Chrome về máy tính của mình, bạn hãy tải về các thiết bị di động để có thể trải nghiệm những tính năng nổi bật mà Chrome mang lại trên thiết bị yêu thích của bạn. 

>>> Tải Chrome về điện thoại Android

>>> Tải Chrome về điện thoại iOS

Sau khi đã tải Chrome về thiết bị di động của mình, bạn hãy thực hiện các bước thiết lập để có thể sử dụng trình duyệt. Cách làm như sau:

Bước 1: Nhấn vào trình duyệt Chrome trên thiết bị di động của mình. Màn hình trình duyệt sẽ hiển thị, bạn hãy nhấp vào Chấp nhận và tiếp tục.

Trình duyệt Chrome trên điện thoại

Bước 2: Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn bật tính năng đồng bộ hóa hay không. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng bạn hãy tùy chọn có hoặc không. Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên bật tính năng này, để có thể đồng bộ hóa tài khoản trên các thiết bị tránh mất thời gian ghi nhớ tài khoản cũng như mật khẩu.

Đồng bộ hóa tài khoản Google

Bước 3: Hiển thị giao diện chính của trình duyệt. Bạn có thể sử dụng Chrome tương tự như trên thiết bị máy tính của mình.

Giao diện Chrome trên điện thoại

Tóm lại, để có thể tải Chrome về máy tính của mình, bạn chỉ cần thực hiện vài cú click là đã có thể trải nghiệm được những tính năng vượt trội mà Chrome mang lại. Hy vọng bài viết của chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Chúc các bạn cài đặt Chrome thành công.