Tải Messenger cho máy tính và điện thoại phiên bản 2021

0
282
Tải Messenger

Facebook Messenger là một ứng dụng tin nhắn được tích hợp trên ứng dụng Facebook. Người dùng có thể trò chuyện thông qua Messenger ngay cả trên thiết bị di dộng và máy tính.

Từ khi Messenger được sử dụng như một ứng dụng độc lập, Facebook đã không ngừng cả tiến và tối ưu các tính năng của ứng dụng này. Hiện nay, ngoài việc là một công cụ giúp người dùng có thể nhắn tin thực hiện cuộc gọi, Messenger còn hỗ trợ người dùng có thể chia sẻ vị trí, tạo phòng họp mặt và một số các tính năng khác.

Hãy tải Messenger ngay để trải nghiệm bạn nhé!

>>>> Xem thêm: Tạo tài khoản Facebook – Tải Facebook phiên bản 2021

I. Tổng quan về ứng dụng Messenger

1. Messenger là gì?

Messenger là ứng dụng nhắn tin nhanh của Facebook. Ban đầu, đây chỉ là một tính năng Chat của Facebook. Nhưng sau một thời gian phát triển, Messenger được tách thành một ứng dụng hoạt động riêng biệt. Messenger hỗ trợ người dùng có thể truyền tin nhắn văn bản, ký tự, hình ảnh, video, tập tin,… Ứng dụng cho phép bạn có thể sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau như trình duyệt web, ứng dụng trên máy tính và điện thoại.

3. Những tính năng nổi bật của Messenger

Messenger - Ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí
Messenger – Ứng dụng nhắn tin miễn phí

Từ những tính năng nhắn tin, gọi điện cơ bản thông thường, Facebook ngày càng cải tiến Messenger với những tính năng mới giúp trải nghiệm của người dùng trở nên mượt mà hơn.

Hỗ trợ đăng nhập bằng số điện thoại

Nếu như ở các phiên bản cũ, người dùng cần phải có tài khoản Facebook mới có thể đăng nhập vào Messenger. Nhưng với các phiên bản mới được cập nhật sau này, chỉ cần nhập số điện thoại của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Messenger. Đặc biệt nhất chính là bạn có thể thực hiện ngay khi tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa.

Kết nối tâm sự với người lạ

Messenger cho ra mắt một tính năng mới giúp người dùng có thể kết nối và trò chuyện với một người hoàn toàn xa lạ. Một điều đặc biệt ở tính năng này chính là cả bạn và người được ghép nối đều không biết danh tính của nhau.

Để thực hiện việc nhắn tin, tại khung tìm kiếm hãy nhập Chatible và bắt đầu trò chuyện. Khi kết thúc hãy nhấn vào biểu tượng like để kết thúc cuộc đối thoại và bắt đầu cuộc trò chuyện mới.

Cuộc trò chuyện bí mật

Từ lâu Messenger đã xây dựng tính năng cho phép bạn có thể gửi những tin nhắn tự hủy sau một thời gian thông qua cuộc trò chuyện bí mật. Tính năng này giúp bạn có thể đảm bảo được sự riêng tư, bí mật của cuộc trò chuyện.

Để kích hoạt tính năng này, người gửi bấm vào tài khoản và mở Cuộc trò chuyện bí mật là bạn đã có thể thực hiện cuộc đối thoại.

Trải nghiệm quay video tương tự như Snapchat

Bạn có thể thực hiện việc quay các video với thời lượng tối đa 15 giây giống như Snapchat đã từng làm. Bạn chỉ cần truy cập Camera trên ứng dụng Messenger, nhấp giữ nút chụp để quay và thả tay ra khi thực hiện xong.

Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng

Messenger cho phép người dùng có thể thay đổi màu sắc của chủ đề cũng như biểu tượng cảm xúc Like mặc định. Ngoài ra, việc có thể thay đổi biệt hiệu giúp người dùng hào hứng hơn khi sử dụng ứng dụng.

II. Cách tải ứng dụng Messenger về máy tính

Ứng dụng Messenger cho máy tính giúp bạn có thể nhắn tin, trò chuyện với bạn bè dễ dàng mà không cần phải thông qua trình duyệt web làm hao tốn dung lượng RAM. Bạn có thể tải Messenger trực tiếp từ link tải ứng dụng của chúng tôi hoặc từ Microsoft Store.

1. Tải Messenger từ Microsoft Store

Microsoft Store cung cấp cho người dùng ứng dụng Messenger từ trong cửa hàng của mình. Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm Microsoft Store trong thanh tìm kiếm của Windows.

Tải Messenger từ Microsoft Store
Microsoft Store từ thanh tìm kiếm

Bước 2: Nhấn vào Install trên giao diện Microsoft Store để tải app Messenger về máy tính.

Install Messenger
Install Messenger

Bước 3: Sau khi Messenger được cài đặt, hãy mở ứng dụng lên và tiến hành đăng nhập sử dụng.

Giao diện ứng dụng Messenger
Giao diện Messenger trên máy tính

2. Tải Messenger từ link tải

Tải app Messenger – Link Google Drive tốc độ

Tải app Messenger Facebook Google Drive

Tải app Messenger – Link Fshare dự phòng

Tải app Messenger Fshare

Ngoài việc sử dụng Microsoft Store để download Messenger, bạn hoàn toàn có thể tải Messenger từ link mà chúng tôi cung cấp. Sau khi tải link ứng dụng về máy tính của mình, bạn hãy tiến hành cài đặt với cách làm vô cùng đơn giản sau:

Bước 1: Nhấn vào file Set Up để ứng dụng được cài đặt vào máy tính.

File cài đặt Messenger
File cài đặt Messenger

Bước 2: Hãy đợi ứng dụng được cài đặt tự động trong vài phút.

Cài đặt Messenger
Cài đặt Messenger

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn có thể đăng nhập và sử dụng ngay.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tải Messenger về máy tính của mình, bạn có thể trải nghiệm những tính năng mà ứng dụng này mang lại từ bây giờ.

III. Cách tải Messenger về điện thoại

Chiếc điện thoại dường như đã trở thành vật bất ly thân của mỗi người. Vì thế, việc cài đặt Messenger trên các thiết bị này là điều cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách cài đặt Facebook Messenger cho thiết bị của mình. Hãy truy cập đường link bên dưới và nhấn Cài đặt. Lập tức ứng dụng sẽ tự động cài đặt và xuất hiện trong điện thoại của bạn.

Link download Messenger trên Android

Tải Messenger trên thiết bị Android

Link download Messenger trên iOS

Tải Messenger trên thiết bị iOS

IV. Đăng nhập với Messenger

Với các ứng dụng Messenger trên máy tính hay thiết bị di động, khi bạn muốn sử dụng đều phải vào giao diện chính của Messenger và thực hiện các bước đăng nhập như sau:

Bước 1: Sau khi màn hình giao diện ứng dụng hiển thị, bạn sẽ có hai sự lựa chọn: đăng nhập bằng Facebook hoặc đăng nhập bằng số điện thoại và email.

Đăng nhập
Đăng nhập Messenger

Nếu như bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook, ứng dụng sẽ mở một tab mới trên trình duyệt web và hỏi bạn có muốn đăng nhập tài khoản đã được lưu trong thiết bị vào Messenger hay không. Nếu bạn đồng ý hãy nhấn vào Mở Messenger Desktop, hệ thống sẽ đồng bộ tài khoản của bạn.

Đăng nhập
Đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Facebook

Nếu bạn đăng nhập bằng số điện thoại hoặc email, bạn hãy nhập đúng địa chỉ và mật khẩu theo yêu cầu. Sau đó hãy nhấn Login để đăng nhập Messenger.

Đăng nhập
Đăng nhập bằng email hoặc số điện thoại

Bước 2: Sau khi hoàn thành các bước đăng nhập, bạn có thể sử dụng Messenger để nhắn tin, thực hiện cuộc gọi với người thân và bạn bè của mình.

Giao diện sau khi đã đăng nhập
Giao diện sau khi đã đăng nhập

Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng Messenger thì có thể sử dụng cách đăng nhập Messenger trực tiếp trên các trình duyệt web. Để thực hiện điều này rất đơn giản, bạn hãy nhập địa chỉ website của Messenger (messenger.com) vào thanh tìm kiếm của trình duyệt. Sau đó thực hiện các bước đăng nhập như chỉ dẫn trên là có thể sử dụng Messenger ngay.

trình duyệt web
Sử dụng Messenger trên trình duyệt web

V. Messenger Lite – Ứng dụng dành cho cấu hình thấp

1. Tổng quan ứng dụng Messenger Lite

Tải Messenger Lite
Messenger Lite – Ứng dụng cho thiết bị cấu hình thấp

Messenger Lite là phiên bản rút gọn dựa trên nền tảng Facebook Messenger chính thức. Ứng dụng được thiết kế dành riêng cho các thiết bị Android có cấu hình thấp. Bạn có thể nhắn tin, thực hiện cuộc gọi, gửi ảnh và link cho người dùng bất kì trong Messenger khi các kết nối mạng của bạn kém.

2. Tính năng chính của ứng dụng Messenger Lite

Tuy là bản rút gọn so với Messenger thông thường nhưng Messenger Lite vẫn được trang bị những tính năng hữu ích đối với người dùng bao gồm:

Thực hiện cuộc gọi và nhắn tin miễn phí

Với Messenger Lite mọi thao tác nhắn tin, gọi điện đều hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể liên lạc, kết nối với bất kì ai trên Facebook, Messenger trong điều kiện mạng không ổn định.

Hỗ trợ gọi video trực tuyến

Ứng dụng cho phép bạn gọi video trực tuyến cho bạn bè và người thân với chất lượng khá ổn định. Messenger Lite là một lựa chọn đáng tin cậy khi bạn muốn kết nối hoặc gặp mặt bạn bè ở nơi xa một cách dễ dàng.

Hỗ trợ Dark Mode

Chế độ tối chắc hẳn không còn quá xa lạ với người dùng Messenger phiên bản đầy đủ. Messenger Lite cũng không ngoại lệ khi cho phép người dùng có thể thay đổi sang chế độ Dark Mode. Khi sử dụng ứng dụng ở chế độ tối, bạn sẽ giảm thiểu sự tác động của ánh sáng xanh đến mắt.

Cho phép trao đổi hình ảnh, liên kết

Bạn có thể gửi hình ảnh, video, các liên kết thông qua Messenger Lite nhanh chóng dễ dàng. Đồng thời, ứng dụng còn cung cấp cho người dùng một kho dán nhãn giúp bạn có thể thỏa sức thể hiện cảm xúc của bản thân.

3. Sự khác biệt giữa Messenger và Messenger Lite

Messenger ở phiên bản đầy đủ được tích hợp đa dạng các tính năng bao gồm hỗ trợ sử dụng hình động, các biểu tượng cảm xúc, nhãn dán, các trò chơi,… Chính những điều này làm cho các thiết bị của bạn chạy chậm, xuất hiện trường hợp giật, lag. Vì thế, Messenger Lite ra đời để giải quyết vấn đề này. Và đúng như mong đợi, nó đang dần trở nên phổ biến trên cửa hàng ứng dụng của thiết bị.

Tuy nhiên, giữa hai ứng dụng này vẫn có nhiều điểm khác biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Mức độ lưu trữ và sử dụng bộ nhớ

  • Messenger phiên bản đầy đủ có dung lượng cài đặt lên đến 199MB trong đó dữ liệu người dùng ở khoảng 59,72MB
  • Messenger Lite dung lượng cài đặt chỉ chiếm khoảng 25MB với dữ liệu người dùng chỉ trên 3MB

Đi đôi với việc hao ít dung lượng hơn thì Messenger Lite phải đối mặt với việc hình ảnh được hiển thị luôn ở chế độ phân giải thấp khiến chất lượng ảnh bị giảm sút rất nhiều.

Giao diện ứng dụng

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai ứng dụng chính là phần giao diện người dùng. Ở Messenger phiên bản đầy đủ, dưới phần giao diện sẽ có đầy đủ các thanh điều hướng như nút chat, danh bạ, camera, tạo phòng họp,…. quá nhiều tính năng mà người dùng phổ thông không cần sử dụng.

Với ứng dụng Messenger Lite thì là một câu chuyện khác. Ứng dụng chỉ tập trung vào các tính năng chính như chat, danh bạ, cài đặt. Để sử dụng, bạn chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải để thay đổi. Với việc giảm thiểu các nút chức năng giúp cho phiên bản Lite được điều hướng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Giao diện Messenger
Giao diện Messenger Lite (phía trên) và Messenger bản đầy đủ (phía dưới)

4. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Messenger Lite

Để cài đặt người dùng hãy truy cập vào đường link cửa hàng Google Play bên dưới và tải ứng dụng về thiết bị của mình. Ứng dụng Messenger Lite hỗ trợ trên tất cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.

Link tải Messenger Lite trên thiết bị Android

Tải Messenger Lite cho Android

Tóm lại, tải Messenger giúp cho việc trao đổi thông tin của mọi người dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật và phần mềm liên quan đến Facebook. Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể tải Messenger về các thiết bị của mình thành công.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với Messenger nhé. Hẹn các bạn ở bài viết sau!