Hướng dẫn kích hoạt Youtube Dark Mode trên mọi thiết bị

0
12
Đổi giao diện tối cho máy tính
Đổi giao diện tối cho máy tính

Youtube Dark Mode hay còn được biết đến với cái tên tính năng giao diện tối trên Youtube. Là một tính năng được rất nhiều người yêu thích trên nền tảng MXH Youtube. Hiện này, tính năng này đã được kích hoạt trên tất cả các nền tảng, gồm Youtube trên máy tính và cả Youtube trên các thiết bị thông minh như là điện thoại di động và máy tính bảng.

Người dùng không cần phải cài đặt bất cứ ứng dụng hỗ trợ nào để sử dụng tính năng này. Và nếu như các bạn không biết cách bật Youtube Dark Mode, thì hãy cùng với Thủ Thuật Free khám phá và bật tính năng này trên các thiết bị của mình nhé. Cùng bất đầu bài viết của ngày hôm nay thôi nào.

>>> Đọc thêm nhiều bài viết về thủ thuật khác của Youtube.

I. Lý do nên sử dụng Youtube Dark Mode

1. Lợi ích đối với sức khỏe con người

Có lẽ lợi ích lớn nhất của chế độ tối đối với người dùng là sức khỏe. Về lý thuyết, khi hiển thị ở chế độ tối, màn hình thiết bị sẽ phát ra ít ánh sáng xanh hơn – một loại ánh sáng được cho là gây hại nhiều hơn cho mắt và chất lượng giấc ngủ.

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ánh sáng xanh có thể có tác động lớn đến nhiều hệ thống cơ quan trong cơ thể bạn, đặc biệt là não, từ việc phá vỡ nhịp sinh học của bạn đến gây hại cho cơ thể và làm hỏng các tế bào nhạy cảm trong võng mạc.

Vì những lý do trên, nên sử dụng chế độ tối sẽ giúp mọi người mang lại trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng thiết bị vào ban đêm, có được giấc ngủ sâu và thoải mái hơn sau khi sử dụng thiết bị.

2. Lợi ích trong sử dụng thực tiễn

Nghiên cứu của Giáo sư Silas Brown’s cho thấy, chế độ tối không chỉ có lợi cho sức khỏe con người mà còn có tác động tích cực đến hệ thống linh kiện và độ bền của thiết bị.
Theo kết quả nghiên cứu, màn hình có thể tiêu thụ ít điện năng hơn khi hiển thị nội dung tối. Ngoài ra, nội dung tối cũng sẽ giúp màn hình hoạt động tốt hơn ở cài đặt độ sáng thấp, từ đó giúp tối ưu hóa hiệu quả sử dụng pin tổng thể của thiết bị.

II. Hướng dẫn kích hoạt Youtube Dark Mode trên tất cả các thiết bị

1. Kích hoạt YouTube Dark Mode trên điện thoại Android

Bước 1: Để có thể sử dụng được Youtube Dark Mode thì trước tiên các bạn phải tải về ứng dụng Youtube trên điện thoại với phiên bản mới nhất của ứng dụng nhé.

Bước 2: Trên màn hình chính của ứng dụng, các bạn hãy nhấn giúp mình vào phần Ảnh đại diện tài khoản cá nhân, nó nằm ở góc phải trên cùng của màn hình đó.

Bước 3: Sau khi ấn vào, một màn hình khác sẽ hiện lên, các bạn hãy chọn vào phần Cài đặt để tiếp tục quá trình của mình. Khi đã vào phần cài đặt, các bạn hãy quan sát ở phần Chung.

Youtube Dake Mode trên Android

Bước 4: Giao diện chuyển sang tap Chung sẽ thấy được tính năng nền tối của ứng dụng. Giờ thì các bạn chỉ cần kích hoạt tính năng đó lên là các bạn đã có thể sử dụng Youtube Dark Mode rồi đó.

Nháy vào giao diện tối

2. Kích hoạt YouTube Dark Mode trên các thiết bị iPhone/iPad

Bước 1: Đầu tiên, khi vào ứng dụng Youtube trên điện thoại iPhone/iPad, các bạn hãy nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải của màn hình, lúc đó bạn sẽ vào được phần Tài khoản của mình. Tiếp đó, bạn nhấn tiếp tục vào phần Cài đặt để mở phần cài đặt của ứng dụng lên.

 YouTube Dark Mode trên các thiết bị iPhone/iPad

Bước 2: Lúc này bạn sẽ quan sát thấy được phần cài đặt chung có một tính năng có tên là Giao diện tối, điều bạn cần làm bây giờ đó chính là bật tính năng đó lên là bạn đã có thể sử dụng được Youtube Dark Mode rồi.

Kích hoạt YouTube Dark Mode trên các thiết bị iPhone/iPad

3. Kích hoạt chế độ YouTube Dark Mode trên website

Để có thể sử dụng được giao diện tối của Youtube, trước tiên các bạn cần phải mở website Youtube lên. Các bạn hãy nhìn sang góc trên bên phải của màn hình và nhấp chuột vào đó để mở phần cài đặt. 

Trong phần cửa sổ này, các bạn hãy chọn vào phần Giao diện

trên website

Sau đó tiến hành chuyển sang Giao diện tối.

trên website

Và thế là chúng ta đã có thể dễ dàng sử dụng Youtube Dark Mode chỉ với vài bước đơn giản rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay tính năng mới mẻ này của Youtube.

III. Thay đổi đường viền Chrome thành chế độ nền tối

Bây giờ, trang YouTube của bạn đã hoàn toàn tối và dễ xem hơn rất nhiều rồi đấy. Nhưng tình trạng của bạn hiện tại đó chính là cửa sổ trình duyệt vẫn sáng bình thường. Cho dù bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows hay Mac, Thu Thuat Free sẽ bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

  • Trong Windows 10, nhấp chuột phải vào nền desktop máy tính của bạn, sau đó chọn Personalise > Colours rồi thay đổi chế độ của ứng dụng Default App Mode thành Dark.
  • Trong macOS, hãy truy cập vào System Preferences > General > Appearance, tiếp đó thì bạn nhấp vào tùy chọn Dark.
giao diện tối cho máy tính
Đổi giao diện tối cho máy tính

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có một không gian “đen xì” từ trình duyệt website cho đến Youtube Dark Mode, thật là đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công những mẹo mà Thủ Thuật Free chia sẻ. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.