Tải mẫu font chữ tiểu học đẹp chuẩn bộ giáo dục

0
784
Tải mẫu font chữ tiểu học đẹp chuẩn bộ giáo dục

Bên cạnh những font chữ có sẵn trên máy tính thì người dùng vẫn thích sử dụng các font chữ viết tay hơn. Đặc biệt là những bộ font chữ tiểu học sẽ giúp các thầy cô giáo có thêm sự lựa chọn để làm chữ viết mẫu chuẩn cho học sinh. Ngoài ra, các nhà xuất bản sách tập viết cũng tận dụng những font chữ đẹp này để các em tập viết theo.

Tuy nhiên, trên hệ thống hiện nay lại không có những font chữ tập viết tiểu học, bạn cần phải tải font chữ bên ngoài vào máy tính. Hiểu được điều đó, Thủ Thuật Free sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách tải mẫu font chữ tiểu học đẹp chuẩn Bộ Giáo Dục.

I. Giới thiệu font chữ tiểu học

Khác với các font chữ thông thường, font chữ tiểu học sẽ có ô ly với các chữ viết mô phỏng chữ viết tay đạt chuẩn. Những font chữ này rất phù hợp cho việc sử dụng trong các chương trình soạn thảo và giáo dục tiểu học. Đây là công cụ được rất nhiều giáo viên tiểu học sử dụng trong việc giảng dạy, soạn thảo giáo án. Với bộ chữ tiểu học này, các thầy cô có thể dễ dàng soạn thảo bài tập viết cho các em và giảm được một nguồn chi phí mua sách mẫu.

Ngoài ra, nếu các bậc phụ huynh muốn sử dụng cho các bé luyện chữ thì đây là mẫu font thích hợp nhất. Bởi các nét chữ trong font chữ tập viết tiểu học đều rất đẹp và đạt chuẩn. Bộ font chữ dành cho bậc tiểu học này tương thích với các phần mềm gõ chữ tiếng Việt như Unikey và Vietkey.

II. Hướng dẫn cài đặt font chữ tiểu học trên máy tính

Link tải font chữ tập viết tiểu học cho PC

Tải Font chữ tập viết tiểu học Google Drive

Tải font chữ tập viết tiểu học cho PC Fshare

Để có thể sử dụng những font chữ này rất đơn giản. Bạn hãy thực hiện các bước cài font chữ tiểu học theo một trong ba cách làm sau:

1. Cài đặt trực tiếp

Bước 1: Dùng WinRAR giải nén thư mục chứ các font chữ.

Giải nén các font chữ

Bước 2: Sau khi đã giải nén, bạn hãy chọn tất cả các font chữ trong thư mục. Sau đó nhấp chuột phải và nhấn vào Install for all user. Sau bước này, máy tính sẽ tự động cài đặt các font chữ.

Cài đặt font chữ vào hệ thống

2. Cài đặt bằng ổ đĩa C

Bước 1: Bạn hãy vào thư mục đã giải nén, bôi đen các font chữ và nhấn chuột phải. Sau đó chọn Copy.

Copy các font chữ

Bước 2: Vào đường dẫn C:\Windows\Fonts để vào thư mục chứa các font chữ của máy tính. Cuối cùng là dán các font chữ đã sao chép vào đây. Như vậy là hoàn tất.

Cài đặt font chữ

3. Cài đặt bằng Control Panel

Tương tự như cài đặt bằng ổ đĩa C, bạn cũng hãy copy các font chữ và làm theo hướng dẫn.

Bước 1: Bạn hãy tìm kiếm Control Panel trên thanh tìm kiếm của Windows.

Thêm font chữ bằng control panel

Bước 2: Chọn Fonts. Nếu bạn không tìm thấy biểu tượng Fonts hãy thay đổi View by thành Large Icon để mở rộng các chức năng.

Chọn font chữ

Bước 3: Dán các font chữ vào thư mục này.

Dán các font chữ vào thư mục

Sau khi bạn đã thực hiện một trong ba bước cài đặt font chữ vào hệ thống trên. Bạn hãy tìm và nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey. Sau đó bỏ dấu tick ở Bật phần kiểm tra chính tả để tắt chế độ này. Cuối cùng là chọn sử dụng Unicode dựng sẵn là hoàn tất việc cài đặt.

Cài đặt font chữ vào hệ thống

Chỉ với các bước làm đơn giản, bạn đã sở hữu cho mình một bộ font chữ tiểu học nét thanh nét đậm dành cho học sinh của mình rồi. Bạn hãy lập tức mở Microsoft Office và học cách sử dụng những font chữ này ngay thôi nào.

Bạn có thể quan tâm:

III. Hướng dẫn sử dụng font chữ tiểu học

Không quá khó để sử dụng các kiểu chữ tiểu học này. Hãy làm theo các bước hướng dẫn của chúng tôi để sử dụng nhé!

Bước 1: Để bắt đầu sử dụng, bạn hãy mở phần mềm soạn thảo Word và vào phần chọn font chữ.

Bạn có thể sử dụng trình tìm kiếm font chữ của Word để chọn font chữ cần dùng hoặc có thể nhập tên font chữ vào ô textbox. Chúng tôi khuyến khích bạn nên nhập tên. Bởi trên thanh trượt, bạn sẽ rất khó tìm kiếm được tên font chữ.

Các font chữ trong Word

Bước 2: Ngoài các kiểu chữ dành cho học sinh tiểu học bạn có thể thêm ô ly giúp học trò tập viết chữ.

Bạn nhấn vào Insert trên thanh Menu và chọn Symbol. Sau đó nhấn More Symbol để hệ thống hiển thị biểu tượng kẻ ô ly.

Thêm ô ly

Bước 3: Bạn hãy liên tục nhấn Insert để có thể tạo nhiều ô ly trên một hàng.

Thêm ô ly

Bước 4: Nếu bạn muốn ô ly giữa các hàng liền nhau, bạn hãy bôi đen các hàng ô ly. Sau đó nhấn chuột phải và chọn Paragraph.

Nối 2 hàng ô ly liền nhau

Bước 5: Hộp thoại Paragraph sẽ hiển thị, ở dòng Lines spacing bạn hãy chọn Single và nhấn OK để hoàn tất.

Chọn chế độ Single

Bước 6: Lúc này các hàng ô ly đã liền nhau, bạn đã có thể in ra để cho các bé tập viết.

Các hàng ô ly đã liền nhau

Qua bài viết trên đây, hy vọng thầy cô đã biết cách tải và cài đặt font chữ tiểu học trên máy tính của mình. Ngoài ra, quý phụ huynh cũng có thể tải về để soạn thảo những bài tập luyện chữ cho các bé nhà mình.

Qua đó, phụ huynh sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí mua sách vở để các bé tập viết. Chúc mọi người cài đặt thành công và có thể sử dụng những font chữ này thật hữu ích nhé.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại ở các bài viết sau của thủ thuật chung!