Tổng hợp mẫu slide bài giảng powerpoint cho giáo viên mới nhất 2021

0
172
slide bài giảng powerpoint

Tổng hợp các mẫu slide bài giảng Powerpoint đẹp nhất dành cho giáo viên, giảng viên. Lựa chọn màu sắc và đồ họa sẽ tạo nên sự khác biệt để tạo nên một bản trình bày PowerPoint hấp dẫn. Tuy nhiên, việc tạo ra cấc mẫu slide phù hợp tốn khá nhiều thời gian của chúng ta.

Đó là lý do tại sao Thuthuatfree đã tổng hợp cho bạn gần 100 mẫu slide PowerPoint bài giảng miễn phí cho bạn. Kho slide này chắc chắn sẽ giúp các giáo viên, giảng viên tìm thấy một chủ đề phù hợp với bài giảng của mình.

Xem thêm:

Tổng hợp mẫu slide bài giảng powerpoint 

Các mẫu powerpoint này hoàn toàn phù hợp với các bài học bạn đã dạy. Rất nhiều giáo viên từ khắp nơi đều đã sử dụng những mẫu này trong lớp học của họ theo nhiều cách sáng tạo và hấp dẫn riêng.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các chủ đề có thể tải xuống miễn phí cùng với các gợi để sử dụng trong lớp học với học sinh. Khám phá và nhấn click để tải về máy nhé!

Bộ 30 mẫu slide bài giảng powerpoint 2010 màu sắc cho giáo viên

Bộ slide này thiết kế riêng dành cho các giáo viên bậc mầm non, tiểu học hoặc trung học với nhiều mẫu slide màu sắc, kèm đồ họa hoạt hình hoặc chú thích vui nhộn.

Các slide cũng bao gồm nhiều chủ đề phù hợp cho các môn học khác nhau để giao viên có thể lựa chọn. Dưới đây sẽ là giới thiệu chi tiết về 10 mẫu chủ đề powerpoint nổi bật:

  • Chủ đề 1: Mẫu slide khơi gợi ý tưởng
slide bài giảng powerpoint 2010
Slide bài giảng sáng tạo

Mẫu này phù hợp với cấc tiết học mang tính sáng tạo, giúp cổ vũ học sinh đưa ra  hoặc chia sẻ các ý tưởng trước lớp học. Các hiệu ứng  “mở hộp”  giúp hỗ trợ minh họa các ý tưởng hấp dẫn hơn. Bạn cũng có thể sử dụng mẫu này cho nhiều hoạt động khác trên lớp học.

  • Chủ đề 2: Trò chơi tương tác
 slide bai giang powerpoint 2020
Slide tổ chức trò chơi

Với tình hình dịch như năm nay khi phần đa các học sinh phải ở nhà học online, mẫu slide sẽ rất hữu ích cho các tiết dạy trực tuyến như vậy. Mẫu slide powerpoint bài giảng này có thể sử dụng để tương tác với học sinh bằng các trò chơi khi dạy học trực tuyến.

Hoặc có thể để học sinh tự đưa ra các quy tắc và câu hỏi của riêng mình và tạo một trò chơi độc đáo. Slide này cũng thích hợp dùng cho cấc hoạt động bắt đầu buổi học hoặc giữa giờ trên lớp học.

  • Chủ đề 3: Kênh youtube học sinh
cac bai thuyet trinh mau bang powerpoint
Mẫu slide giảng dạy đẹp

YouTube không cho phép tạo danh sách phát từ các video dành cho trẻ em nhưng với mẫu này, bạn có thể tạo danh sách phát của mình.

Giáo viên cũng có thể sử dụng mẫu này để chèn các bài học video hoặc để tạo kênh cho lớp học.

  • Chủ đề 4: Sổ ghi chép
Download slide bài giảng
Slide bài giảng theo sổ ghi chú

Mẫu slide này lấy ý tưởng từ các cuốn sổ ghi chép. Giáo viên có thể sử dụng các đồ họa kiểu ghi chú này để diễn giải về các khái niệm trong bài học cho học sinh của mình.

  • Chủ đề 5: Giới thiệu bản thân ngày tựu trường
Download bài giảng powerpoint
Slide giới thiệu ngày tựu trường

Giáo viên hoặc học sinh có thể sử dụng mẫu Giới thiệu bản thân cho bản tin hoặc bản trình bày về trường, hoặc trong các tiết học đầu năm mới để làm quen với học sinh và phụ huynh của mình.

  • Chủ đề 6: Nông trại vui vẻ
Bài giảng powerpoint
Slide bài giảng về các con vật

Mẫu slide gồm các hình dạng động vật được tùy chỉnh dễ dàng bằng thao tác kéo và thả. Bao gồm một cái chuồng, cây cối, đám mây, hàng rào, bò, ngựa, cừu, lợn, gà và gà con.

Mẫu slide bài giảng powerpoint phù hợp cho giáo viên tiểu học hoặc mầm non trong cấc tiết học về động vật hoặc tính toán đơn giản.

  • Chủ đề 7: Lớp học không gian
Bài giảng PowerPoint đẹp
Mẫu bài giảng powerpoint chủ đề không gian

Sử dụng cho các bài thuyết trình hoặc bài giảng về không gian, hành tinh, phi hành gia, sứ mệnh của NASA, phóng tàu vũ trụ, sứ mệnh của Apollos hoặc hạ cánh lên mặt trăng…

  • Chủ đề 8: Biểu đồ 
tai mau slide bai giang dep
Download slide bài giảng dạng biểu đồ

Slide bài giảng powerpoint 2013 này tổng hợp liên quan về các dạng biểu đồ. Bao gồm các thanh, biểu đồ hình tròn, hình tam giác, nhân khẩu học, hình vuông.

Tất cả các slide đều có thể tùy chỉnh 100%, người dùng chỉ cần chỉnh sửa cho phù hợp với dữ liệu của mình là được.

  • Chủ đề 9: Khoa học máy tính
 download bai giang powerpoint
Slide giảng dạy cho môn máy tính

Mẫu slide bài giảng này này có phong cách retro. Các đồ họa trong slide bắt chước một hệ điều hành cũ, có cửa sổ, thư mục, con trỏ và biểu tượng tải.

  • Chủ đề 10: Harry Potter
bai giang powerpoint mam non
Mẫu powerpoint chủ đề Harry Potter

Như tên gọi, mẫu này lấy cảm hứng từ nhân vật Harry Potter rất được các em nhỏ rất yêu thích. Mẫu này có thể sử dụng trong cấc tiết kể chuyện hoặc phụ thuộc vào nội dung bài giảng mà giáo viên lựa chọn.

Tải trọn bộ 30 mẫu slide bài giảng bắt mắt [100% free]

Download Google

Tổng hợp slide bài giảng Powerpoint chuyên nghiệp

Ngoài các mẫu slide màu sắc bắt mắt ở trên, thuthuatfree cũng đã tổng hợp cho bạn một số mẫu slide bài giảng powerpoint 2013 phong cách đơn giản, chuyên nghiệp. Các mẫu này ít sử dụng đồ họa minh họa hơn nhưng cũng sẽ đầy đủ cấc slide giới thiệu, slide bắt đầu các mục, slide nội dung chi tiết cũng như biểu đồ minh họa..

Bộ slide này phù hợp với các bài giảng có dung lượng giảng dạy khá lớn. Thiết kế với phong cách đơn giản và tất nhiên rất dễ để chỉnh sửa, thay đổi.

Slide bài giảng chủ đề môi trường
Mẫu powerpoint giảng dạy lấy ý tưởng từ trang web
Bài giảng powerpoint phong cách đơn giản
Mẫu powerpoint dạy học chuyên nghiệp
Slide bài giảng đẹp 2021
Mẫu powerpoint bài giảng diện tử

Trên đây chỉ là một vài mẫu slide mới nhất, nếu muốn tham khảo nhiều mẫu hơn, người dùng có thể nhấp vào liên kết dưới đấy để sỡ hữu trọn bộ bài giảng Powerpoint đẹp hoàn toàn miễn phí!

Download slide bài giảng miễn phí [+50 slide cực đẹp]

download

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các mẫu slide bài giảng Powerpoint đẹp nhất 2021 trên Thuthuatfree.net, các bạn có thể tải về file nén trong bài viết và sử dụng hoàn toàn miễn phí không phải trả phí.

Ghé thăm trang web của Thuthuatfree.net để tham khảo thêm nhiều thủ thuật văn phòng, Word, Excel cực kỳ bổ ích khác nhé!